Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls – Nguồn cảm hứng bất tận từ những cây cầu nổi tiếng

AudioQuest là hãng chuyên sản xuất những thiết bị hỗ trợ cao cấp cho dàn âm thanh, đặc biệt là các dây tín hiệu, cung cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu vô cùng ấn tượng, đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh vượt trội. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls là dòng sản phẩm nổi bật của hãng, luôn được những tín đồ audiophile yêu mến trong suốt nhiều năm qua, bởi khả năng cung cấp cho người dùng những âm thanh tinh tế, nhẹ nhàng và đầy đủ nhất.

day tin hieu AudioQuest Big Sur doc dao

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls

Hiện tại, dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls có 8 sản phẩm, đó là dây tín hiệu AudioQuest Tower, dây tín hiệu AudioQuest Evergreen, dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate, dây tín hiệu AudioQuest Big Sur, dây tín hiệu AudioQuest Sydney, dây tín hiệu AudioQuest Victoria, dây tín hiệu AudioQuest Yosemite và dây tín hiệu AudioQuest Angel.

Có một điểm đặc biệt ở những mẫu dây tín hiệu này đều là sở hữu tên gọi chính là tên của những cây cầu và thác nổi tiếng của Mỹ. Với tên gọi như vậy, nó thật sự ấn tượng và khiến người dùng dễ nhớ hơn rất nhiều.

day tin hieu AudioQuest Tower dep

Toàn bộ sản phẩm trong dòng dây tín hiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls đều được kết cấu 3 phần, gồm đầu jack, lõi dây dẫn và vỏ ngoài. Chúng được thiết kế theo cấu trúc kện trái và kênh phải được kết nối với nhau bởi một dây dẫn theo thiết kế Asymmetrical Double-Balanced. Phần đầu jack của những sản phẩm trong dòng dây tín hiệu này được mạ vàng, hoặc bạc, đem đến sự nhanh nhạy trong truyền dẫn tín hiệu, đồng thời cung cấp tính linh hoạt và ứng trong các kết nối bằng các jack 3.5mm, XLR và RCA, hỗ trợ đắc lực cho hệ thống dàn âm thanh.

Phần lõi dây dẫn được làm từ kim loại đồng và được chế tác tỉ mỉ, với khả năng chống oxy hóa cao, đem đến khả năng xử lí tín hiệu đầy đủ và chính xác. Đặc biệt, lõi dây này được ứng dụng công nghệ LGC (Long_Grain Copper) mang đến hiệu suất âm thanh cao và hạn chế được những cộng hưởng không mong muốn. Lõi dây này được bao bọc bằng lớp vỏ ngoài cách điện và các điện tốt, đồng thời được thiết kế theo cấu trúc NDS, giúp chống nhiễu RF và RFI hiệu quả, cung cấp những âm thanh tinh khiết nhất.

Những tính năng nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls

day tin hieu AudioQuest Evergreen chat

Dây tín hiệu AudioQuest Tower được lấy cảm hứng từ cây cầu Tháp nổi tiếng, mẫu dây dẫn này tượng trưng cho chính cây cầu đó. Chúng cũng sở hữu các jắck cắm 3.5mm, cổng DIN hay RCA.  Model này sở hữu lõi dây bằng đồng tinh khiết theo công nghệ LGC ( đồng hạt dài) mang đến âm thanh trung thực và tinh khiết hơn nhiều chất liệu đồng khác, và được đặt trong ống cách điện, làm từ chất liệu polyethylene có độ tuyến tính cao. Phần bỏ ngoài được làm theo công nghệ NDS, đem đến khả năng lọc nhiễu hiệu quả cho dây.

Dây tín hiệu AudioQuest Evergreen là dây rín hiệu cân bằng và tên của nó chính là tên của cây cầu phao nổi tiếng Evergreen Point Floating, nối giữa Seattle và Washinton, được xây dựng vào năm 1963. Model này có màu xanh lá cây, được nhà sản xuất sử dụng lõi đồng LGC và được ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến của hãng, đem đến khả năng kết nối đa dạng, linh hoạt và tryền tải tín hiệu chính xác nhất.

Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate có tên trùng vưới tên của cây cầu treo dài nhất thế giới, giai đoạn 1937-1964. Mẫu dây tín hiệu này có thiết kế các jack kết nối hỗ trợ cả 3.5mm, DIN và RCA. Các đầu cắm này đều được hàn nguội và mạ vàn theo công nghệ Cold-Weled của AudioQuest. Cùng với lõi dây đực làm từ đồng PSC nguyên chất với bề mặt mịn màng và khả năng tiếp nhận và truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng. Nhà sản xuất còn tranh bị ống FEP cách nhiệt và phần vỏ ngoài cùng thì được ứng dụng công nghệ NDS đặc trưng với khả năng giảm nhiễu âm hiệu quả.

day tin hieu AudioQuest Golden Gate

Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur cũng sử dụng lõi đồng PCS+ có hiệu suất cao để làm lõi dây dẫn và sử dụng jack kết nối mạ vàng và hàn nguội với phích cắm được làm bằng chất liệu đồng tím tinh khiết, có độ biến dạng thấp, cung cấp những âm thanh sạch và trong trẻo. Mẫu dây tín hiệu này sẽ hỗ trợ dàn âm thanh phát huy hế khả năng tái tạo âm thanh vượt trội của mình.

Dây tín hiệu AudioQuest Sydney cũng sở hữu thiết kế tương tự với cấu trúc 3 phần và được sử dụng các chất liệu cao cấp, như những mẫu dây tín hiệu khác trong dòng. Nhờ vậy, mẫy dây tín hiệu này có nhiều tính năng nổi bật, cung cấp khả năng xử lí tín hiệu ấn tượng. Lõi dây được làm từ đồng PCS+ có độ tinh khiết cao và sử dụng hệ thống chống nhiễu NDS của AudioQuest.

Dây tín hiệu AudioQuest Victoria là một phần quan trọng trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges Falls. Model này cũng được nhà sản xuất tạo ra bằng tâm huyết của mình, để giúp các tín đồ audiophile có thể hoàn thiện hơn dàng âm thanh cuat mình. Nhà sản xuất đã sử dụng chất liệu đồng PSC+ để làm lõi dây dẫn bên trong. Nhờ vậy, tín hiệu âm thanh cũng được sạch hơn, trải nghiệm âm thanh cũng nhờ vậy mà tinh tế hơn rất nhiều. Ngoài ra nó vẫn sử dụng công nghệ chống nhiễu NDS của AudioQuest.

day tin hieu AudioQuest Big Sur

Dây tín hiệu AudioQuest Yosemite cũng được nhà sản xuất chú trọng thiết kế phần lõi dây dẫn để có thể đem đến khả năng tiếp nhận và truyền tải tín hiệu ấn tượng hơn rất nhiều. Từ thiết kế đến chất liệu các linh kiện của model này cũng được lựa chọn kĩ càng, để có được chất lượng tín hiệu tốt nhất với khả năng truyền tải vượt trội. Ở mẫu dây này, AudioQuet vẫn sử dụng những công nghệ và chất liệu quen thuộc của dòng Bridges Falls, như: lõi dây đồng PSC+, hệ thống chống nhiễu NDS, đầu cắm mạ bạc và được hàn theo công nghệ Cold-Weled.

Dây tín hiệu AudioQuest Angel thì được lấy tên từ thác nước Angel cao nhất thế giới. Dây tín hiệu này có lõi dây được làm từ chất liệu đồng và mạ bạc PSS, mang lại khả năng chống nhiễu xạ hiệu quả, mang đến cho người dùng những chất âm trong trẻo và tinh khiết. Phần lớp vỏ của AudioQuest Angel cũng được thiết kế 3 tầng theo công nghệ NDS, giúp loại bỏ nhiễu để có hoạt động ổn đinh và chất lượng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn