Chất lượng như mơ, giá rẻ bất ngờ với dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Từ lâu, các phụ kiện âm thanh do thương hiệu nổi tiếng AudioQuest đến từ Mỹ sản xuất là lựa chọn của không ít các tín đồ audio tại rất nhiều quốc gia và trong đó có Việt Nam. Chất lượng sản phẩm tốt luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu và kèm theo giá thành hợp lí, chính vì thế mà AudioQuest luôn nhận được niềm tin trọn vẹn từ khách hàng. Là một trong rất nhiều sản phẩm do hãng tạo ra, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest là một sản phẩm thuộc phân khúc giá bình dân và được rất nhiều người sử dụng, bởi chất lượng tốt mà giá thành lại vô cùng phải chăng, phù hợp với hầu hết túi tiền của các audiophile.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest

Giới thiệu về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest là “em út” trong dòng dây tín hiệu Digital Coaxial của AudioQuest và mang những đặc điểm của dòng. Giống như chính cái tên của nó, chiếc dây tín hiệu này sở hữu lớp vỏ bọc bên ngoài bằng nhựa PVC cứng chắc với 2 màu sắc xanh lá cây và màu đen đan xen với nhau giống như cây rừng – Forest. Sự kết hợp giữa 2 màu sắc này đã giúp Coaxial AudioQuest Forest có một vẻ ngoài nổi bật, sẽ là điểm nhấn trong hệ thống âm thanh.
Dây tín hiệu này sở hữu jack cắm bắp chuối nhỏ gọn và dễ sử dụng. Nhà sản xuất đã phủ lớp sơn màu xanh lá cây lên phần phích cắm bắp chuối, để hòa hợp với toàn bộ màu sắc của dây, tạo nên sự đồng nhất cho vẻ ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest. 
Thiết kế dây dạng hình trụ tròn dài cũng được sử dụng cho mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest này, theo truyền thống của hãng. Dây có một ngoại hình gọn nhẹ, than lịch. Nhằm phục vụ được nhiều nhu cầu sử dụng của khách hàng hơn, nhà sản xuất AudioQUest còn thiết kế cho dây 3 mức độ dài khác nhau là 0.75m, 1.5m và 3m. Nhờ đó, người dùng có thêm sự lựa chọn, để có được chiếc dây tín hiệu digital Coaxial phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Bất cứ một mẫu dây cap nào cũng được thiết kế cấu trúc dây gồm phần sợi dẫn, phần cách điện và jack cắm và dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest cũng không ngoại lệ. Nhưng mẫu dây tín hiệu này còn được ứng dụng những công nghệ, kỹ thuật chế tác tiên tiến, hiện đại và riêng biệt làm nên cái đặc trưng của dòng dây tín hiệu Digital Coaxial cũng như của thương hiệu AudioQuest. 
Phần sợi dẫn của dây tín hiệu này được làm từ chất liệu đồng rắn và được phủ bạc 0.5%. Thiết kế này đã đem đến cho các sợi dẫn bề mặt nhẵn và tinh khiết, giúp cho những tín hiệu ở tần số cao sẽ di chuyển một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hiệu suất hoạt động của dây dẫn đồng mạ bạc này gần như tương đương với các sợi dẫn bằng bạc rắn mà có chi phí sản xuất thấp hơn. Đồng thời, dây dẫn rắn giúp loại bỏ méo dây do tương tác sợi gây ra và giảm rung động cực kỳ hiệu quả. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest tot

Các sợi dẫn âm và dương của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest được cách li với nhau bằng ống cách nhiệt bọt cứng HCF (Hard-Cell Foam) đảm bảo giữ đúng cấu trúc hình học cho các sợi dẫn này, đảm bảo trở kháng được duy trì ổn ddingj và giảm thiểu sự biết dạng. Bọt HCF có tính chất tương tự như bọt PE, có giá cả phải chăng và sẽ tạo nên ống cách điện không khí nhờ được bơm khí nitro vào trong khi bọt HCF được bao quanh sơi dẫn. Bởi khí nitro không hấp thụ năng lượng và do đó không giải phóng bất kỳ năng lượng nào đến sợi dẫn, nhờ đó hạn chế hiệu quả tình trạng thất thoát năng lượng và gây biến dạng tín hiệu âm thanh. 
Hơn nữa, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest này được nhà sản xuất trang bị thêm công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Thực chất công nghệ NDS chính là lớp bảo vệ gồm các tầng carbon và lá kim loại được xếp lần lượt lên nhau, bao bọc lấy phần sợi dẫn và ống cách điện bên trong không bị các nhiễu sóng radio (RFI) xâm nhập. Các lớp carbon và lá kim loại này sẽ hấp thụ và tiêu hao bỏ những nhiễu sóng radio này trước khi nó được truyền xuống mặt đất.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest chat

Đảm nhận nhiệm vụ cuối cùng trong việc truyền dẫn tín hiệu trong cấu trúc dây chính là phần jack cắm. Nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ hàn nguội Cold-Weld độc đáo của hãng để kết nối phần jack cắm với dây cap, đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc sợi dẫn bên trong của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest. Đồng thời, tại các điểm tiếp xúc của jack cắm còn được mạ vàng giúp hạn chế oxy hóa và tăng khả năng tiếp nhận tín hiệu nhanh chóng và chuẩn xác.
Với mức giá chưa đến 700.000đ cho 1.5m dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest, đây là mức đầu tư vô cùng hợp lí cho các audiophile. Và chắc chắn những gì model này làm được sẽ khiến người dùng phải gật đầu khen ngợi.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn