Cầu nối tín hiệu digital ấn tượng với dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

Ngày nay, nhu cầu sử dụng dây tín hiệu không chỉ dừng lại ở những loại dây tín hiệu analog thông thường mà các loại dây tín hiệu digital cũng được rất nhiều tín đồ audio quan tâm và sử dụng. Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ, đã tung ra thị trường rất nhiều dòng dây tín hiệu Digital, trong đó có sự gớp mặt của dòng dây tín hiệu Optical/Toslink Fiber. Những sản phẩm trong dòng đều có mức giá vừa phải, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng khách hàng.
Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là sản phẩm đứng đầu dòng về tất cả, hội tụ đầy đủ những ưu thế của dòng dây tín hiệu Optical/Toslink Fiber của AudioQuets, đảm bảo đem đến các kết nối chất lượng cao cho quá trình chuyển tải tín hiệu digital một cách ấn tượng. Với dây tín hiệu quang này, những khách hàng khó tính cũng phải gật đầu khen ngợi.  

Day tin hieu Optical AudioQuest Diamond

Thiết kế bên ngoài của Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

Không nổi bật cá tính với sắc đỏ đen như dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinamon, không tươi mát với màu xanh da trời như Optical AudioQuest Vodka, mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond sở hữu cho mình màu trắng xen kẽ với màu đen giống như cái tên Diamond của nó, đơn giản nhưng tinh tế, dễ dàng hòa hợp với mọi nội thất không gian. 
Lớp vỏ bện chéo màu đen trắng không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn đóng vai trò là lớp bảo vệ cho phần lõi dây bên trong, trước những tác động từ môi trường bên ngoài có thể ảnh hưởng xấu đến cấu trúc dây dẫn và đường truyền tín hiệu.
Điểm đặc biệt mà mẫu dây tín hiệu quang này sở hữu cũng như hầu hết các sản phẩm dây tín hiệu của AudioQuets cũng mang đặc điểm này, đó là thiết kế dây bán ra thị trường với các độ dài khác nhau. Đối với dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond có các kích cỡ khác nhau trong khỏang từ 0.75m đến 16m. Nhà sản xuất AudioQuest thiết kế như vậy để giúp các audiophile có thể setup hệ thống âm thanh dễ dàng hơn, không phải phụ thuộc quá nhiều vào kích cỡ độ dài của dây tín hiệu quang này.

Day tin hieu Optical AudioQuest Diamond dep

Nhứng tính năng nổi bật của Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond

Bất cứ một audiophile nào cũng biết rằng, sợi dẫn là phần quan trọng nhất trong bất cứ một mẫu dây cáp nào. Chất dẫn chất lượng cao sẽ đem đến cho dây cáp tốc độ truyền dẫn tính hiệu nhanh hơn và chính xác hơn. Và dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà sản xuất, chứng minh cho sự khác biệt và lí do được đứng vị trí “đầu bảng” trong dòng.
Là sản phẩm dây tín hiệu quang cao cấp, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng lên đến 280 sợi thạch anh được đánh bóng cẩn thận, chính xác để tạo nên phần dây dẫn cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond. Nhờ đó, các sợi dẫn này có bề mặt  vô cùng mịn màng và tinh khiết, đảm bảo cải thiện tốc độ tín hiệu âm thanh một cách nhanh chóng, hiệu quả và tín hiệu âm thanh kỹ thuật số trở nên rõ nét, trung thực hơn bao giờ hết.
Bên cạnh đó, nhà sản xuất AudioQuest đã trang bị cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond này một công nghệ đặc biệt của hãng, được ứng dụng ở tất cả các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Optical/Toslink Fibe. Đó là công nghệ Low-Jitter, có tác dụng triệt nhiêu nhiễu jitter do lỗi thời gian digital gây ra một các triệt để và nhanh chóng, đảm bảo những tín hiệu được chuyển dẫn sẽ sạch hơn và giữ nguyên được tính toàn vẹn ban đầu.

Day tin hieu Optical AudioQuest Diamond chat

Cuối cùng, phần jack cắm của dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond được thiết kế theo tiêu chuẩn, gồm các cổng: Toslinh – Toslink và Toslink – 3.5mm Mini Optical, cung cấp khả năng kết nối  chuẩn xác với các thiết bị như TV, loa subwoofer, các hộp cáp… Cùng với đó, tại các điểm tiếp xúc của jack cắm còn được nhà sản xuất mạ vàng, giúp hạn chế oxy hóa và giúp các kết nối trở nên chính xác hơn.
Dây tín hiệu Optical AudioQuest Diamond là một sản phẩm nhận được sự quan tâm của không ít các audiophile, bởi khả năng truyền dẫn tín hiệu digital mạnh mẽ và chuẩn xác. Với những gì model này có được, Optical AudioQuest Diamond xứng đáng nhân được tình cảm tuyệt đối từ phía người hâm mộ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn