Dòng ampli PrimaLuna – Nổi bật với những mẫu ampli đèn chất lượng

Ampli được mệnh danh là linh hồn trong một bộ dàn âm thanh. Thương hiệu PrimaLuna của Hà Lan đã tạo ra rất nhiều những mẫu ampli ấn tượng từ thiết kế bên ngoài, đến những chất liệu và công nghệ bên trong, để mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất, góp phần tọa nên một dàm âm thanh tại gia hoàn hảo.

ampli PrimaLuna Dialogue Premium Hp

Giới thiệu chung về dòng ampli PrimaLuna

Thương hiệu PrimaLuna sở hữu một bộ sưu tập đông đảo và phong phú về các loại ampli khác nhau, mang đến cho người dùng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Hiện tại, dòng ampli PrimaLuna sở hữu cho mình 3 dòng ampli khác nhau và mỗi dòng có những model riêng.
– Dòng Integrated ampli (ampli tích hợp) gồm 4 model là: ampli PrimaLuna Dialogue Premium Hp, ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, ampli PrimaLuna ProLogue Premium và ampli PrimaLuna ProLogue Classic.
– Dòng pre amplifies (ampli tiền khuếch đại) gồm 2 model là: pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium và pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium.
– Dòng power ampli (ampli công suất) gồm 4 model là: power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP, power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, power ampli PrimaLuna ProLogue Premium và power ampli PrimaLuna ProLogue Premium

pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium

Những mẫu sản phẩm này đều sở hữu một đặc điểm chung là ampli đèn. Nhà sản xuất đã thết kế những mẫu ampli này đều gồm 1 phần khung gầm bên dưới và bên trên là hệ thống bóng đèn. Phần khung máy được làm bằng chất liệu kim loại cứng chắc. Hệ thống bóng đèn được đặt đối xứng nhau và được bảo vệ bằng 1 bộ khung kim loại, được thiết kế theo dạng hở, mang đến sự thông thông thoáng nhờ để lộ dàn đèn và tản nhiệt hiệu quả.

Những bóng đèn được trang bị trong những mẫu ampli tích hợp và ampli công suất của PrimaLuna gồm có: bóng EL34 (35W); KT88 (40W), KT120 (44W), Kt150 (48W). Đối với ampli tiền khuếch đại thì sở hữu 2 loại bóng là 12AU7 và 5AR4. Những mẫu bóng đèn này, có nhiệm vụ khác nhau và tái tạo những chất âm khác nhau, tạo nên một dải âm vô cùng đặc biệt.

Mặt trước của mỗi model, trừ dòng power ampli thì đều sở hữu núm vặn lớn, có tác dụng tăng giảm âm lượng và thay đổi trạng thái hoạt động của ampli. Những linh kiện điện tử, hệ thống bóng đèn đều được lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng từ những hãng sản xuất uy tín để tạo nên những mẫu ampli chất lượng nhất.

Những đặc điểm nổi bật của dòng ampli PrimaLuna

power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium HP

Dòng Integrated ampli của PrimaLuna

Những mẫu ampli trong dòng đều thừa hưởng những công nghệ chế tạo và những linh kiện, hệ thống bóng đèn chất lượng. Cả 4 mẫu ampli này đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn và mang hơi hướng cổ điển. Mặt trên của mỗi sản phẩm đều được nhà sản xuất để hở dàn đèn, vừa khoe được những gì có bên trong mà vừa tăng khả năng tản nhiệt hiệu quả. Hệ thống bóng đèn công suất gồm có: bóng EL34, KT88, KT120 và KT150. Những bóng đèn này đều có khả năng hoạt động hiệu quả, giúp tái tạo những âm thanh không bị méo tiếng mà vô cùng trong trẻo.

Mỗi một model này được nhà sản xuất tích hợp một biến áp lớn, được đặt ở bên trong ampli. Nhờ vậy, công suất của những mẫu ampli tích hợp này được tăng lên đáng kể.

Tất cả những ampli này đều có công nghệ Adaptive AutoBias, giúp ampli tương thích được với nhiều loại bóng đèn và việc thay thế bóng cũng đơn giản hơn, nhờ có đèn led màu đỏ ở trước mỗi đèn.

ampli PrimaLuna DiaLogue Premium black

Hai mẫu cao cấp nhất là Dialogue Premium HP và Dialogue Premium sử dụng những linh kiện có phần cao cấp hơn 2 mẫu còn lại, như: sử dụng dây của Thụy Sĩ, dùng điện trở của nhà sản xuất Takman nổi tiếng, sử dụng tụ SCR… Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị máy biến thế được áp dụng công nghệ AC Offset Killer mang lại khả năng loại bỏ tiếng ồn, đảm bảo âm thanh tinh khiết nhất.

Ngoài ra, 2 mẫu ampli đứng đầu dòng này còn có thêm 1 đầu ra cho loa siêu trầm, cho phép nó đánh thêm được với 1 loa siêu trầm.

Mặc dù đây dòng ampli cao cấp, nhưng không phải tất cả chúng đều có điều khiển từ xa – điều mà hầu hết những mẫu ampli hiện nay đều có, mặc dù chúng chỉ có giá vài triệu đồng. Trong dòng này, có mẫu Prologue Classic không có điều khiển từ xa, để điều khiển chúng, bạn cần sử dụng những nút được bố trí ở mặt trước.

Dòng Pre amplifier của PlimaLuna

pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium chat

Trong dòng ampli này sở hữu 2 model là pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium và pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium. Đây là 2 mẫu ampli tiền khuếch đại, được thiết kế khá bền và công suất ấn tượng. Chúng có thiết kế Dual Mono

Pre ampli PrimaLuna DiaLogue Premium và pre ampli PrimaLuna ProLogue Premium  sở hữu kiểu dáng nhỏ gọn với trở kháng thấp mang đến khả năng phối ghép với hầu hết các thiết bị tương thích khác trên thị trường. Cả 2 mẫu ampli đèn này đều được sở hữu hệ thống bóng đèn gồm bóng 12Au7 có chất âm đặc biệt, ổn định, độ bền của bóng đèn cao và bóng 5AR4 một loại bóng đèn cổ. Sự kết hợp của 2 loại bóng đèn này giúp hạn chế méo tiếng và khả năng thẩm âm tốt hơn.

Trong 2 mẫu pre này thì Dialogue Premium được đánh giá là mẫu pre ampli cao cấp hơn và dĩ nhiên, nó cũng có giá thành cao hơn. Điều này khá dễ hiểu khi Dialogue Premium được nhà sản xuất ưu ái trang bị nhiều tính năng hơn cũng như sử dụng những linh kiện có chất lượng cao hơn Prologue Premium. Cụ thể, Dialogue Premium sử dụng dậy điện của Thụy Sĩ, dùng điện trở của thương hiệu Takman, tụ Mondorf, công nghệ AC Offset Killer.

Dòng power ampli của PrimaLuna

power ampli PrimaLuna DiaLogue Premium doc dao

Dòng power ampli hay còn được gọi là ampli công suất, được nhà sản xuất trang bị hệ thống bóng đèn chất lượng, với khả năng tái tạo âm thanh hiệu quả và có độ bền cao. Những kinh kiện diện tử cũng được hãng lựa chọn cẩn thận, kỹ lưỡng, như điện trở Takma được nhập khẩu từ Nhật Bản, có tác dụng giảm tiếng ồn hiệu quả, hay các tụ điện Tinfoil từ Pháp, được sử dụng trong các đường dẫn tín hiệu. Một công nghệ quan trọng được áp dụng vào dòng power ampli này chính là Auto Bias, đây là công nghệ thông minh. Ngoài ra, cả 4 model trong dòng ampli công suất đều có các cổng kết nối RCA, XLR cho tín hiệu mang đến khả năn tái tạo âm thanh đầy ấn tượng và đều tương thích với bóng KT150, sử dụng máy biến áp lớn roroidal. Ngoài ra để đảm bảo ampli luôn hoạt động tốt và an toàn nhất, chúng còn có những công nghệ để bảo vệ cho máy biến áp đầu ra, máy biến thế và những chỉ báo…

Trong dòng ampli này, 2 sản phẩm Dialogue Premium HP Stereo/Mono và Dialogue Premium Stereo/mono cao cấp hơn 2 sản phẩm còn lại. Điều này thể hiện qua những linh kiện và tính năng mà chúng có. Hai sản phẩm này sử dụng dây điện của Thụy Sĩ, điện trở của Takman, tụ SCR và công nghệ AC offset Killer trong khi 2 sản phẩm còn lại không có những linh kiện và công nghệ này, ngay cả điều khiển từ xa thì cũng chỉ có 2 sản phẩm này mới có. Ngoài ra chúng còn có thể chuyển đổi chế độ từ stereo sang mono để tăng công suất khi cần thiết.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Bộ Pre-Power Ampli PrimaLuna ProLogue Premium

Linh Nguyễn