Điểm mặt những ưu điểm nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Trong bộ sưu tập phụ kiện âm thanh “khổng lồ” của AudioQuest, dòng dây tín hiệu Digital Coax là một dòng sản phẩm nổi bật. Với các sản phẩm chất lượng và nhiều mức giá sản phẩm khác nhau, dòng dây tín hiệu Digital Coax này được đánh giá cao và góp phần không nhỏ trong việc tạo nên thành công cho AudioQuest. Bài viết dưới đây sẽ giúp các audiophile hiểu hơn về một sản phẩm có một vẻ ngoài thu hút và hiệu suất truyền tải tín hiệu mạnh mẽ, đó là dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee

Giới thiệu về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee xuất hiện trước mắt người đối diện với một vẻ ngoài nhỏ gọn, nhẹ nhàng và bắt mắt. Sở hữu thiết kế quen thuộc của AudioQuest, model này có lớp vỏ được bện chéo lại với nhau từ các lớp vật liệu, tạo nên lớp áo bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong trước những tác động tiêu cực từ bên ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng đường truyền của dây.
Giống như chính cái tên của nó, mầu nâu Coffee được hoàn quyện với màu đen truyền thống của hãng, đem đến một sự nhẹ nhàng, tinh tế cho vẻ ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee. Với màu sắc này, mẫu dây tín hiệu này sẽ là một điểm nhấn ấn tượng trong hệ thống âm thanh.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee có một vẻ ngoài nhỏ gọn, thanh lịch nhưng lại ẩn chứa sức mạnh truyền dẫn tín hiệu vô cùng mạnh mẽ. Nhà sản xuất đã thiết kế model này với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, trong đó: dây ngắn nhất là 0.75m và dây dài nhất là 5m. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee là sản phẩm thứ 4 trong dòng dây tín hiệu Digital Coax về cả chất lượng và giá thành sản phẩm. So với “đàn em” của mình, model này được tích hợp thêm một số công nghệ tiên tiến, đem đến những tính năng nổi trội của một mẫu dây tín hiệu chất lượng cao.
Thành phần cần được nhắc đến đầu tiên trong kết cấu của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee chính là phần sợi dẫn. AudioQuest đã sử dụng chất liệu đồng rắn và mạ bạc theo tỉ lệ 10% để chế tạo sợi dẫn cho sản phẩm này. Với chất dẫn rắn, Coaxial AudioQuest Coffee có thể ngăn cản được hiện tượng tương tác sợi, một trong những nguyên nhân gây méo sợi dẫn. Đồng thời, bề mặt dây dẫn có độ mịn màng và tinh khiết cao, giúp cải thiện tối đa tốc độ truyền dẫn tín hiệu tần số cao của mẫu dây tín hiệu này. Hiệu suất hoạt động của dây dẫn đồng phủ bạc này tốt gần bằng với dây dẫn bằng bạc rắn nguyên chất, mà chi phí thấp hơn rất nhiều. Việc sử dụng chất liệu này đã giúp AudioQuest tiết kiệm hiệu quả chi phí sản xuất mà vẫn đảm bảo cung cấp cho người sử dụng mẫu dây tín hiệu chất lượng cao.
Những audiophile chuyên nghiệp đều biết rằng, chất cách điện là một phần không thể thiếu trong bất cứ mẫu dây cap nào, vì dây âm cần được cách li với dây dương, để hạn chế tạo thành mạch gây méo tiếng. Nhưng vật liệu cách điện lại là nguyên nhân gây biến dạng âm thanh. Bởi, chất cách điện có thể phản ứng với dây dẫn khi có dòng điện đi qua, sẽ hấp thụ và giải phóng năng lượng về sợi dẫn, khiến cho tín hiệu âm thanh không còn được như nguyên bản nữa.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee tot

Để hạn chế hiện tượng này, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng bọt cứng HCF để chế tạo nên ống cách điện, sau đó bơm khí nitro vào đó, giúp ngăn cách sự tiếp xúc của chất cách điện và dây dẫn. Đồng thời khí nitro không hấp thụ năng lượng, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được giữ nguyên vẹn như ban đầu.
Ngoài lớp cách điện thông thường, mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee còn được tích hợp sẵn trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Thiết bị DBS này có tác dụng sắp xếp và giải phóng năng lượng được lưu trữ trên vật liệu cách điện, tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn. Nhờ đó, những sai lệch hay thời gian trễ trong đường truyền tín hiệu sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể, giúp cho méo tín hiệu được loại bỏ một cách triệt để. Đồng thời, thiết bị DBS này còn có khả năng rút ngắn thời gian “break-in” cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee, để có được những tín hiệu âm thanh hay nhất, chất lượng nhất với quá trình “break-in” ngắn nhất. Với gói pin dung lượng 72V, thiết bị DBS này có thể được sử dụng trong nhiều năm và người dùng có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị thông qua đèn LED và nút bấm trên thiết bị.
Giống như các sản phẩm trong dòng, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee cũng được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua 6 lớp carbon và lá kim loại. Các lớp carbon này sẽ biến các nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao năng lượng một cách hiệu quả, còn các lá kim loại sẽ giảm thiểu và triệt tiêu các đợt nhiễu sóng tiếp theo. Có thể nói, công nghệ NDS này chính là lớp lá chắn an toàn 100% cho các thành phần bên trong tránh khỏi sự xâm nhập của nhiễu sóng radio. Nhờ vậy, những tín hiệu số mà model này truyền tải sẽ có độ sạch cao và vô cùng tự nhiên.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Coffee chat

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Coffee sở hữu jack cắm bắp chuối làm bằng đồng đỏ, được kết nối với phần dây cáp bằng công nghệ hàn nguội Cold-Welded đặc biệt của hãng, đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc dây dẫn bên trong. Chưa hết, nhà sản xuất còn mạ bạc tại các điểm tiếp nối với thiết bị âm thanh của dây, giúp giảm oxy hóa một cách đáng kể, đem đến những kết nối chất lượng nhất cho dây.
Là một người am hiểu về âm thanh, chắc chắn bạn sẽ thấy được tầm quan trọng của dây tín hiệu đối với chất lượng của hệ thống âm thanh. Với Coaxial AudioQuest Coffee, nhứng tín hiệu kỹ thuật số sẽ được truyền tải một cách nhanh chóng, thể hiện được hết cái nguyên bản của âm thanh ban đầu, đưa bạn đến với những trải nghiệm mới lạ và tinh tế hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn