Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers – Cầu nối cho những tín hiệu sạch và tinh tế

Lựa chọn được một chiếc dây tín hiệu chất lượng sẽ góp phần không nhỏ vào việc nâng cấp hệ thống âm thanh của bạn trở nên tuyệt hảo hơn. Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ nổi tiếng với các dòng dây tín hiệu analog, digital và rất nhiều mẫu dây tín hiệu chuyên biệt khác, sẽ là lựa chọn đáng để các bạn tin cậy. Trong số đó, dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers là mẫu dây tín hiệu analog được đánh giá cao về hiệu suất xử lí tín hiệu nhanh chóng, tự nhiên và vô cùng tinh khiết. Với dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers, những trải nghiệm nghe có được từ hệ thống âm thanh của mình sẽ khiến các audiophile phải ngạc nhiên.

day tin hieu AudioQuest Mackenzie Rivers

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers

Giống như những sản phẩm trong dòng dây tín hiệu analog Rivers Series, dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers cũng mang tên của một dòng sông lớn nhất và dài nhất Canada, đó là sông Mackenzie. Dường như nhà sản xuất muốn mang hết tất cả những đặc điểm ấn tượng của dòng sông này đặt vào sản phẩm của mình, với mong muốn AudioQuest Mackenzie Rivers có thể truyền tải được những tín hiệu mạnh mẽ, ổn định giống như dòng chảy của con sông này. 
Không sở hữu cho mình màu sắc sặc sỡ như “đàn em” AudioQuest Red Rivers, mẫu dây tín hiệu này được nhà sản xuất khoác lên mình lớp vỏ bện chéo chắc chắn từ các lớp vật liệu màu nâu và màu đen đan xen với nhau, nhẹ nhàng và dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh.
Model này có thết kế dây dạng trụ tròn với đường kính nhỏ, cùng chiều dài được chế tạo ở các kích cỡ khác nhau như các sản phẩm khác trong dòng dây tín hiệu Rivers Series. Nhà sản xuất đã tung ra thị trường với nhiều kích cỡ chiều dài, dây ngắn nhất là 0.5m và dây dài nhất là 10m. Nhờ vậy, các audiophile sẽ lựa chọn được chiếc dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers có kích thước chiều dài phù hợp nhấ với nhu cầu của mình.

day tin hieu AudioQuest Mackenzie Rivers dep

Quan sát thiết kế bên ngoài của mẫu dây tín hiệu analog này, bạn dễ dàng nhận thấy sự hòa hợp giữa phần đầu cắm kết nối với phần dây cáp. Các phích cắm này có dạng bắp chuối và cũng được phủ lớp sơn màu nâu bắt mắt như phần thân dây, đảm bảo tính thẩm mỹ toàn vẹn cho sản phẩm.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers

Trong bất cứ kết cấu dây cáp nào thì phần lõi dây dẫn là quan trọng nhất và dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers cũng không ngoại lệ. Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng đồng rắn được sản xuất theo công nghệ PSC+ để chế tạo sợi dẫn cho mẫu dây tín hiệu analog này. Việc sử dụng chất dẫn điện rắn này ngăn cản hiệu quả sự tương tác điện và từ giữa các sợi, nguyên nhân gây méo tiếng. Bên cạnh đó, đồng PSC+ có bề mặt mịn màng hoàn hảo và độ tinh khiết cao, nhờ đó giảm tối đa ranh giới hạt tồn tại bên trong sợi dẫn kim loại, nhờ đó mà loại bỏ được méo tiếng và tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn rất nhiều so với các loại đồng khác như OFHC, OCC và 8N.

day tin hieu AudioQuest Mackenzie Rivers tot

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu HCF để chế tạo nên ống cách điện, bao quanh lấy các sợi dẫn âm và sợi dẫn dương, để không xảy ra tình trạng các sợi dẫn tiếp xúc tạo thành mạch gây méo tiếng. Ống cách điện HCF sẽ được bơm khí nitro vào đó, tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn, ngăn cách không cho vật liệu cách điện hấp thụ, lưu trữ và sau đó trả lại năng lượng ấy về cho sợi dẫn, giúp cho năng lượng không bị hao hụt và từ đó tín hiệu âm thanh không bị biến dạng.
Thêm vào đó, dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers còn được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS với 3 lớp carbon và metal, tạo nên lớp lá chắn ngăn chặn nhiễu sóng radio (RFI) một cách hiệu quả. Nhiễu sóng radio là nguyên nhân chính gây hiện tượng méo tín hiệu, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh. Và các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng một cách hiệu quả để tiêu hao năng lượng, còn kim loại thì chịu trách nhiệm giảm thiểu và triệt tiêu các đợt nhiễu sóng radio kế tiếp. 
Các dây dẫn của dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers được thiết kế dạng cấu trúc Triple-Balanced. Đây là cấu trúc cân bằng  đảm bảo cho dù đó là đầu kết nối RCA hay XLR, các dây âm và dây dương luôn có đường tín hiệu với mức độ méo tiếng thấp ngang bằng với nhau. Với cấu trúc dây này, các vỏ chống nhiễu sẽ bảo vệ hoàn toàn cho các sợi dẫn và không trở thành đường dẫn âm thanh chất lượng thấp như các cấu trúc dây thông thường khác. 

day tin hieu AudioQuest Mackenzie Rivers chat

Jack cắm là phần cuối cùng của đường truyền tín hiệu, để hạn chế hiện tượng oxy hóa và tăng sự chính xác và nhanh nhạy cho các kết nối, nhà sản xuất đã mạ bạc tại các điểm tiếp xúc của jack cắm. Ngoài ra, quy trình hạn nguội Cold – Weld cũng được ứng dụng để đảm báo tránh các biến dạng và méo tiếng giống như hàn nhiệt thông thường gây ra.
Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers với những tính năng vô cùng ấn tượng, sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ audio đang muốn sở hữu một sản phẩm chất lượng với mức giá vừa phải, để có thể tận hưởng được những âm thanh tự nhiên và tinh tế hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn