Dòng ampli nghe nhạc của Luxman – Mang đến những âm thanh tinh tế

Luxman là một thương hiệu có bề dày lịch sử, được ra đời vào năm 1925 tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Luxman là công ty sản xuất thiết bị âm thanh lừng danh, đã gặt hái được không ít những thành công và có được vị trí đáng mơ ước trên thị trường âm thanh quốc tế. Hãng đã sản xuất ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau, trong đó phải kể đến dòng ampli nghe nhạc của Luxman với những model ấn tượng và khả năng mang đến những bản nhạc vô cùng ngọt ngào và tinh tế.

Giới thiệu về dòng ampli nghe nhạc của Luxman

ampli Luxman L-590AXII dep

Cũng giống như bất cứ một dòng sản phẩm âm thanh nào, dòng ampli nghe nhạc của Luxman cũng có cho mình những model riêng. Hiện tại, dòng ampli nghe nhạc sở hữu cho mình 7 sản phẩm, đó là ampli Luxman L-590AXII, ampli Luxman L-550AXII, ampli Luxman L-590AX, ampli Luxman L-550AX, ampli Luxman L-350AII, ampli Luxman L-505UX và ampli Luxman L-507UX.

Những mẫu ampli nghe nhạc này đều được thừa hưởng toàn bộ những gì là tốt nhất của Luxman, mang đến những sản phẩm chất lượng. Tất cả những model này đều có khung máy được làm bằng chất liệu nhôm, chắc chắn và khả năng chống rung hiệu quả. Mặt trước là điểm nổi bật với hệ thống màng hình kép có chứa đồng hồ hiển thị tần số ở 2 kênh tín hiệu khác nhau. Bên cạnh đó là 2 núm xoay hình tròn kích thước lớn để điều chỉnh âm lượng và điều chỉnh tín hiệu đầu vào. Ngoài ra, mặt trước còn được trang bị một dãy các núm xoay, được xếp thẳng hàng với nhau, có chức năng là điều chỉnh các thông số của ampli.

ampli Luxman L-550AXII tot

Mặt trên của khung máy thì đươc xẻ rãnh thành những khe nhỏ, có tác dụng tản nhiệt hiệu quả và góp phần kép dài tuổi thọ cho sản phẩm. Mặt sau của mỗi mẫu ampli là các cổng kết nối tín hiệu, cổng cắm nguồn, công tắc nguồn…. Phía gầm khung máy còn được trang bị hệ thống chân voi chắc chắn, nâng đỡ ampli lên khỏi bề mặt và giảm rung chấn một cách tối đa và hiệu quả.

Về công nghệ: tất cả những mẫu ampli nghe nhạc của Luxman đều được trang bị những công nghệ độc quyền tiên tiến mang đến khả năng tái tạo âm thanh một cách hoàn hảo nhất. Nhà sản xuất đã ứng dụng thành công công nghệ ODPF (Only Distortion Negative Feedback), giúp khử nhiễu âm và ngăn chặn méo tín hiệu một cách hiệu quả đáng kể.

Một công nghệ  nổi bật nữa được áp dụng đó là triết áp điều chỉnh âm lượng Luxman Electric Controlled Ultimate Attenuator (LECUA), giúp điều chỉnh và chuyển tún hiệu từ điện áp sang dòng điện và ngược lại, giúp ngăn chặn được toàn bộ điện từ trường và những nhiễu âm không đáng có.

Những tính năng nổi bật của dòng ampli nghe nhạc của Luxman

Ampli Luxman L-590AXII

Ampli Luxman L-590AXII

Mẫu ampli nghe nhạc này được thừa hưởng những tinh hoa của hãng, trong việc chế tác ra những sản phẩm ampli chất lượng. Ngoại hình của model này khá nhỏ gọn và được phủ lên lớp sơn màu bạc đẹp mắt, với kích thước là 193 x 440 x 463mm và cân nặng là 28.4kg. Luxman L-590AXII được tích hợp 2 kênh chạy theo mạch điều khiển Class A, với công suất đầu ra cho mỗi kênh lên đến 30W ở trở kháng 8Ohm và có thể lên đến 60W ở trở kháng 4Ohm. Nhờ mức công suất này, đã tạo nên một sản phẩm không kén kết nối và đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 20Hz đến 100kHz, mang đến những âm thanh vô cùng trong trẻo và tinh tế.

