[CES 2020] Cuộc “chạm trán” của những hãng công nghệ lớn toàn cầu tại Triển lãm điện tử tiêu dùng năm 2020 – CES 2020

CES (Consumer Electronics Show) hay còn được gọi với cái tên thuần Việt hơn là “Triển lãm điện tử tiêu dùng” là sự kiện công nghệ lớn với quy mô mang tính toàn cầu thường được tổ chức thường niên vào đầu tháng 01 mỗi năm, bắt đầu từ năm 1967. Năm nay, CES 2020 đã chính thức ấn định ngày trở lại từ ngày 07/01 đến hết ngày 10/01 tại Las Vegas, Mỹ. Quy tụ tại đây là các thương hiệu điện tử tiêu dùng lớn cùng hàng loạt những sản phẩm và công nghệ được cho nó xu hướng dẫn đầu của năm 2020.

CES 2016

CES 2020 ngoài việc là dịp để các “ông lớn” công nghệ phô trương thanh thế thì còn là cơ hội để các công ty chuyên về công nghệ điện tử tiêu dùng có quy mô nhỏ có dịp để giới thiệu sản phẩm những công nghệ mới nhất hay những thành tựu về quá trình nghiên cứu phát triển, công nghệ của mình. Mọi chuyện thuận lợi thì đây chính là “đòn bẩy” đưa danh tiếng của hãng đi xa hơn nữa trên trường quốc tế.

Người dùng sẽ không thể bắt gặp những mẫu điện thoại thông minh đến từ iPhone hay Samsung Galaxy, bởi hãng thường tạo sự kiện riêng cho những sản phẩm này. Còn CES 2020 như một “bức tranh lớn” để giới thiệu những xu hướng mới trong ngành điện tử tiêu dùng toàn cầu mang tính định hướng phát triển công nghệ trong thời gian tới.

su kien ces 2020

CES thường mang đến những công nghệ được dự đoán sẽ trở thành xu hướng mà mọi người hướng đến trong cả một năm, thậm chí là một thời gian dài sau đó. Một trong những công nghệ nổi bật nhất tại CES 2020 mà giới đam mê công nghệ không thể bỏ qua đó chính là  thiết bị nhà thông minh cho phép hồi đáp lại giọng nói. Ngoài ra còn có những công nghệ ấn tượng khác như xe hơi tương lai, tivi thông minh, màn hình 8K hay micro LED,… hay thậm chí là robot đa năng. Đây đều là những công nghệ đều được giới mê công nghệ hết sức mong chờ tại sự kiện năm nay.

Tuyệt vời hơn, các hãng chuyên sản xuất xe hơi tiếng tăm như Hyundai, Toyota, Byton cũng sẽ “tấn công” CES 2020 với sựu xuất hiện công nghệ xe hơi thông minh được điều khiển bởi mạng 5G. Ở những dòng xe hơi cao cấp sẽ lần đầu có sự xuất hiện của hệ thống xe tự lái bậc 2.

apple nha thong minh

Trong khi đó, “fan” nhà Apple sẽ mãn nhãn tại CES 2020 với sự xuất hiện của những công nghệ mới. Điển hình phải kể đến chính là sự xuất hiện của công nghệ nhà thông minh mang đến nhiều tiện ích bất ngờ cho người dùng. Hya ngoài ra còn có Qualcomm với sự đổ bộ của những mẫu phụ kiện thời thượng nhất như AirPods kết hợp với chip SoC cho người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng mới.

Ấn tượng không kém chính là trợ lý giọng nói từ Amazon, Google vào mọi thứ sẽ khiến CES 2020 bùng nổ. Người dùng có thể sử dụng tính năng này cho máy giặt tới lò vi sóng, tivi… Đây là một nét mới hơn so với Google Assistant từng gây bão công nghệ năm 2019. Một điểm đáng chú ý khác là AMD sẽ công bố người kế nhiệm cho GPU Radeon VII 7nm. Người dùng có thể đón đợi nhiều thứ độc đáo hơn ở dòng GPU cao cấp này.

samsung at ces 2020

Cũng tại CES 2020 thì Intel sẽ tiếp tục ghi dấu ấn của mình bằng những mẫu chipset mới nhất. Rất có thể ở sự kiện lần này, Intel sẽ mang đến một thiết kế mới tân tiến hơn cả CPU 10nm. Ngoài ra, thì TCL cũng là một cái tên đáng được trông đợi với sự xuất hiện của những mẫu TV cao cấp hơn cả TV 4K. Và rất nhiều người dự đoán là TV LED 8K hoặc TV Mini LED 8K đã được cải tiến.

CES 2020 sẽ được bắt đầu vào ngày mai 07/01 và sẽ kéo dài trong suốt 3 ngày trước khi kết thúc vào ngày 10/01. Dự đoán hàng ngày sẽ có hàng nghìn lượt khách tham quan ghé thăm sự kiện.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Điều gì làm nên sự đặc biệt cho dây loa AudioQuest William Tell Silver

Thu Hương