Cung cấp nguồn điện sạch cho thiết bị âm thanh nhờ lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

Thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của Mỹ – AudioQuest đã tự hào giới thiệu đến khách hành của mình thiết bị lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 có trở kháng thấp và khả năng triệt tiêu nhiễu ồn ấn tượng. Thiết bị này chính là kết quả của quá trình nghiên cứu vể lọc nguồn AC, được thiết kế bởi những chuyên gia dàng đầu của trường Garth Powell. Với Niagara 7000, nhà sản xuất AudioQuest tin rằng họ đã tạo ra một sản phẩm mang tính cách mạng về việc cung cấp nguồn năng lượng AC sạch, tinh khiết, đảm bảo đem đến những trải nghiệm về âm thanh cũng như xem phim hấp dẫn hơn, cảm xúc hơn.

loc nguon AudioQuest Niagara 7000

Giới thiệu về lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

Nằm trong dòng sản phẩm AC Power Series của AudioQuest, lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là mẫu sản phẩm cao cấp nhất trong dòng. Model này sở hữu thiết kế bên ngoài giống như “đàn em” AudioQuest Niagara 5000, nhưng lại sở hữu cho mình nhiều tính năng hơn.
Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu nhôm để chế tạo cho chiếc lọc nguồn này một vỏ máy chắc chắn, chịu lực tốt, bảo vệ an toàn cho tòa bộ hệ thống linh kiện điện tử bên trong. Chiếc vỏ máy được thiết kế hình hộp chữ nhật vuông vắn, với kích thước 3 chiều giống như AudioQuest Niagara 5000, đó là chiều cao 133mm, chiều rộng 445.5mm, chiều rộng 436.8mm. Nhưng AudioQuest Niagara 7000 được trang bị nhiều linh kiện điện tử hơn, nên khối lượng thiết bị nặng hơn ở mức 36.7kg. 
Toàn bộ phần vỏ máy được nhà sản xuất đánh bóng tỉ mỉ và phủ lên lớn sơn bóng màu đen mạnh mẽ, hiện đại và không kém phần sang trọng. Không quá cầu kỳ trong việc thiết kế vỏ ngoài cho AudioQuest Niagara 7000 nhưng lọc nguồn này lại mang vẻ trang nhã ấn tượng và có thể là một món đồ trang trí nội thất khá lí tưởng.

loc nguon AudioQuest Niagara 7000 dep

Hiện rõ nét ở chính giữa mặt trước của lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là biểu tượng của thương hiệu AudioQuest, cùng với đó là là 2 đèn LED và công tắc. Ngay mặt sau của máy là hệ thống các cổng cắm 3 chân, cổng cắm nguồn điện và 1 công tắc. Chúng được phân khu một cách khoa học để người dùng dễ dàng đấu cắm. 
Ngoài ra, nhà sản xuất AudioQuest còn thiết kế cho chiếc lọc nguồn này hệ thống chân đế chắc chắn, giúp nâng đỡ khung máy, để không tiếp xúc trực tiếp với mặt phẳng, một nguyên nhân có thể gây ra nhiễu. Bên cạnh đó, chân đế này còn giúp giảm rung hiệu quả khi chiếc lọc nguồn này hoạt động. 

Những tính năng nổi bật của lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 là một thiết bị cao cấp của AudioQuest, được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến, hiện đại, đem đến nhiều tính năng ấn tượng. Hệ thống bo mạch, các linh kiện điện tử bên trong được lựa chọn và thiết đặt một cách khoa học, đảm bảo hiệu suất hoạt động chất lượng nhất, cung cấp cho các thiết bị âm thanh nguồn điện sạch nhất.

loc nguon AudioQuest Niagara 7000 mat sau

Một điển nổi bật, thể hiện sự khác biệt rõ nhất với “đàn em” Niagara 5000, đó chính là chiếc lọc nguồn này sở hữu biến áp cách li Dielectric-Biased AC, được đặt bên trong một chiếc hộp nhôm màu trắng. Đây là một công nghệ do chính AudioQuest tạo ra và đã được cấp bằng sáng chế. Biến áp cách li này giúp giảm thiểu những biến dạng phi tuyến đã cản trở ngay cả những hệ thống dựa trên từ tính tốt nhất. Đồng thời, băng thông được mở rộng và hiệu quả của việc triệt tiêu nhiễu ồn của máy áp được tăng lên đáng kể. Từ đó, chiếc lọc nguồn này sẽ giúp lọc sạch nguồn điện cung cấp cho các thiết bị năng lượng sạch hơn và ổn định.
Bên cạnh đó, chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 này còn được trang bị bộ hiệu chỉnh nguồn tức thời, có khả năng cung cấp nguồn điện với cường độ cao lên đến 90amps với trở kháng dòng thấp, cung cấp nguồn điện cho bộ khuếc đại công suất khi được kết nối với chiếc lọc nguồn này mà bị thiếu năng lượng, cho dù là nguồn điện tuyến tính hoặc nguồn điện chuyển đổi. 
Hệ thống tản nhiệt mạch đất được cấp bằng sáng chế của AudioQuest được ứng dụng trên chiếc lọc nguồn này. Nhà sản xuất đã trang bị 6 hệ thống tản nhiệt có tính điều hướng xuống mặt đất, thông qua dây tiếp địa, giúp làm giảm đáng kể nhiễu ồn xuất hiện do các thiết bị nối đất và các thiết bị khác trong dàn âm thanh. Nhờ vậy, nguồn tín hiệu được lọc sạch hơn, chất lượng hơn.

loc nguon AudioQuest Niagara 7000 chi tiet

Chưa dừng lại ở đó, lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 còn được tích hợp công nghệ Ultra-Linear Noise-Dissipation, cung cấp cho chiếc lọc nguồn này khả năng triệt tiêu nhiễu ồn với phạm vi băng thông rộng hơn rất nhiều và nhất quán. Thêm nữa, các cổng cắm 3 chân của thiết bị này có trở kháng thấp được thiết kế theo công nghệ Ultra Low-Z và được mạ bạc để đảm bảo duy trì trở kháng thấp nhất, giúp tản nhiệt tốt hơn và độ bám chắc chắn hơn. 
Có thể nói, chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 này là một cải tiến mới, vượt trội về khoa học công nghệ của AudioQuest. Khi người dùng sở hữu chiếc lọc nguồn này, đảm bảo nguồn điện cung cấp cho hệ thống âm thanh sẽ vô cùng sạch, từ đó mà chất lượng âm thanh được cải thiện rõ nét.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

Linh Nguyền