AudioQuest Dragon High Current – Dây nguồn cao cấp đến từ Mỹ

AudioQuets đã được biết đến là một công ty chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh với nhiều dòng sản phẩm như: dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu, lọc nguồn, bộ giải mã… Dòng sản phẩm dây nguồn là một trong những thành công lớn của AudioQuest, giúp hãng chiếm được niềm tim của người dùng nhờ chất lượng sản phẩm. Trong số đó, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current là một sản phẩm cao cấp, được thừa hưởng nhiều tính năng nổi bật, chắc chắn sẽ mang đến những kết nối năng lượng điện tuyệt vời.

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

day nguon AudioQuest Dragon High Current

Là một trong 2 sản phẩm của dòng dây nguồn Dragon Series của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current cũng giống như AudioQuest Dragon Source, sở hữu cho mình một nét riêng biệt mà chỉ có dòng sản phẩm Dragon này mới có. Khác biệt này chính là logo hình rồng màu trắng, giống như chính cái tên của nó, được in nổi bật trên phần jack cắm của dây nguồn. Logo hình rồng này không chỉ tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho dây mà còn là cách để người dùng phân biệt với các sản phẩm dây nguồn dòng khác của AudioQuest. 
Tuy nhiên, các thiết kế bên ngoài khác của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current vẫn tương tự giống như các sản phẩm dòng Storm Series cùng hãng. Đó là cấu trúc dây đơn thể đồng nhất với dây nóng, dây lạnh và dây tiếp đất được tách riêng biệt. Có lẽ vì thiết kế này mà mẫu dây nguồn dòng Dargon có một vóc dáng khá “đồ sộ” và nổi bật.
AudioQuest Dragon High Current sở hữu lớp vỏ ngoài vẫn được bện chéo theo thiết kế truyền thống của các lớp vật liệu chất lượng cao, tạo nên sự chắc chắn, sẽ bao bọc và bảo vệ an toàn cho toàn bộ phần lõi dây bên trong. Mẫu dây nguồn này cũng được khoác lên mình lớp áo màu đen xám đơn giản, nhưng tinh tế giống như “người bạn” cùng dòng với mình là dây nguỗn AudioQuest Dragon Source.

day nguon AudioQuest Dragon High Current dep

Phần jack cắm của dây nguồn này cũng được thiết kế dạng 3 chân cắm quen thuộc, theo tiêu chuẩn quốc tế và được mạ bạc tỉ mỉ tại các điểm tiếp xúc. Với lớp bạc bao bọc bên ngoài jack cắm này sẽ có tác dụng hạn chế được tình trạng oxy hóa và các kết nối chất lượng hơn. 

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

Dây nguồn AudioQuest Dragon High Current có trở kháng thấp và được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến của AudioQuest đem đến hiệu suất hoạt động vô cùng ấn tượng, cung cấp năng lượng điện tinh khiết, nhanh chóng và mạnh mẽ cho các thiết bị âm thanh.
Mẫu dây nguồn dòng Dargon này sở hữu cho mình tính điều hướng. Trong thiết kế dây, cấu trúc bất đối xứng của sợi dây dẫn thường tạo ra các sai lệch về trở kháng ở nhiễu tần số. Đồng thời, hiệu ứng bề mặt ảnh hưởng, những tần số cao sẽ di chuyển gần như hoàn toàn trên bề mặt sợi dẫn, khiến cho sai lệch trong tính điều hướng trở nên quan trọng. Chính vì thế nhà sản xuất AudioQuest đã kiểm soát biến đổi của trở kháng để các nhiễu ồn RF thoát ra bên ngoài để không gây biến dạng tín hiệu. Trên jack cắm của dây nguồn này có minh họa hướng mũi tên để người dùng có thể nối ghép chuẩn xác, đảm bảo cho chất lượng âm thanh vượt trội nhất.
Sự kết hợp hoàn hảo giữa bạc rắn tinh khiết PSS và đồng rắn PSC+ trong thiết kế sợi dẫn cho dây nguồn AudioQuest Dragon High Current, giúp ngăn cản sự tương tác của các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân gây méo dây dẫn và loại bỏ được nhiễu ồn do hiệu ứng bề mặt gây ra một cách đáng kể. 

day nguon AudioQuest Dragon High Current tot

Trong đó, đồng PSC+ là phiên bản cao cấp hơn của đồng PSC, được chế tạo kỹ lương hơn đem đến bề măt trơn nhẵn hoàn hảo và tinh khiết cao, giúp loại bỏ được các méo tín hiệu và làm tăng độ rõ nét hơn rất nhiều. Còn bạc PSS là chất liệu kim loại cao cấp nhất của AudioQuest, cung cấp dây dẫn có bề mặt sở hữu độ mịn màng và tinh khiết đáng kinh ngạc, cải thiện hiệu quả vượt trội cho tốc độ truyền tải tín hiệu của dây dẫn. 
Dây nguồn AudioQuest Dragon High Current được tích hợp sẵn trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin dung lượng 72V sử dụng được trong nhiều năm. Người dùng có thể kiểm tra thiết bị thông qua đèn LED và 1 nút bấm nhỏ trên thân thiết thị. Thiết bị này được đánh giá rất cao về khả năng hỗ trợ cho dây có được môi trường tĩnh điện ổn định và điện trường cân bằng xung quanh dây dẫn, nhờ vào việc các phân tử điển lộn xộn xuất hiện sau một thời gian dài dây không sử dụng, sẽ được sắp xếp theo một chiều nhất quán. Từ đó, hiện tượng méo, sai lệch và trễ tín hiệu sẽ được loại bỏ, chất lượng đường truyền trở nên tốt hơn, cung cấp điện năng nhanh chóng và ổn định cho thiết bị âm thanh mà dây kết nối. Không chỉ có vậy, thiết bị DBS này còn giúp làm “rà dây” một cách nhanh chóng để dây có được khả năng cung cấp tín hiệu tốt nhất. Bởi, các thiết bị âm thanh cũng như phụ kiện phải mất thời gian hoạt động liên tục thì mới cho được hiệu suất hoạt động cao nhất. 
Chưa kể hết, công nghệ triệt nhiễu Ground Noise-Dissipation cũng được ứng dụng trên mẫu dây nguồn AudioQuest Dragon High Current này. Đây là công nghệ đặc biệt của AudioQuest, đã được cấp bằng sáng chế, có tác dụng loại bỏ những nhiễu sóng RF, đảm bảo mang đến nguồn năng lượng điện sạch nhất có thể cho các thiết bị âm thanh. 

day nguon AudioQuest Dragon High Current chat

Không chỉ dừng lại ở đó, dây nguồn nguồn AudioQuest Dragon High Current còn có khả năng dễ dàng đáp ứng được mức công suất đỉnh xen lẫn nhiều lần trong quá trình chuyển tải năng lượng, với mức công suất hiện tại là 220-240V 50/60Hz với mức điện áp 16amp. Mẫu dây nguồn này là thiết bị lí tưởng để đảm bảo hoạt động tốt cho các thiết bị như ampli công suất, ampli tích hợp, lọc nguồn… 
Nếu bạn đang tìm kiếm một dây nguồn có khả năng cấp dòng lớn và truyền tải điện năng mạnh mẽ cho hệ thống âm thanh của mình thì AudioQuest Dragon High Current sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Với mẫu dây nguồn này, bạn sẽ yên tâm thưởng thức âm nhạc hoặc xem phim mà không lo có sự cố xảy ra.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn