Đánh giá dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon của AuidoQuest

Dây tín hiệu là một phụ kiện âm thanh quan trọng, góp phần không nhỏ vào việc đem đến âm thanh chất lượng cho những trải nghiệm nghe được hoàn thiện hơn. Vì vậy, các audiophile ngày càng chú trọng đến việc sử dụng dây tín hiệu chất lượng cho hệ thống âm thanh của mình. Và những sản phẩm của thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ Audiophile và tại Việt Nam cũng vậy. Là một phần trong dòng dây tín hiệu Digital Coax, mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon được đánh giá khá cao, được thiết kế mục tiêu giảm thiểu tối đa những biết dạng tín hiệu, đem đến tốc độ truyền tải tín hiệu kỹ thuật số ấn tượng, đảm bảo người dùng sẽ thưởng thức trọn vẹn cái hay của âm nhạc.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon

Giới thiệu về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

Mỗi một sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Digital Coax đều được nhà sản xuất AudioQuest khoác lên một màu sắc riêng để phân biệt giữa các sản phẩm với nhau, và tạo đặc trưng cho sản phẩm đó. Không sở hữu màu sắc đỏ đen nổi bật như “người em” Coaxial AudioQues Cinamon, mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon có một màu sắc trầm mặc, đó là màu đen kết hợp với xám, dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh. 
Mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon có lớp vỏ bện chéo theo thiết kế quen thuộc của AudioQuest, rất chắc chắn và dẻo dai, giúp bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong trước các tác động xấu của môi trường bên ngoài. 
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon được bán ra thị trường với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau. Thiết kế này thể hiện sự nắm bắt được tâm lí khách hàng của nhà sản xuất, bởi mỗi người chơi âm thanh sẽ có cách thiết đặt các thiết bị âm thanh trong hệ thống khác nhau, vì thế lựa chọn độ dài của dây tín hiệu này cũng không giống nhau.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon sở hữu kết cấu dây chung gồm phần sợi dẫn, lớp cách điện và jack cắm. Cùng với đó, nhà sản xuất đã trang bị cho model này nhiều kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, hiện đại để đảm bảo hiệu suất hoạt động vượt trội hơn so với các loại dây tín hiệu thông thường.
Các sợi dẫn của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon được làm từ chất liệu đồng rắn và phủ bạc theo tỉ lệ 5%. Các dây dẫn rắn này loại bỏ được sự biến dạng sợi, một trong những nguyên nhân gây nên méo sợi. Chất liệu đồng phủ bạc đã đem đến bề mặt sợi dẫn trơn nhẵn và độ tinh khiết cao, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong sợi dẫn, cải thiện hiệu quả tốc độ truyền dẫn tín hiệu ở tần số cao của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon. Với các sợi dẫn này, tín hiệu âm thanh kỹ thuật số được chuyển tải nhanh chóng, băng thông mở rộng và trở kháng ổn định. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon chat

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS tạo nên lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio RFI vào bên trong, ảnh hưởng đến chất lượng, độ sạch của tín hiệu. Công nghệ NDS ở mẫu dây tín hiệu này được thể hiện qua 5 lớp carbon và lá kim loại, sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi. Nhờ vậy, những tín hiệu mà mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon này chuyển tải có độ tinh khiết cao hơn.
Giống như các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Digital Coax, model này cũng được tạo hình ống cách điện bọt cứng HCF. Bởi đây là chất cách điện giống như Foam-PE nhưng có giá thành phải chăng hơn. Khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống cách điện này tạo thành túi khí. Khí nitro không hấp thụ năng lượng, do đó mà không có năng lượng nào được giải phóng đến dây dẫn, giúp cho tín hiệu âm thanh không bị biến dạng. Đồng thời, ống cách điên bọt cứng HCF sẽ giúp định hình cấu trúc hình học của dây.
Phần cuối cùng trong kết cấu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon chính là phần jack cắm bắp chuối được làm từ đồng đỏ và được phủ bạc tại các đầu cắm kết nối. Việc phủ bạc này thể hiện mong muốn của nhà sản xuất, đó là có được các kết nối tín hiệu nhanh chóng và đầy đủ nhất. Công nghệ hàn nguội được ứng dụng trên mẫu dây tín hiệu Coaxial này đã giúp cấu trúc dây dẫn bên trong không bị biến dạng. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Carbon ben

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu dây tín hiệu Coaxial để bổ sung cho hệ thống âm thanh của mình với mức giá vừa phải thì dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Carbon là lựa chọn số một cho bạn. Với sản phẩm này, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt trong các trải nghiệm nghe. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn