AudioQuest Earth Elements dây tín hiệu chất lượng cao đến từ Mỹ

Trong thời gian gần đây, người chơi audio đã dần chú trọng đến việc đầu tư cho hệ thống giải trí của dây tín hiệu chất lượng, để có được những âm thanh hoàn hảo nhất. Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ đã tạo ra bộ sưu tập “khổng lồ” với đa dạng các sản phẩm dây tín hiệu khác nhau, từ dây tín hiệu analog, đến dây tín hiệu digital và cả các dây tín hiệu dành riêng cho các thiết bị âm thanh khác.
Nằm trong tròng dây tín hiệu Elements Series của thương hiệu AudioQuest, dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements là một sản phẩm dây tín hiệu analog chất lượng cao, được giới chuyên gia đánh giá cao về hiệu suất hoạt động, hứa hẹn sẽ đem đến những kết nối hoàn mỹ cho hệ thống âm thanh của bạn. 

day tin hieu AudioQuest Earth Elements

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

Giống như các sản phẩm khác trong dòng, dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements cũng được lấy cảm hứng và mang tên của một hành tinh, đó là Trái đất. Trái đất là nơi có sự sống của con người và AudioQuest mong muốn rằng, sản phẩm của mình cũng có được sức sống mãnh liệt ấy. 
Không mang màu xanh nước biển giống như người “em út” AudioQuest Water Elements, dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements khoác lên mình màu xanh lá cây, kết hợp với màu đen một cách hoàn hảo, đem đến một vẻ ngoài vô cùng bắt mắt. Các lớp vật liệu đen và xanh lá, được bện chéo lại với nhau, tạo nên lớp vỏ chắc chắn, bảo vệ cho những thành phần dây bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu bên ngoài, làm giảm chất lượng dây dẫn.
Mẫu dây tín hiệu analog này sở hữu hình dáng dây nhỏ gọn, thanh lịch với thiết kế dây dạng trụ tròn và chiều dài dây linh hoạt với các kích cỡ khác nhau. Nhà sản xuất đã chế tạo dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements thành nhiều độ dài khác nhau, trong đó, ngắn nhất là dây 0.5m và 10m là dây dài nhất. Nhờ vậy, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được những mẫu dây phù hợp với hệ thống âm thanh của mình. 

day tin hieu AudioQuest Earth Elements dep

Để thiết kế bên ngoài của dây được hoàn hảo nhất, nhà sản xuất AudioQuest đã phủ lên các jack cắm XLR và RAC của dây, lớp sơn màu xanh lá cây bắt mắt, hòa quyện với phần dây cáp. Tại các điểm tiếp xúc của phần jack cắm còn được nhà sản xuất mạ bạc để hạn chế hiện tượng oxy hóa và đảm bảo các kết nối được nhanh chóng, chuẩn xác nhất.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

Trong kết cấu bất cứ loại cáp nào thì phần lõi dây dẫn là quan trọng nhất, nó quyết định rất nhiều đến khả năng truyền dẫn tín hiệu, chất lượng âm thanh và giá trị của dây so với các model khác. Và AudioQuest Earth Elements cũng không ngoại lệ. Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng đồng rắn nguyên chất được chế tọa theo công nghệ PSC+, đem đến những sợi dẫn có bề mặt dây hoàn hảo về độ mịn và tinh khiết cao, giúp giảm ranh giới hạt xảy ra bên trong dây dẫn, nhờ đó mà méo tín hiệu được loại bỏ và âm thanh trở nên rõ rệt hơn rất nhiều. Đồng thời, việc lựa chọn dây dẫn bằng chất liệu đồng rắn đã giúp ngăn chặn lại hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, nguyên nhân gây ra méo tín hiệu.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements tot

Bất cứ một nhà sản xuất dây cap nào cũng biết rằng, việc dây dẫn tiếp xúc với vật liệu cách điện sẽ gây thất thoát rất nhiều năng lượng. Vì vậy, nhà sản xuất AudioQuest đã lựa chọn chất liệu Fluoro-Polymer một chất cách điện hấp thụ siêu ít năng lượng, để chế tạo ống cách điện không khí FEP. Sau đó, khí nitro sẽ được bơm vào tạo thành túi khí bên trong ống, ngăn cách dây dẫn và ống cách điện, đảm bảo không xảy ra hiện tượng chất cách điện hấp thụ hay trả lại năng lượng, từ đó tín hiệu âm thanh  không bị biến dạng.
Thêm vào đó, dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua 6 lớp carbon và kim loại, tạo thành lớp lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu sóng hiệu quả. Các lớp carbon sẽ thực hiện nhiệm vụ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng một cách hiệu quả sau đó tiêu hao năng lượng. Đối với các lớp kim loại đảm nhận triệt tiêu và giảm thiểu các đợt nhiễu radio kế tiếp.
Giống như các sản phẩm trong dòng, dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements cũng được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin dung lượng 72V, có thể sử dụng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS này, sẽ giúp sắp xếp các phân tử theo 1 chiều nhất định, để tạo nên môi trường tính điện ổn định xung quanh dây dẫn, đảm bảo các tín hiệu được truyền dẫn không bị sai lệc và chậm trễ. Ngoài ra, thiết bị DBS còn có tác dụng rút ngắn thời gian “break – in” để dây có được những tín hiệu âm thanh hay nhất, trong khoảng thời gian ngắn nhất khi mới được mua về. 

day tin hieu AudioQuest Earth Elements chat

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements có cấu trúc Triple-Balanced, với 3 dây dẫn cân bằng trong một dây cáp, đảm bảo dù dây được kết nối với các đầu cắm XLR và RCA thì dây âm và dây dương đều có độ méo tín hiệu tương đương nhau. 
Phần jack cắm là thành phần cuối cùng trong quá trình tiếp nhận và truyền dẫn tín hiệu, được nhà sản xuất kết nối với dây cáp bằng công nghệ hàn nguội Cold-Weld, đảm bảo cấu trúc dây không bị biến dạng giống như hàn nhiệt thông thường gây ra. 
Là một dây tín hiệu analog chất lượng cao, AudioQuest Earth Elements sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người dùng muốn đầu tư cho hệ thống âm thanh của mình. Chắc chắn, các audiophile sẽ phải ngạc nhiên về chất lượng âm thanh mà dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements kết hợp với các thiết bị âm thanh trong bộ dàn mang lại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn