Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series – Truyền dẫn tín hiệu âm thanh chính xác và nhanh chóng

AudioQuest là thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ Mỹ. Những sản phẩm mà hãng tạo ra đã trở nên quen thuộc với bất cứ tín đồ Audiophile nào. Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series là dòng sản phẩm hỗ trợ dàn âm thanh nổi bật của hãng, được rất nhiều người yêu thích và tin tưởng sử dụng, bởi chất lượng cao cùng với khả năng truyền dẫn tín hiệu nhanh chóng và chính xác.

Day tin hiệu AudioQuest Chicago Rivers chat

Giới thiệu về dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series sở hữu 4 model là: Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers, dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers, dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers và dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers

Có thể nhiều người không biết rằng, dây tín hiệu là một phần linh hồn của bộ dàn âm thanh. Những mẫu loa, ampli hay đầu CD, dù có tốt đến đâu nhưng dây tín hiệu kết nối giữa các sản phẩm này không tốt thì bộ dàn âm thanh sẽ không thể hiện được hết khả năng tái tạo những âm thanh sống động.

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series được tạo ra bằng những chất liệu cao cấp cùng với công nghệ chế tác tiên tiến. Nhờ vậy, những mẫu dây tín hiệu này có khả năng hỗ trợ các bộ dàn âm thanh phát huy hết hiệu suất làm việc, cung cấp những trải nghiệm âm thanh ấn tượng nhất.

Một điểm đặc biệt của dòng sản phẩm này chính là sử dụng tên của những dòng sông nổi tiếng tại Mỹ để làm tên gọi cho những sản phẩm này, vừa ấn tượng vừa khác biệt. Chúng được tạo ra từ nghiên cứu và sự tỉ mỉ, chau chuốt từng chi tiết nhỏ đề có đươc chất lượng sản phẩm cao cấp nhất.

Day tin hieu AudioQuest Red Rivers tot

Những mẫu dây dẫn này có chung cấu trúc 3 phần là lõi dây dẫn, đầu cắm và vỏ dây. Phần lõi dây được làm bằng chất liệu đồng, đều sở hữu chung một chế tác và chung một chất lượng, đảm bảo tái tạo và truyền nhận tín hiệu một cách chính xác nhất. Lõi dây dẫn được thiết kế theo công nghệ NIHCEI, cung cấp khả năng chống nhiễu hiệu quả, nhờ cách bơm đầy khí ni-tơ, tạo ra túi khí để tách biệt các dây dẫn tín hiệu với yếu tố bên ngoài, đảm bảo dây dẫn có trở kháng thấp, đem đến khả năng truyền tải âm thanh tốt nhất.
Phần đầu cắm được mạ vàng hoặc bạc, giúp hạn chế hiện tượng oxy hóa gây hỏng đầu cắm, đồng thời tăng khả năng tiếp nhận và truyền tín hiệu đầu đủ, chính xác và nhanh nhạy nhất. Nhà sản xuất đã tích hợp sẵn đầu cắm cho cổng kết nối RCA và XLR, hỗ trợ tối đa trong quá trình kết nối giữa các thiết bị âm thanh trong bộ dàn, đem đến những chất âm tinh khiết với độ nhiễu và méo tiếng cực thấp.

Lớp vỏ dây bên ngoài được bện chắc chắn theo cấu trúc NDS (Noise-Disipation System), có tác dụng lớn trong việc ngăn chặn những nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất và các nhễu RFI từ các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống. Mỗi sản phẩm sở hữu màu sắc riêng lớp vỏ ngoài màu sắc riêng.

Những tính năng nổi bật của dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

Day tin hieu AudioQuest Mackenzie Rivers

Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers vô cùng bắt mắt với màu xanh ngọc nổi bật. Nhà sản xuất đã tạo nên mẫu dây tín hiệu này bằng những kim loại chất lượng và kết hợp với công nghệ hiện đại nhất như công nghệ Splid Long-grain Vopper Conductors (LGC), giúp tạo nên dây dẫn dạng sợi, giúp loai trừ biến dạng cho âm thanh. Phần vỏ bên ngoài được ứng dụng cấu trúc NDS giúp giảm nhiễu RFI, giúp chống ồn hiệu quả. Bên cạnh đó, công nghệ NIHCFI cũng được trang bị cho AudioQuest Chicago Rivers. Phần đầu cắm của model này chỉ sở hữu đầu cắm RCA được mạ vàng vừa đem lại tính thẩm mĩ cho sản phẩm, vừa tăng khả năng kết nối nhanh nhạy, cùng với âm thanh trong trẻo và mượt mà hơn.

Dây tín hiệu AudioQuest Red Rivers tiếp tục là một mẫu dây tín hiệu nổi bật với màu đỏ ấn tượng. Điểm khác biệt của model này là lõi dây bên trong được làm từ chất liệu đồng tinh khiết, độ mịn cao và kết hợp với công nghệ PSC (Perfect-Surface Copper), giúp đảm bảo chất lượng được truyền tải trung thực và tự nhiên nhất. Mẫu dây tín hiệu này cũng có được ứng dụng dụng công nghệ công nghệ NIHCFI, đem đến khả năng triệt tiêu nhiễu âm hiệu quả, đem đến những âm thanh tinh khiết. Phần đầu cắm của model này hỗ trợ cả kết nối XLR và RCA, được mạ vàng, cho khả năng truyền dẫn tín hiệu ấn tượng.

Day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers hay

Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie Rivers ấn tượng với màu nâu đất cùng thiết kế nhỏ gọn. Phần lõi dây dẫn có dạng sợi, cũng được làm theo công nghệ PSC+, với bề mặt dây được phủ đồng và chế tác mịn màng. Công nghệ độc quyền của hãng giúp bảo vệ tối đa cho bề mặt của dây trong mọi giai đoạn kéo sợi. Công nghệ NIHFI cũng được áp dụng cho AudioQuest Mackenzie Rivers. Bên cạnh đó, vỏ dây dẫn cấu trúc NDS ngăn chặn các nhiễu từ RF từ các thiết bị khác và tăng tầng tán âm AQ chất lượng hơn. Dây tín hiệu này sở hữu cả jack RCA và XLR với độ tín hiệu âm thanh tinh tế với độ méo tín hiệu cực thấp.

Dây tín hiệu AudioQuest Yukon Rivers là mẫu dây tín hiệu cuối cùng trong dòng với màu đen mạnh mẽ và được thừa hưởng toàn bộ những công nghệ mới mẻ, hiện đại của hãng, đem đến dây tín hiệu chất lượng tuyệt vời. Phần lõi dây cũng được tạo ra bằng lõi đồng theo công nghệ PSC+ với hiệu suất hoạt động cực cao, khá biệt so với các loại cap đồng cũ. Lõi dây dẫn dạng sợi, được phủ đông siêu tinh khiết và được mài mịn, đem đến khả năng truyền tín hiệu cực nhạy bén và chính xác. Phần vỏ dây bên ngoài được bện chặ với 6 tầng carbon, cho khả năng tránh được nhiễu âm RF và RFI, nhờ vậy mà âm thanh không bị biến dạng. Phần đầu cắm gồm đầu cắm RCA và XLR, với phích cắm bằng đồng mạ bạc, cho một vẻ ngoài hoàn hảo và khả năng tiếp nhận tín hiệu xuất sắc.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn