Dòng Naim Classic series – Bộ sưu tập thiết bị âm thanh cao cấp của Naim

Naim Audio – một thương hiệu đến từ Anh, chuyên sản xuất những thiết bị âm thanh cao cấp, với khả năng tái tạo âm thanh vượt trội. Dòng Naim Classic series đã được Naim ra mắt và trở thành một bước ngoặt lớn cho sự phát triển của thương hiệu, khẳng định được tên tuổi của Naim trên trường quốc tế. Các sản phẩm trong dòng Naim Classic series hứa hẹn sẽ đem đến cho người dùng những sản phẩm âm thanh sống động trên từng chi tiết.

dau CD Naim CDX2 chat

Giới thiệu về dòng Naim Classic series

Hiện tại, dòng Naim Classic series sở hữu bộ sưu tập sản phẩm, gồm: đầu CD Naim CDX2, bộ giải mã Naim DAC, bộ giải mã Naim DAC-V1, ampli Naim Supernait2, power ampli Naim NAP 300DR, power ampli Naim NAP 250DR, power ampli Naim Nap 200DR, power ampli Naim NAP V145, power ampli Naim NAP 100, pre ampli Naim NAC 552, pre ampli Naim NAC 252, pre ampli Naim NAC 282, pre ampli Naim NAC 202, phonostage Naim SuperLine, phonostage Naim StageLine, Naim SNAXO 362 và Naim SNAXO 242.
Mỗi một sản phẩm trong dòng Naim Classic series sở hữu các thiết kế hình dáng khác nhau, song chúng vẫn là những sản phẩm chính hãng được sản xuất hoàn toàn tại Anh với những chất liệu, linh kiện điện tử tốt nhất và bằng tâm huyết của những người kỹ sư hàng đầu của hãng.

power ampli Naim NAP 250 DR hay

Một đặc điểm chung nhất của tất cả các model này là sở hữu khung máy bằng chất liệu nhôm với đặc tính cứng chắc và độ bền cao. Khung máy bằng nhôm là thiết kế đặc trưng của Naim, nó không chỉ là lớp vỏ ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn tránh được các va đập mạnh, bảo vệ cho những linh kiện bên trong an toàn. Thêm nữa, khung máy này cũng giúp cho việc giảm nhiệt hiệu quả khi hoạt động và hạn chế cộng hưởng từ trường hiệu quả.

Mặt trước của những sản phẩm này đều được thiết kế những núm xoay, nút bấm chức năng để tiện cho người dùng điều khiển hoạt động của sản phẩm. Một số model có màn hình hiển thị đèn LED, có font chữ màu xanh nổi bật.  Mỗi một model trong dòng đều được nâng đỡ bằng những chân đế vững chắc, giúp sản phẩm tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn và chống rung hiệu quả khi hoạt động. Ngoài ra, hầu hết những sản phẩm trong dòng đều được bổ sung thêm điều khiển từ xa, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc kiểm soát sản phẩm.

Những tính năng nổi bật của dòng Naim Classic series

power ampli Naim NAP 300 DR tot

Những sản phẩm trong dòng Naim Classic series đều có những điểm chung và những nét riêng để làm nên sự khác biệt cho từng sản phẩm. Nhà sản xuất đã trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến và sử dụng những linh kiện điện tử chất lượng để làm nên hệ thống bảng mạch bên trong hoàn hảo, với khả năng giải mã, khuếch đại công suất hiệu quả.

Đầu CD Naim CDX2

dau CD Naim CDX2

Đầu CD Naim CDX2 là đầu CD 2 kênh, được sản xuất hoàn toàn tại Anh. Đây là phiên bản năng cấp từ bản gốc Naim Audio CDX được ra mắt vào năm 1999. Model này cũng sở hữu thiết kế đơn giản, với khung nhôm hình hộp và đươc phủ lên lớp sơn màu đen. Kích thước của đầu CD này là 87 x 432 x 314mm và nặng 10.8kg mỗi chiếc.

Mặt trước của mẫu đầu CD này là khay đĩa ARC cổ điển, chắc chắn và chống cộng hưởng vượt trội. Mặt sau là các cổng kết nối DIN, RCA, jack tai nghe 3.5mm. Nhà sản xuất đã sử dụng khay đọc đĩa laser với trọng lượng nhẹ, đảm bảo qua trình xử lí tín hiệu có độ tĩnh cao và chính xác. Model này có khả năng định dạng được cả đĩa CD và CD-R. Nhà sản xuất trang bị nguồn cấp cho phép mang đến những nguồn năng lượng ổn định, mạnh mẽ trong suốt quá trình hoạt động. Đồng thời, bộ điều chỉnh điện áp có tác dụng rất lớn trog việc điều chỉnh tiếng ồn để có được âm thanh hoàn hảo nhất.

Bộ giải mã Naim DAC

bo giai ma Naim DAC-V1

Trong dòng Naim Classic series có 2 bộ giải mã là Naim DAC và Naim DAC-V1.  Hai model này có thiết kế tương tự nhau, là thiết bị giải mã từ tín hiệu kỹ thuật số sang dạng analog, một cách nhanh chóng và chính xác. Chúng đều có vóc dáng nhỏ gọn và phù hợp với mọi không gian giải trí nhờ bộ khung màu đen.
Mặt trước của 2 bộ giải mã này gồm núm xoay lớn, các nút bấm với các chức năng khác nhau, 1 cổng kết nối 3.5mm cùng với tên sản phẩm và tên thương hiệu màu xanh lá cây nổi bật. Nhà sản xuất còn tích cổng kết nối USB đầu vào, với tốc độ đồng bộ hóa tín hiệu cực nhanh.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị cho những bộ giải mã này những cổng vào S/PDIF để kết nối với các nguồn kỹ thuật số như máy chơi game, top box hay đĩa cứng. Hai bộ giải mã tín hiệu này còn được thiết kế các cổng ra tín hiệu analog như RCA và DIN. Một điểm khác biệt giữa 2 model này là, Naim DAC-V1 được trang bị một cổng jack tai nghe 6.35mm, đươc thiết kế mạch Class A, mang đến khả năng truyền tải tín hiệu chính xác, cho người nghe những trải nghiệm âm thanh chân thực.

Ampli intergrated Naim

Ampli Naim SUPERNAIT 2

Ampli Naim SUPERNAIT 2 là mẫu ampli tích hợp duy nhất trong dòng Naim Classic series. Model này vẫn có thiết kế đơn giản, mang phong cách đặc trưng của hãng. Naim SUPERNAIT 2 sở hữu kích thước 87 x 432 x 314mm và nặng 12.8kg mỗi chiếc. Model này được tích hợp một biến áp hình xuyến có cấu trúc 7 cuộn dây riêng biệt, mang đến khả năng cung cấp công suất đạt 80W mỗi kênh với mức trở kháng 8Ohm. Mẫu ampli tích hợp này hỗ trợ 6 cổng vào tín hiệu analog cho cả 2 chuẩn kết nối RCA và DIN, 1 jack kết nối tai nghe chuẩn 6.35mm, cổng kết nối với loa subwoofer.

Power ampli Naim

power ampli Naim NAP 500 DR

Trong dòng Naim Classic series có power ampli Naim NAP 500DR, power ampli Naim NAP 300DR, power ampli Naim NAP 250DR, power ampli Naim NAP 200DR, power ampli Naim NAP V145, power ampli Naim NAP 100 và pre ampli Naim NAC 252.

Những mẫu ampli công suất đều sở hữu thiết kế hình hộp với khả năng triệt nhiễu điện từ một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn trang bị biến áp hình xuyến cung cấp năng lượng lớn cho để mang đến khả năng cũng cấp công suất âm thanh vượt trội. Những sản phẩm power ampli này đều có hỗ trợ các cổng tín hiệu RCA và DIN, truyền tải tín hiệu nhanh chóng và chính xác, đem đến những trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động.

Pre ampli Naim

Pre ampli Naim NAC 252

Pre ampli Naim NAC 252, pre ampli Naim NAC 282 và pre ampli Naim NAC 202 là 2 mẫu ampli tiền khuếch đại trong dòng Naim Classic series. Tất cả những model này đêu cí khung máy bằng chất liệu kim loại chắc chắn và bảo vệ an toàn cho hệ thống linh kiện bên trong. Vỏ ngoài của chúng đều chỉ sở hữu duy nhất một phiên bản màu đen mạnh mẽ.

Những sản phẩm này đều được vận dụng những công nghê tiên tiến và những linh kiện điện tử cao cấp, được lựa chọn kỹ lưỡng, đem đến những sản phẩm có khả năng khuếch đại âm thanh chính xác và tinh tế hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những mẫu ampi tiền khuếch đại này đều được hỗ trợ các kết nối tín hiệu DIN và RCA, mang đến khả năng kết nối hệ thống âm thanh lớn hơn. Thêm nữa, những mẫu pre ampli này còn được tích hợp bảng mạch hình sao có cộng hưởng thấp và chống rung hiệu quả, đem đến những âm thanh tinh tế.

Phonostage Naim

Phonostage Naim SuperLine

Phonostage Naim SuperLine và phonostage Naim StageLine đều sở hữu hữu hình dáng giống nhau với khung nhôm cứng chắc phủ lên lớp sơn màu đen bóng sang trọng. Chất liệu nhôm này giúp triệt tiêu cộng hưởng và nhiễu xạ hiệu quả.

Phonostage Naim SuperLine có khả năng hỗ trợ kết nối đầu vào cho các tín hiệu analog nhờ được trang bị cổng RCA, DIN và BNC. Bên cạnh đó nhà sản xuất còn trang bị mạch cân bằng RIAA cao cấp, giúp tạo nên đường truyền tín hiệu vào/ra nhanh chón và chính xác. Model này có kích thước là 87 x 207 x 314mm và nặng 7.7kg mỗi chiếc.

Phonostage Naim StageLine thì nhỏ gọn hơn với trọng lượng chỉ 1.2kg và kích thước là 57 x 121 x 187mm. Mẫu phonostage này được thiết kế cổng ra cho tin hiệu analog là RCA. Nhà sản xuất đã tích hợp sẵn 2 cuộn cảm và các nam chân có thể di chuyển được, cung cấp năng lượng từ bộ khuếch đại NAIT XS 2 của Naim. Và có trường hợp sử dụng nguồn điện chuyên dụng như FlatCap XS mang đến nguồn điện dồi dào cho ampli hoạt động.

Crossovers Naim

Crossovers Naim SNAXO 362

SNAXO 362 và SNAXO 242 được tạo ra một cách cẩn thận từ khâu thiết kế đến khi hoàn thiện sản phẩm, đều pải được kiểm tra nghiêm ngặt. Cả 2 model này đều thích hợp để dùng với hệ thống âm thanh stereo hoặc kết hợp với các kênh khuếch đại Mono. Model này được cung cấp điện năng từ FlatCap XS, HiCap hoặc SuperCap, đem đến nguồn năng lượng rồi dào cho hoạt động của 2 sản phẩm này.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Linh Nguyễn