Dây tín hiệu của Luxman – Sợi dây kết nối âm thanh hoàn hảo

Cái tên “Luxman” đã trở nên quen thuộc đối với bất kỳ những tín đồ audiophile nào. Thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản này đã tạo nên không ít những loại thiết bị âm thanh khác nhau như ampli, đầu hay cả dây tín hiệu. Những dòng sản phẩm này đã tạo nên tên tuổi cho hãng. Trong số đó, dòng dây tín hiệu của Luxman khá được ưa chuộng và ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật.

day tin hieu RCA Luxman JPR tot

Giới thiệu về dây tín hiệu Luxman

Dây tín hiệu đã trở thành một thành phần không thể thiếu trong một bộ dàn âm thanh, với sự tiện lợi và khả năng truyền tải thông tin hiệu quả. Trong dòng dây tín hiêu của Luxman hiện tại sở hữu 3 model là dây tín hiệu RCA Luxman JPR, dây tín hiệu XLR Luxman JPC và dây tín hiệu USB Luxman JPU.
Những mẫu dây tín hiệu này được tạo ra nhờ một quy trình sản xuất kỹ lưỡng, tỉ mỉ từ việc lựa chọn chất liệu đến thiết kế bên ngoài và ứng dụng những công nghệ chế tác, mang đến chất lượng đường truyền tín hiệu vô cùng nổi bật.

day tin hieu XLR Luxman JPC

Kết cấu của những mẫu dây tín hiệu này được thiết kế đúng với tiêu chuẩn chung của ldây tín hiệu. Ba model này sở hữu cấu hình 3 phần, đó là: phần sợi dẫn, phần đệm môi (chất cách điện) và phần jack kết nối. Trong 3 phần này, phần sợi được coi là có vị trí quan trọng nhất trong tổng thể một chiếc dây tín hiệu, có nhiệm vụ truyền tải tín hiệu âm thanh. Lõi dây được làm bằng chất liệu hợp kim đồng OFC, đã được triệt tiêu hoàn toàn thành phần oxy nhằm hạn chế hiện tượng oxy hóa, đảm bảo một lõi dây có độ bền cao và khả năng truyền tín hiệu ổn đinh nhất.

Phần điện môi là lớp cách điện được bao bọc bên ngoài lõi dây, có nhiệm vụ bảo vệ lõi dây trước những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Đồng thời, lớp điện môi có tác dụng cách điện, đảm bảo an toàn cho người dùng. Và cuối cùng là phần jack cắm, được mạ vàng bóng loáng vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa đảm bảo tín hiệu được truyền đến một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Luxman

day tin hieu USB Luxman JPU

Model đầu tiên trong dòng dây của Luxman là dây tín hiệu RCA Luxman JPR, được kế thừa những tính năng nổi bật nhất của hãng. Mẫu dây tín hiệu này được nhà sản xuất tạo ra với 2 độ dài là 1m và 1.5m. Kết cấu của mẫu dây này cũng gồm 3 lớp, đó là lõi dây, vỏ dây điện môi và jack cắm. Lõi dây được làm từ chất liệu đồng OFC mang đến khả năng truyên tải tín hiệu ổn định.

Tiếp đến là mẫu dây tín hiệu XLR Luxman JPC thuộc JP series và sự ra đời của sản phẩm này là kết quả sau nhiều năm tích lũy công nghệ của Luxman. Model này cũng có thiết kế 3 phần đó là sợi dãy dẫn, điện môi và jack cắm, được làm từ những chất liệu tốt nhất, cao cấp để tạo nên một sản phẩm chất lượng với khả năng truyền dẫn âm thanh hiệu quả và chính xác. Mẫu dây tín hiệu này không được nhà sản xuất hàn trực tiếp đàu cắm vào lõi dây mà chúng được thiết kế bằng các một dòng điện mạnh để nung cháy điểm tiếp xúc, khiến cho các sợi dẫn và đầu jack tự liên kết lại với nhau.

day tin hieu RCA Luxman JPR chat

Cuối cùng là dây dẫn tín hiệu USB Luxman JPU, được thiết kế mang hơi hướng của cổ điển nhưng có khả năng truyền tải tín hiệu vô cùng xuất sắc. Model này được thiết kế với 1 kích thước duy nhất là chiều dài 1.5mm. Lõi dây, điện môi và jack cắm là 3 thành phần tạo nên sợi dây tín hiệu này. Mỗi thành phần được là từ 1 chất liệu và có nhiệm vụ khác nhau nhưng đã tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh với khả năng truyề dẫn tín hiệu một cách chuẩn xác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn