AudioQuest K2 Flat Rock dây loa xứng tầm những thiết bị âm thanh Hi-end

Đối với một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp, không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của dây loa. Thương hiệu đến từ Mỹ – AudioQuest đã tạo ra các dòng sản phẩm dây loa chất lượng để phục vụ nhu cầu của các audiophile trên toàn thế giới. AudioQuest K2 Flat Rock là sản phẩm đỉnh cao trong series Flat Rock – dòng dây loa cao cấp nhất của AudioQuest. Sở hữu đầy đủ những đặc điểm và công nghệ vượt trội của dòng, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock sẽ nâng hệ thống âm thanh của bạn lên một tầng cao mới.

dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Giới thiệu về dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock là một phụ kiện Hi-end, nhưng vẫn mang đầy đủ những đặc điểm truyền thống của hãng, đó chính là hình dáng của dây. Mẫu dây loa này cũng mang thiết kế hình trụ tròn, với vóc dáng khá gọn nhẹ, thanh thoát. Chiều dài của dây loa này được thiết kế ở nhiều kích cỡ khác nhau, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn dây, ở các độ dài từ 2m đến 5m.

Một màu đen tuyền bao phủ lấy toàn bộ phần vỏ ngoài của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock, tạo nên một vẻ ngoài vô cùng mạnh mẽ nhưng không kém phần hiện đại. Lớp vỏ này được bện chéo lại với nhau giống như xác rắn, thiết kế quen thuộc của AudioQuest, không chỉ giúp dây loa dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh như sắc đen mạnh mẽ, mà còn bao bọc lấy phần lõi bên trong để bảo vệ chúng an toàn trước những tác động của ngoại cảnh.

dây loa AudioQuest K2 Flat Rock dep

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock sở hữu các jack cắm bắp chuối được sơn màu đỏ và màu đen cho jack kênh trái và kênh phải riêng biệt, tạo nên điểm nhấn cho dây loa. Tại các điểm tiếp xúc của jack cắm này còn được mạ bạc để ngăn chặn hiện tượng ăn mòn, đồng thời tăng sự chuẩn xác cho các kết nối. Phần jack cắm này của dây loa này hỗ trợ kết nối bi-wire.

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest K2 Flat Rock

Giữ ngôi đầu bảng trong dòng dây loa Flat Rock của AudioQuest, chất liệu làm sợi dẫn là yếu tố đầu tiên đánh dấu sự khác biệt giữa AudioQuest K2 Flat Rock với các sản phẩm trong dòng. Sử dụng chất liệu bạc rắn nguyên chất 100% được sản xuất theo công nghệ PSS, đem đến cho dây loa AudioQuest K2 Flat Rock tốc độ truyền tải tín hiệu vượt bậc so với “đàn em” của mình.

Bề mặt các sợi dẫn bạc PSS này mịn màng hoàn hảo và độ tinh khiết cao giúp giảm thiểu ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, từ đó mà loại bỏ được các biến dạng âm và cung cấp được những tín hiệu âm thanh vô cùng rõ nét, tốt hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và một số kim loại khác. Bên cạnh đó, chất dẫn rắn còn giúp ngăn cản các tươn tác điện và từ giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân chính gây nên sự biến dạng thường thấy ở những mẫu dây kim loại bất kỳ.

dây loa AudioQuest K2 Flat Rock tot

Dây loa AudioQuest K2 Flat Rock còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, giúp loại bỏ các nhiễu sóng radio xâm nhập, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Công nghệ NDS này được thể hiện qua lớp bảo vệ gồm các tầng carbon và lá kim loại, giúp biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng một cách hiệu quả và sau đó tiêu hao năng lượng. Việc ứng dụng công nghệ NDS cho sản phẩm của mình, AudioQuest đã đảm bảo được tín hiệu âm thanh mà dây loa này truyền dẫn có độ tinh khiết cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, dây loa này thừa hưởng cấu trúc Double-Star Quad. Cấu trúc dây này chính là 2 sợi dẫn được đan xoắn lại với nhau, giúp cân bằng điện rung và độ tự cảm, nhờ đó mà các tín hiệu âm thanh được chuyển tải chính xác và chất lượng hơn so với các dây dẫn chạy song song.

Trong bất cứ một dây cáp nào thì chất cách điện là một phần không thể thiếu, nó được dùng để cách li dây dẫn âm và dương, để không ra mạch điện gây méo tiếng. Nhưng có rất nhiều chất cách điện lại hấp thụ năng lượng từ dây dẫn khi có dòng điện đi qua và sau đó trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh bị biến dạng. Chính vì thể, AudioQuest đã sử dụng Polyethylene (PE) để chế tạo ống cách điện PE, bởi đây là vật liệu lành tính, hấp thụ cực ít năng lượng. Đồng thời, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống cách điện này tạo thành túi khí, mà không khí cũng không hấp thụ năng lượng, vì thế mà chất cách điện sẽ không phản ứng lại với dây dẫn. Nhờ vậy, năng lượng không bị hao hụt, tín hiệu âm thanh cũng được bảo toàn nguyên trạng chất lượng ban đầu của nó.

dây loa AudioQuest K2 Flat Rock chat

Thiết bị từ hóa điện môi DBS cũng được tích hợp sẵn trên mẫu dây loa này. Nhiệm vụ của thiết bị DBS này là sắp xếp các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo một chiều nhất định, tạo nên môi trường tính điện ổn định, cho phép tín hiệu được dẫn truyền chính xác và không xảy ra thời gian trễ quá nhiều. Với gói pin 72V, thiết bị DBS này có thể sử dụng được trong nhiều năm và đèn LED giúp người dùng kiểm tra hoạt động của thiết bị và thay pin kịp thời.

AudioQuest K2 Flat Rock là mẫu dây loa được nhiều audiophile mơ ước, bởi mức giá của nó thật sự cao. Nhưng “tiền nào của nấy”, khi những chiếc loa trong hệ thống âm thanh của bạn được kết nối bằng dây loa AudioQuest K2 Flat Rock, thì chắc chắn bạn sẽ được đắm mình vào những âm thanh tinh tế và sống động trên cả tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn