Dây tín hiệu AudioQuest Leopard – Bước nhảy vọt ấn tượng của dòng dây tín hiệu AudioQuest Tonearm 

Đã từ lâu, cái tên AudioQuest đã trở nên quá quen thuộc với rất nhiều tín đồ audiophile. Đây chính là hãng sản xuất phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ với hơn 40 năm kinh nghiệm và đã gặt hái cho mình không ít thành công trong lĩnh vực audio. Những sản phẩm của AudioQuest được kế thừa những thành quả nghiên cứu của hãng và không ngừng được cải tiến để phù hợp với nhu cầu ngày càng lên cao của người dùng. Duy chỉ là một sản phẩm trong cả bộ sưu tập cực lớn, nhưng dây tín hiệu AudioQuest Leopard lại vô cùng nổi bật và gây được ấn tượng mạnh với người hâm mộ.

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Nằm trong dòng dây tín hiệu Tonearm Series của AudioQuest, AudioQuest Leopard là loại dây tín hiệu cân bằng với đầu cắp RCA. Model này sở hữu vỏ ngoài màu ghi xám tinh tế và ấn tượng, có thể hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh.

Mẫu dây tín hiệu này mang tên của một loài động vật Leopard vô cùng mạnh mẽ, nhanh nhẽn và nhanh chóng có được kết quả bằng đôi chân của mình. Việc sử dụng cái tên Leopard này cũng chính là thể hiện sự mong muốn của nhà sản xuất đem đến cho người chơi âm thanh một mẫu dây tín hiệu có khả năng truyền dẫn mạnh mẽ và linh hoạt.

day tin hieu AudioQuest Leopard

Hầu hết các sản phẩm dây tín hiệu của AudioQuest đều được thiết kế với các chiều dài dây khác nhau, để đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn, phù hợp với cách họ thiết đặt âm thanh cũng như không gian diện tích của căn phòng giải trí. Và dây tín hiệu AudioQuest Leopard cũng không ngoại lệ và kích thước dây ngắn nhất được bán trên thị trường thiết bị âm thanh hiện nay là 0.5m.

Mẫu dây tín hiệu này thể hiện một bước nhảy vọt đáng kể của nhà sản xuất AudioQuest sau khi ra mắt dây tín hiệu AudioQuest Cougar trước đó, bởi được ứng dụng nhiều công nghệ vượt trội, đem đến những âm thanh tinh tế, chuẩn xác đến từng chi tiết.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard sở hữu cấu trúc dây gồm lõi dây, lớp vỏ và các đầu cắm kết nối. Mỗi bộ phận được cấu thành từ các vật liệu cao cấp khác nhau và được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, đặc trưng của AudioQuest.

Phần lõi dây dẫn luôn được nhà sản xuất AudioQuest chú trọng đầu tư, bởi các sợi dẫn chính là linh hồn của dây cáp. Ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Leopard, hãng đã sử dụng chất liệu đồng cao cấp kết hợp với công nghệ bề mặt phủ bạc 100% PSS (Perfect-Surface Silver), cung cấp những sợi dẫn tắn có độ tinh khiết cao và khả năng truyền tải tín hiệu có độ rõ nét chưa từng thấy, cùng với những tương phẩn vô cùng năng động.

day tin hieu AudioQuest Leopard dang gia

Các sợi dẫn rắn bằng đồng mạ bạc này có bề mặt dây siêu nhẵn, ngăn cản  hiệu quả sự tương tác sợi, nguyên nhân chính gây ra hiện tượng méo méo sợi dãn. Bên cạnh đó, bề mặt dây hoàn hảo với độ tính khiết cao, giúp giảm thiểu sự méo tiếng do các ranh giới hạt nàm trong sợi dẫn kim loại gây ra, hầu như loại bỏ được hoàn toàn những hiện tượng biến dạng âm thanh, tăng lên độ rõ nét và chuẩn xác cho từng chi tiết âm thanh, tốt hơn rất nhiều so với dồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Các sợi dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Leopard còn được bao bọc bằng ống cách điện FEP air. Trong thiết kế dây dẫn, bất cứ một vật liệu dẫn điện nào cũng có thể hấp thụ năng lượng từ dây dẫn rồi trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, khi có nguồn điện chạy qua, gây biến dạng tín hiệu. Để có thể ngăn chặn được điều đó, tất cả các sợi dẫn của AudioQuest Leopard được bao bọc bằng ống cách điện không khí vì không khí không hấp thụ năng lượng và FEP là chất cách điện rắn chắc nhất, hấp thụ ít năng lượng so với các vật liệu khác. Và ống cách điện FEP air sẽ đảm bảo rằng tín hiệu âm thanh không bị hao hụt trong quá trình hoạt động.

day tin hieu AudioQuest Leopard tot

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn tích hợp thêm thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V cho mẫu dây tín hiệu AudioQuest Leopard này. Thiết bị DBS của AudioQuest có thể tạo ra môi trường tính điện ổn định và mạnh mẽ xung quanh dây dẫn, giúp hạn chế các méo tín hiệu vì chất cách điện có thể hấp thụ năng lượng từ dây dẫn.

Đồng thời, thiết bị DBS này còn có mục đích là rút ngắn thời gian rà dây cho AudioQuest Leopard. Khi mới sử dụng dây tín hiệu AudioQuest Leopard thì không thể hay ngay được, vì thế người dùng cần phải để dây hoạt động liên tục trong một thời gian để có thể đạt được chất lượng âm thanh hay nhất, và quá trình đó chính là rà dây. Nhà sản xuất đã trang bị cho DBS pin có dung lượng lớn, có thể dùng được trong một thời gian dài và người dùng không phải lo sẽ phải thực hiện làm rà dây lại từ đầu vì thiết bị hết pin.

Không chỉ có vậy, dây tín hiệu AudioQuest Leopard còn ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ NDS được thể hiện qua 4 tầng carbon, được xếp lớp lần lượt, tạo nên tấm chắn an toàn và loại bỏ được những nhiễu ồn gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Công nghệ này sẽ biến các nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng để giảm thiểu các nhiễu RFI đó, đảm bảo tín hiệu âm thanh hoàn hảo nhất.

day tin hieu AudioQuest Leopard chat luong

Mẫu dây tín hiệu AudioQuest Leopard sẽ cung cấp cho người dùng những kết nối chất lượng hoàn hảo giữa đầu đĩa than và loa với các đầu cắm được mạ bạc tỉ mỉ. Hơn nữa, công nghệ hàn nguội độc quyền của hãng đã được ứng dụng khi làm jack cắm, đảm bảo các kết cấu dây được nguyên vẹn.

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đầu đĩa than thì dây tín hiệu AudioQuest Leopard sẽ giúp bạn có được những tín hiệu sạch nhất, sống động nhất, đầy đủ nhất đến loa và bạn sẽ được đắm chìm trong những bản nhạc ngọt ngào và quyến rũ.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn