Đánh giá chất lượng dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Được thành lập tại Mỹ, AudioQuest đã trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên về sản xuất các phụ kiện âm thanh. Những sản phẩm mà hãng tạo ra không chỉ đáp ứng được nhu cầu về chất lượng mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho mọi sản phẩm. Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements là một sản phẩm như thế. Đây là một mẫu dây tín hiệu analog đứng thứ nhì trong dòng dây tín hiệu Elements của AudioQuest, nổi bật với vẻ ngoài thanh lịch, hiện đại, kết hợp với hiệu suất truyền dẫn tín hiệu vô cùng mạnh mẽ. Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements xứng danh phụ kiện âm thanh Hi-end.

day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Ấn tượng đầu tiên của các audiophile với mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements có lẽ chính là màu sắc lớp vỏ ngoài, thể hiện đúng cái tên của sản phẩm. Một màu xanh da trời kết hợp với sắc đen quen thuộc đã tạo nên một lớp áo khoác nhẹ nhàng và thanh lịch cho mẫu dây tín hiệu này. Đồng thời, lớp vỏ này được bện chéo lại với nhau một cách chắc chắn, bao bọc và bảo vệ an toàn cho toàn bộ các thành phần dây bên trong, để không bị ảnh hưởng tới khả năng truyền dẫn của dây do các nhác nhân xấu bên ngoài gây ra.

Tại phần phích cắm có hình bắp chuối của dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements cũng được phủ lên lớp sơn màu xanh da trời, để cùng tone màu với dây cáp, đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế bên ngoài của dây. Trên phần phích cắm này còn được in tên sản phẩm Wild, vừa tạo điểm nhấn, vừa giúp người dùng nhận biết được sản phẩm.

day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements dep

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements sở hữu hình dáng dây theo kiểu trụ tròn, với đường kính nhỏ gọn và chiều dài của dây thì được thiết kế ở nhiều độ dài khác nhau. Nhà sản xuất đã mang đến cho các audiophile nhiều lựa chọn chiều dài dây khác nhau trong khoảng từ 0.5m đến 10m. Đây chính là điểm đặc biệt, cho thấy sự quan tâm và mong muốn có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements

Là một mẫu dây tín hiệu analog cao cấp, AudioQuest Wild Blue Yonder Elements sở hữu lõi dây dẫn được làm từ chất liệu bạc rắn nguyên chất PSS – kim loại chất lượng cao nhất của AudioQuest. Bạc PSS đem đến cho các sợi dẫn bề mặt mịn hoàn hảo với độ tinh khiết cao, giúp giảm đáng kể hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong các dây dẫn kim loại, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh trở nên tinh khiết và rõ nét hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng thông thường khác. Chất dẫn bạc rắn PSS này đã giúp ngăn cản tình trạng tương tác điện và từ giữa các sợi, đảm bảo không xảy ra méo tiếng.

day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements tot

Trong bất cứ cấu trúc dây dẫn nào thì dây âm đều phải được cách li với dây dương bằng chất cách điện để hạn chế tình trạng méo tiếng do chập mạch. Tuy nhiêu, có một hạn chế là chất cách điện thường hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó tích trữ, rồi giải phóng năng lượng ấy đi, gây thất thoát năng lượng. Để không xảy ra hiện tượng này ở sản phẩm của mình, AudioQuest đã sử dụng Fluoro-Polymer (FEP) để làm chất cách điện cho dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements, bởi FEP hấp thụ năng lượng ít hơn nhiều so với cá vật liệu khác.

Chất cách điện FEP sẽ bao quanh dây dẫn sau đó được bơm khí nitro vào đó tạo thành ống cách điện không khí FEP. Không khí bên trong ống cách điện sẽ giúp ngăn chặn sự tiếp xúc của dây dẫn và vật liệu cách điện, đảm bảo năng lượng không bị hao hụt mà tín hiệu âm thanh cũng được bảo toàn.

Thêm nữa, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được ứng dụng trên mẫu dây tín hiệu analog này, tạo thành lớp lá chắn an toàn với 8 lớp carbon và lá kim loại, đảm bảo các nhiễu sóng Radio (RFI) không thể xâm nhập được vào bên trong dây dẫn. Trong cấu trúc NDS này, các lớp carbon sẽ thực hiện biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hạo năng lượng một cách hiệu quả, còn các lá kim loại sẽ loại bỏ các đợt nhiễu sóng tiếp theo.

Bên cạnh đó, dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements, còn được tích hợp sẵn trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS có pin 72V, bảo đảm dùng được trong nhiều năm. Các phân tử điện lộn xộn xung quanh dây dẫn sẽ được thiết bị DBS này sắp xếp theo một chiều nhất quán, tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, để không gây ra thời gian trễ lớn, ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

day tin hieu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements chat

Đồng thời, DBS sẽ ngăn chặn để không xảy ra tình trạng tiếng ồn từ sóng radio sẽ không xuất hiện ở các dây dẫn tín hiệu từ các phân tử điện. Ngoài ra, thiết bị từ hóa điện môi này còn có tác dụng rút ngắn thời gian “break-in”, để dây có được tín hiệu âm thanh hay trong thời gian ngắn.

Thành phần cuối cùng trong kết cấu dây tín hiệu AudioQuest Wild Blue Yonder Elements chính là các jack cắm, được chế tạo từ đồng đỏ có độ cứng cao. Nhà sản xuất đã tiến hành nối jack cắm với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguồi Cold-Weld độc quyền của hãng, đảm bảo giữ nguyên vẹn cấu trúc dây dẫn. Cùng với đó, AudioQuest còn tiến hành phủ bạc nguyên chất lên các điểm tiếp xúc của jack cắm để không bị ăn mòn và có đươc các kết nối chuẩn xác hơn.

Với những tính năng mà AudioQuest Wild Blue Yonder Elements thừa hưởng thì nó đánh bại mọi chiếc dây tín hiệu trong cùng tầm giá. Nếu như bạn. Chiếc dây tín hiệu analog cao cấp này của thương hiệu AudioQuest sẽ giúp cho hệ thống nghe nhạc hay giải trí của các audiophile trở nên hoàn hảo hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn