Chất lượng tốt và trong tầm giá với dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl

Ngay từ khi ra mắt những sản phẩm phụ kiện âm thanh đầu tiên của mình, AudioQuest đã là lựa chọn của đông đảo người chơi audio trên toàn thế giới. Sự uy tín này gây dựng được chính nhờ sự đầu tư “có tâm” của thương hiệu lừng danh đến từ Mỹ. Dù ở bất cứ mức giá nào, thì sản phẩm của AudioQuest tạo ra cũng đảm bảo được chất lượng tốt nhất, phù hợp với giá trị mà nó sở hữu. Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl thuộc phân khúc tầm trung, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng của AudioQuest. Là “em út” trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Ethernet của AudioQuest và model này cũng được thừa hưởng đầy đủ những ưu điểm của dòng để thể hiện được sự riêng biệt so với các dòng sản phẩm khác của AudioQuest.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl

Giới thiệu về dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl

Sở hữu một vóc dáng nhỏ gọn nhỏ gọn như các sản phẩm khác của hãng, nhưng lớp vỏ dây ngoài cùng của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl không còn được bện chéo mà thay vào đó là tạo hình vỏ cứng từ chất liệu nhựa PVC, cho một vẻ ngoài chắc chắn, bao bọc lấy các thành phần bên trong của dây.

Tính thẩm mỹ của dây tín hiệu mạng này còn được thể hiên qua màu sắc của lớp vỏ ngoài cùng. Nhà sản xuất đã kết hợp các đường kẻ sọc màu đen và trắng bao phủ lấy toàn bộ lớp vỏ dây này, một cách ăn ý và hài hòa, đem đến vẻ ngoài vô cùng bắt mắt. Với thiết kế này, bất cứ hệ thống âm thanh nào từ phong cách cổ điển đến hiện đại cũng không làm khó được dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl.

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl được AudioQuest sản xuất thành nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, bởi thương hiệu Mỹ nổi tiếng này biết rằng, không phải bất cứ người chơi audio nào cũng có nhu cầu sử dụng dây có kích thước giống nhau. Với độ dài trong khoảng tử 0.75m đên 12m, các audiophile có thể dễ dàng tìm thấy chiếc dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl phù hợp với các setup hệ thống âm thanh của mình.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl

Giống như bất cứ mẫu dây cap nào của AudioQuest, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl cũng sở hữu kết cấu dây gồm phần lõi dây, các lớp cách điện, lớp vỏ ngoài cùng và jack cắm. Mỗi bộ phận được chế tạo từ một vật liệu khác nhau, đảm nhận vai trò khác nhau, nhưng khi được kết hợp tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh, cùng với những công nghệ được ứng dụng, đem đến những tính năng vô cùng nổi bật cho dây.

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl sở hữu lõi dây được làm từ đồng rắn nguyên chất LGR. Việc sử dụng chất dẫn rắn giúp triệt tiêu hiệu quả hiện tượng tương tác sợi gây méo dây cáp, nhờ đó mà méo tín hiệu cũng được loại bỏ. Hơn nữa, đồng LGC là loại đồng hạt dài, ít oxit và ít tạp chất, nhờ đó mà những tín hiệu được truyền tải với tốc độ nhanh chóng hơn, méo tiếng thì được giảm thiểu gần như hoàn toàn và âm thanh cũng rõ nét hơn rất nhiều.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl tot

Hầu hết các chất cách điện nào khi được bao bọc bằng chất cách điện cũng thường xảy ra tình trạng thất thoát năng lượng do chất cách điện hấp thụ rồi sau đó trả lại năng lượng về cho dây dẫn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh. Ở mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl thì các dây dẫn âm và dây dẫn dương đươc định hình cấu trúc dây và được cách li bằng ống cách điện PE (Polyethylene), có đặc tính hấp thụ siêu ít năng lượng. Ống cách điện PE này sẽ bao bọc lấy các sợi dẫn, sau đó nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào đó, tạo nên lớp không khí xung quanh dây dẫn. Lớp không khí này không hấp thụ năng lượng và sẽ ngăn cản không cho ống cách điện PE tiếp xúc với dây dẫn, nhờ đó mà năng lượng không bị hao hụt đi, bảo toàn tính nguyên vẹn cho tín hiệu mà dây xử lí.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl cũng được ứng dụng tiêu chuẩn CAT 7 Ethernet, cung cấp cho model này khả năng truyền dẫn khối dữ liệu mạng vô cùng lớn, cùng tốc độ nhanh chóng và mạnh mẽ, đạt 10Gbit Ethernet/100m cáp đồng.

Trong kết cấu dây tín hiệu mạng này thành phần cuối cùng là các đầu jack kết nối. Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu niken để chế tạo jack cắm. Đồng thời, tại cách điểm tiếp xúc của jack cắm còn được mạ vàng, giúp hạn chế sự ăn mòn và các kết nối được chuẩn xác và linh hoạt hơn.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Pearl chat

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc dây tín hiệu mạng với mức giá rẻ, nhưng vẫn đáp ứng đủ yêu cầu về chất lượng, thì RJ/E AudioQuest Pearl sẽ là lựa chọn vô cùng lí tưởng cho bạn. Những gì model này làm được vượt xa với mức giá của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn