Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers – Sức mạnh truyền tải tín hiệu đầy ấn tượng

Có một thực tế, nếu các audiophile lựa chọn dây tín hiệu có chất lượng quá kém hoặc sử dụng không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh mà bạn thưởng thức. Chính vì thế, việc lựa chọn dây tín hiệu chất lượng và phù hợp với hệ thống giải trí của gia đình là rất cần thiết. Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers là một sản phẩm xếp vị trí đầu bảng trong dòng dây tín hiệu Rivers Series của thương hiệu AudioQuest đến từ nước Mỹ, sẽ mang đến các kết nối chất lượng, giúp người dùng có được những trải nghiệm âm thanh hoàn hảo.

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers được lấy cảm hứng từ con sông Yokun ở Athabaskan, dòng chảy của con sông này bắt đầu từ Liewellyn Glacier và đổ ra biển Bering của Alaska. Con sông này chính là đường nhập cư đầu tiên của người bản địa Bác Mỹ. Việc lấy tên con sông này đặt cho sản phẩm của mình, nhà sản xuất AudioQuest mong muốn mang đến một dây tín hiệu có sức mạnh chuyển tải tín hiệu mạnh mẽ giống như dòng chảy của con sông này.

Mẫu dây tín hiệu analog này sở hữu cho mình một lớp vỏ ngoài màu đen vô cùng bí ẩn và mạnh mẽ. Màu sắc này sẽ dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh từ cổ điển đến hiện đại. Bên cạnh đó, lớp vỏ này được bện chéo lại như xác rắn, bảo vệ an toàn cho các thành phần dây bên trong không bị méo mó, trầy xước, đảm bảo chất lượng đường truyền được ổn định.

Thiết kế dây dạng hình trụ tròn truyền thống của AudioQuest cũng được ứng dụng cho chiếc dây tín hiệu này. Kích cỡ chiều dài của dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers được chế tạo ở nhiều độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.5m – 10m, giúp người dùng tìm kiếm được mẫu dây phù hợp nhất để phối ghép các thiết bị trong hệ thống âm thanh.

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers dep

Một màu đen tuyền cũng được bao phủ lấy toàn bộ các phích cắm hình bắp chuối của AudioQuest Yukon Rivers, để đảm bảo sự đồng nhất trong thiết kế bên ngoài của sản phẩm và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tại các điểm tiếp xúc của jack cắm với các thiết bị âm thanh thì được nhà sản xuất mạ bạc nổi bật, nhằm mục đích tăng độ bền jack cắm và đảm bảo chất lượng tín hiệu cao hơn. Ngoài ra, các jack cắm này được gắn kết với dây cáp bằng hệ thống hàn nguội độc đáo của hãng.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers sử dụng chất liệu đồng rắn được làm theo công nghệ PSC+, đem đến các sợi dẫn có độ mịn cao, và vô cùng tinh khiết. Đặc điểm này của sợi dẫn bạc PSC+ đã giúp giảm thiểu được ranh giới hạt thường tồn tại bên trong dây dẫn, nhờ đó dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers gần như loại bỏ được các méo tín hiệu và tăng độ rõ nét của tín hiệu tốt hơn bao giờ hết, đánh bại các loại đồng OFHC, OCC, 8N hay các loại đồng khác.

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers tot

Bên cạnh đó, vật liệu dẫn điện bằng đồng rắn, ngăn chặn hiệu quả hiện tương tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân gây nên méo tín hiệu. Việc sử dụng chất liệu kim loại cao cấp để làm sợi dẫn điện chính là thành công lớn của AudioQuest trong lĩnh vực này.

Khi dây âm được cách li với dây dương bằng vật liệu dẫn điện thì thường xảy ra tình trạng thất thoát năng lượng, do vật liệu cách điện hay hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó lưu trữ rồi giải phóng năng lượng ấy đi. Nhằm giảm thiểu tình trạng này, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu Polyethylene để chế tạo ống cách điện, bởi ống PE hấp thụ siêu ít năng lượng. Sau đó, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống cách điện này tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn, ngăn cản sự tiếp xúc giữa dây dẫn và vật liệu cách điện, nhờ thế mà tín hiệu âm thanh không bị biến dạng.

Công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng được nhà sản xuất tích hợp cho chiếc dây tín hiệu analog này. Công nghệ NDS được thể hiện qua 3 lớp carbon và kim loại, tạo nên lá chắn bảo vệ dây dẫn an toàn 100% trước những đợt nhiễu sóng radio. Trong đó, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi một cách hiệu quả, còn lớp kim loại sẽ triệt tiêu các đợt nhiễu sóng tiếp theo. Với công nghệ NDS này, nhiễu sóng radio sẽ được loại bỏ và chất lượng âm thanh được đảm bảo độ sạch cao.

day tin hieu AudioQuest Yukon Rivers chat

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers được thiết kế cấu trúc dạng Triple-Balanced. Đó là cấu trúc hình học cân bằng 3 dây dẫn, đảm bảo rằng, các đầu jack kết nối RCA hay XLR thì các dây dẫn âm và dây dẫn dương vẫn luôn có đường tín hiệu với mức độ méo tiếng thấp ngang bằng nhau.

Sự đầu tư từ vật liệu cao cấp đến các công nghệ tiên tiến được ứng dụng của nhà sản xuất AudioQuest đã đem đến một mẫu dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers chất lượng cao, sẽ đưa người dùng đến với những âm thanh chân thực và tinh khiết vượt xa những gì họ nghĩ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu đầu đĩa than AudioQuest Wildcat

Linh Nguyễn