Dòng power ampli Accuphase – Khả năng khuếch đại tín hiệu xuất sắc

Accuphase là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ đất nước “Mặt trời mọc” Nhật Bản. Hãng chuyên sản xuất những thiết bị âm thanh cao cấp, đảm bảo mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh vô cùng ấn tượng. Dòng power ampli Accuphase là một phần của bộ sưu tập ampli của hãng và đón nhận được không ít lời khen của giới audiophile. Những gì mà các mẫu power ampli này có được, chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng.

power ampli Accuphase A-250 dep

Giới thiệu về dòng power ampli Accuphase

Dòng power ampli gồm 9 sản phẩm, đó là power ampli Accuphase M-6200, power ampli Accuphase P-7300, power ampli Accuphase P-6100, power ampli Accuphase P-4200, power ampli Accuphase A-250, power ampli Accuphase A-200, power ampli Accuphase A-70, power ampli Accuphase A-47, power ampli Accuphase A-36.

Tất cả những mẫu power ampli Accuphase nhìn chung có ngoại hình khá giống nhau, tạo nên đặc trưng của dòng ampli công suất này và đậm nét phong cách thiết kế truyền thống của Accuphase. Chúng đều sở hữu khung máy được làm từ chất liệu aluminiumtạo nên một khung máy chắc chắn, bảo vệ an toàn cho hệ thống linh kiện cao cấp bên trong. Đặc biệt, chất liệu aluminium này có tác dụng rất lớn trong việc ngăn chặn nhiễm từ, nhiễm xạ từ các thiết bị khác ảnh hưởng đến chất lượng của mẫu power ampli.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã thiết kế khung máy với các các rãnh hở ở 2 bên thân sản phẩm, vừa tạo nên sự khác biệt về thiết kế, vừa giúp tản nhiệt hiệu quả, nhờ vậy mà tưởi thọ của sản phảm cũng được kéo dài hơn.

 power ampli Accuphase A-250

Màu Silver Gold là màu sắc chủ đạo cho cả dòng power ampli Accuphase. Tuy không đa dạng màu sắc cho người dùng lựa chọn, nhưng Silver Gold là màu rất trang nhã, lịch sự và không kém phần sang trọng, sẽ dễ dàng hoàn hợp và tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng giải trí.

Nổi bật ở mặt trước của những mẫu power ampli Accuphase là đồng hồ hiển thị thông số tín hiệu và số lượng đồng hồ có sự khác nhau giữa mỗi model. Thêm nữa, các núm vặn cơ học, các nút bấm với các chức năng riêng, được chú thích rõ ràng. Chúng được sắp xếp hợp lí và hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong quá trình điều khiển sản phẩm. Bên cạnh đó, ở hầu hết các power ampli Accuphase, nhà sản xuất còn thiết kế 2 tay cầm ở mặt trước của sản phẩm, giúp người dùng vận chuyển sản phẩm dễ dàng và tiện hơn.

power ampli Accuphase P-4200

Mặt sau của các mẫu ampli công suất này là hệ thống các jack cắm, cổng kết nối đa nhiệm được phân khu và chú thích đầy đủ. Nhờ vậy người dùng có thể phối ghép những mẫu power ampli này với các thiết bị khác trong hệ thống dàn âm thanh tiện lợi và chính xác.

Phía dưới khung máy là hệ thống các chân trụ bằng kim loại, nâng cao sản phẩm tránh tiếp xúc trực tiếp với mặt sản gây nhiễu xạ. Đồng thời, những chân đế này giảm rung chấn hiệu quả, đem đến những sự ổn định cho hoạt của sản phẩm.

Những tính năng nổi bật của dòng power ampli Accuphase

Nhà sản xuất đã ứng dụng những công nghệ tiên tiến quan trọng để tạo ra những bộ khuếch đại công suất với những tính năng ấn tượng như gia tăng năng lượng, giảm đáng kể sự biến dạng và ồn, nâng cao chất lượng tín hiệu.  Hãng đã sử dụng những linh kiện điện tử cao cấp, được lựa chọn, kiểm định kỹ càng và được bố trí tỉ mỉ, để tạo nên một bộ cứng bên trong hoàn hảo cho sản phẩm.

Mỗi một sản phẩm dòng power ampli Accuphase đều được tích hợp sẵn mạch khuếch đại Class A, giúp truyền tải tín hiệu đâu đủ với sự ngọt ngào, chính xác và méo tiếng cực thấp. Với mạch khuếch đại này, các power ampli này đều có thể đáp ứng hiệu quả dải tần số từ 20Hz đến 20kHz.

