Dòng ampli nghe nhạc Marantz – Thổi hồn vào những bản nhạc

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của ampli trong một hệ thống âm thanh bất kỳ. Với mong muốn đem đến cho người nghe những bản nhạc tốt hơn, với những vocal say đắm lòng người và Marantz đã làm được điều đó. Thương hiệu thiết bị âm thanh lừng danh Marantz đến từ Mỹ tạo ra những sản phẩm ampli chất lượng và dòng ampli nghe nhạc Marantz, chính là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn được đắm mình trong những bản nhạc ngọt ngào và tinh tế ấy.

Giới thiệu về dòng ampli nghe nhạc Marantz

ampli Marantz PM-10 chat

Hiện nay, dòng ampli nghe nhạc Marantz đang sở hữu cho mình 10 model, đó là: ampli Marantz PM-10, ampli Marantz HD-AMP1, ampli Marantz PM5005, ampli Marantz PM6005, ampli Marantz PM6006, ampli Marantz PM7005, ampli Marantz PM8005, ampli Marantz PM-11S3, ampli Marantz PM-14S1,  và ampli Marantz PM5004.

Những mẫu ampli nghe nhạc này đều được nhà sản xuất chú trọng và cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ để mang đến những bộ khuếch đại âm thanh hoàn hảo. Với thiết kế vỏ ngoài theo xu hướng đơn giản, nhưng những mẫu ampli nghe nhạc này lại vô cùng lôi cuốn với những phiên bản màu sắc hiện đại là màu trắng, đen và vàng. Phần khung máy đều được làm từ chất liệu nhôm phay chắc chắn, bảo vệ hiệu quả những linh kiện bên trong, đồng thời giúp giảm hiện tượng nhiễu tín hiệu triệt để.

Mặt trước của những model này được thiết kế khá giống nhau và đồng nhất, với màn hình hiển thị được đặt ở chính giữa, 2 bên là 2 núm điều khiển hình tròn lớn, được đánh bóng và khá đẹp mắt với hững đường tròn đồng tâm trên bề mặt núm. Ngoài ra, nhà sản xuất còn thiết kế 2 cổng kết nối, 1 cổng kết nối tai nghe và cồng USB được đặt ở ngay bên dưới núm vặn.

ampli Marantz HD-AMP1 hay

Mặt sau của mỗi sản phẩm còn là hệ thống những cổng kết nối, được chú thích rõ ràng, giúp người dùng dễ dàng thực hiện ghép nối với những thiết bị tương thích khác như loa. Phía dưới khung gầm là 4 châ trụ tròn được lamf bằng kim loại chắc chắn, có tác dụng loại bỏ những rung chấn hiệu quả, mang đến những màn trình diễn âm thanh ổn định. Ngoài ra, mỗi một power và pre nghe nhạc đều được Luxman trang bị điều khiển từ xa, giúp người dùng chủ động kiểm soát thiết bị một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Hãng Luxman đã ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến vào những mẫu ampli nghe nhạc của mình. Tất cả những model này đều được trang bị công nghệ khuếch đại hồi tiếp dòng Current Feedback, cung cấp khả năng tái tạo âm thanh với băng thông rộng cùng tốc độ truyền phát cao đầy ấn tượng. Nhà sản xuất còn sử dụng bộ khuếc đại siêu tốc Hyper Dynamic Amplifier Modules (HDAM) đối với những mẫu preamp, mang đến những âm thanh chính xác đến từng chi tiết. Thêm nữa, mỗi một model còn được hãng tích hợp một chíp giải mã DAC, mang đến những âm thanh chính xác và cho phép ampli có thể kết nối với nhiều file nhạc khác nhau.

Những tính năng nổi bật của một số model tiêu biểu trong dòng ampli nghe nhạc Marantz

ampli Marantz PM5005 tot

Ampli Marantz PM-10 là một bộ khuếch đại tín hiệu tích hợp nhiều tính năng và công nghệ vượt trội của hãng, mang đến khả năng đáp ứng hiệu quả dải tần số 5 Hz đến 50kHz. Marantz sở hữu sức mạnh khổng lồ với công suất đạt 200W cho mỗi kênh với trở hán 8Ohm và 400W mỗi kênh với trở kháng 4Ohm, nhờ vậy, mẫu ampli nghe nhạc này không kén đối tượng kết nối mà dễ dàng điểu khiển các sản phẩm loa được kết nối, mang đến những âm thanh sống động. Mẫu ampli này tách riêng nguồn cho phần pre và power riêng biệt, sử dụng thiết kế Pure analog mang đến tín hiệu âm thanh sạch, giảm tối đa nhiễu, đặc biệt là nhiễu từ nguồn điện AC.

Ampli Marant HD-AMP1 có kích thước nhỏ gọn 107 x 304 x 352mm, trọng lượng 5.8kg. Model này được nhà sản xuất trang bị bộ khuếch đại Class-D, cung cấp mức công suất 70W với trở kháng ở mức 4Ohms. Ngoài ra, HD-AMP1 còn sở hữu bộ giải mã DAC chất lượng, hỗ trợ tốt độ phân giải 32bit/384kHz cho định dạng PCM và 11.2MHz với định dạng DSD từ máy tính hay các thiết bị DAP tương thích khác.

Ampli Marantz PM-10

Ampli Marantz PM5004 cung cấp mức công suất 40W mỗi kênh, với sự hỗ trợ 2 cổng ra loa cùng lúc. Mẫu ampli này được nhà sản xuất áp dụng mạch hồi tiếp dòng cùng các chế độ điều chỉnh đa dạng Pure/Sonurce Direct/Audio EX, mang đến những âm thanh tinh khiết nhất cho cả tín hiệu âm thanh digital hay analog. Khả năng khuếc đại âm thanh vượt trội này được gói gọn trong kích thước ampli là 105 x 440 x 369mm và cân nặng 6.7kg.

Ampli Marantz PM5005 là mẫu ampli nghe nhạc được thừa hưởng đầy đủ đặc điểm vên ngoài đến cấu tạobên trong của dòng.  Maxrantz PM5005 cũng được trang bị công nghệ mạch hồi tiếp dòng giúp cải thiện tốt các âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực. Ngoài ra, nhà sản xuất còn thiết kế 2 cổng ra loa cùng một lúc, mang đến khả năng phối hợp một cách đơn giản và tiện lợi.

Marantz PM-11S3 là mẫu ampli nghe nhạc có giá cao thứ 2 trong dòng, đứng sau ampli Marantz P-10. Model này tiếp tục là một mẫu ampli nghe nhạc chất lượng và không kén đối tượng kết nối. PM-11S3, được trang bọ lõi EI và biến áp hình xuyến giúp triệu tiêu bức xạ hiệu quả mang đến những âm thanh vô cùng tinh khiết.

Ampli Marantz PM5004

Marantz PM-14S1 sở hữu một ngoại hình lớn hơn cho với những model cùng dòng, có kích thước 3 chiều lần lượt là 123 x 440 x 457mm. Model này được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, giúp PM-14S1 có công suất hoạt động lên 90W mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohm và 140W mỗi kênh với trở kháng 4Ohm. Mẫu ampli nghe nhạc này đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 5Hz – 100kHz, mang đến những âm bass sâu và những âm cao thì vô cùng trong trẻo.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz NA 8005 & Ampli Marantz HD DAC1

Linh Nguyễn