Ampli Luxman L-550AXII

Ampli Luxman L-550AXII

Đây tiếp tục là một mẫu ampli nghe nhạc đầy ấn tượng của Luxman. Thiết kế bên ngoài của model này giống với Luxman L-590AXII, với khung máy được thiết kế 2 màn hình kép và được phủ lớp sơn màu bạc. Luxman L-550AXII sở hữu kích thước là 178 x 440 x 454mm và cân nặng là 24.3kg. Model này được ứng dụng mạch Class A, có công suất 20W với trở kháng 8Ohm và lên tới 40W đối với trở kháng 4Ohm. Mẫu ampli nghe nhạc này cũng đáp ứng tốt dải tần số từ 20Hz – 100kHz mang đến những âm thanh trong và tinh khiết tối đa.

Ampli Luxman L-590AX

Ampli Luxman L-590AX 

Model này được thừa hưởng công nghệ nghiên cứu suốt nhiều thập kỷ của Luxman, mang đến một bộ khuếch đại âm thanh chất lượng. Cũng giống như những mẫu ampli khác của Luxman, Luxman L-590AX cũng được ứng dụng mạch điểu khiển Class A truyền thống, mang đến khả năng giảm nhiễu âm một cách hiệu quả. Đây là model ampli tích hợp 2 kênh, với công suất đạt 30W mỗi kênh với mức trở kháng 8Ohm và 60W ở mức trở kháng 4Ohm. Ampli nghe nhạc này có khả năng xử lí hiệu quả dải tần số từ 20Hz-100kHz. Bên trong chiếc ampli này còn được trang bị một module LECAU 100 có tác dụng hạn chế tiêu hao năng lượng khi mạch hoạt động.

Ampli Luxman L-550AX

Ampli Luxman L-550AX

Mẫu ampli nghe nhạc này có chiều cao 178mm, chiêu rộng 440mm và chiều sâu là 454mm, với trọng ượng là 24.3kg. Nhà sản xuất đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến của hãng như mạch Class A, công nghệ ODPF, cùng với triết áp điểu chỉnh âm lượng… Ngoài ra, Luxman còn bổ sung thêm mạch Lossless cho phép các bộ khuếch đại này có chất âm sắc nét hơn rất nhiều. Những tính năng này đã mang đến khả năng tái tạo dải tần số từ 20Hz – 100kHz, cùng với công suất 20W với trở kháng 8Ohm và công suất 40W với trở kháng 4Ohm.

Ampli Luxman L-350AII

Ampli Luxman L-350AII

Mẫu ampli nghe nhạc này là mẫu ampli tích hợp, được thiết kế mạch công suất Class A. Nhà sản xuất còn áp dụng công nghệ tiên tiến của sản phẩm đầu bảng power B100f và pre C-100f mang đến chất âm sâu, ngọt ngào và đầy cảm xúc. Ngoài ra, L-350AII còn được sở hữu công nghệ FRP giúp ổn định giao động cơ học, mang đến chất lượng âm thanh ổn định. Model này có công suất đầu ra cho mỗi kênh là 20W ở trở kháng 8Ohm và 40W ở trở kháng 4Ohm.

Ampli Luxman L-505UX

Ampli Luxman L-505UX 

Model này sở hữu vóc dáng nhỏ gọn với kích thước là 178 x 440 x 454mm và nặng 22kg mỗi chiếc. Luxman L-505UX được ra mắt năm 1996, được trang bị modul LECUA với độ chính xác cao. Đồng thời, công nghệ ODPF ở mức 2.3, được ứng dụng mang đến khả năng giảm nhiễu âm một cách hiệu quả. Công suất đầu ra của model này lên tới 100W ở mức 8Ohm và 150W ở mức 4Ohm.

Ampli Luxman L-507UX

Ampli Luxman L-507UX

Đây là mẫu ampli nghe nhạc cuối cùng trong dòng, cũng được kế thừa toàn bộ những công nghệ cao, mang đến những chất âm vô cùng ngọt ngào và sâu lắng. Luxman L-507UX có công suất đầu ra lên tới 220W với trở kháng 4Ohm và với trở kháng 8Ohm công suất đạt 110W. Cũng như các model trong dòng ampli nghe nhạc, Luxman L-507UX cũng có khả năng đáp ứng tốt dải tần số từ 20Hz đến 100Hz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Linh Nguyễn