Dòng power ampli Accuphase với các sản phẩm được trang bị mạch đặc trưng của hãng là mạch MCS+ (Multi Ciruit Summing). Mạch MCS+ này duy trì mạch song song tại tần chuyển đổi dòng điện sang hiệu điện thế hoạt động ở chế độ Class A, nhờ vậy mà nhiễu âm được giảm thiểu một cách đáng kể.

 power ampli Accuphase P-6100

Những sản phẩm của dòng power ampli Accuphase đều được tích hợp một biến áp hình xuyến cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ và các tụ lọc có dung lượng lớn. Bên cạnh đó, mạch power ampli được chia làm nhiều module riêng rẽ. Tất cả những điều này đã đem đến sự ổn định và hiệu suất cao cho sản phẩm trong quá trình hoạt động, mà không có sự can nhiễu lẫn nhau giữa các thành phần trong mạch.

Trong giai đoạn khuếch đại tín hiệu ra loa, thiết kế cấu hình song song của các tiết bị đầu ra, được sắp xếp trong mỗi kênh riêng biệt, đảm bảo khả năng cung cấp công suất cao với trở kháng đầu ra của sản phẩm thấp. Nhờ vậy, những mẫu loa kén kết nối nhất cũng không làm khó các power ampli Accuphase.

Ngoài ra, hãng còn bổ sung thêm cho những sản phẩm trong dòng power ampli Accuphase thiết bị cầu dao, chống quá tải, được áp dụng kỹ thuật tiên tiến, đảm bảo đem đến sự ổn định và an toàn cho sản phẩm, cũng như người dùng trong quá trình hoạt động. Hơn nữa, nhà sản xuất đã cải tiến mạch NFB sử dụng cảm biến từ xa và các sàng lọc công nghệ khác dẫn đến một yếu tố giảm chấn hiệu quả và làm cho bộ khuyếch đại có khả năng phân phối dòng điện liên tục xuống các tải trở kháng cực thấp.

 power ampli Accuphase P-6100 chat

Power ampli Accuphase M-6200 là mẫu monophonic power ampli, sở hữu kích thước 220 x 465 x 499mm và nặng 40.2kg mỗi chiếc. Model này có khả năng cung cấp công suất 150W mỗi kênh với mức trở kháng 8Ohm.

Power ampli Accuphase P-7300 là bộ khuếch đại stereo được thiết kế tương tự như các sản phẩm dòng power ampli Accuphase. Kích thước của model này là 238 x 465 x 515mm với trọng lượng 48.6kg. Công suất hoạt động của P-7300 là 90W ở kênh stereo và 360W với monophonic ở mức trở kháng 8Ohm.

Power ampli Accuphase P-6100 sở hữu kích thước 221 x 465x 499mm và nặng 42.7kg. Công suất hoạt động đầu ra của bộ khuếch đại công suất này cũng khá cao, đạt 110W ở chế độ stereo và 440W ở chế độ monophicic, với mức trở kháng 8Ohm, đem đến khả năng tải loa vô cùng ấn tượng.
Power ampli Accuphase P-4200 thì có công suất lag 125W ở chế độ stereo và 500W ở chế độ monophonic

với mức trở kháng 8Ohm. Vóc dáng của model này thuộc dạng vừa, với trọng lượng 29.9kg và kích thước là 190 x 465 x 427mm.

Power ampli Accuphase M-6200

Power ampli Accuphase A-250 cũng là mẫu power ampli 2 kênh với công suất đạt 100W ở mỗi kênh với mức trở kháng 8Ohm, và cực đỉnh là 800W mỗi kênh với mức trở kháng 1Ohm. Kích thước của model này là 238 x 465 x 514mm và nặng 46kg.

Power ampli Accuphase A-200 và power ampli Accuphase A-70 có kích thước tương tự nhau là 238 x 465 x 514mm, nhưng có sự khác nhau về cân nặng, A-200 nặng 46kg, còn A-70 nặng 44.3kg. Công suất của chúng cũng có sự khác biệt. Đối với A-200 thì công suất mỗi kênh đạt 100W ở chế độ Normal, 360W ở chế độ bridged với mức trở kháng 8Ohm. Mẫu A-70 thì mỗi kênh đạt 60W ở chế độ stereo và 240W ở chế độ monophonic, với mức trở kháng 8Ohm.

Power ampli Accuphase A-47 tiế tục là một mẫu a,pli công suất chất lượng, với công suất mỗi kênh đạt 45W ở chế độ stereo và 180W ở chế độ monophonic, với mức trở kháng 8Ohm. Vóc dáng của model này gói gọn trong kích thước 211 x 465 x 464mm và nặng 32.1kg.

Power ampli Accuphase A-200

Power ampli Accuphase A-36 là sản phẩm cuối cùng trong dòng, có kích thước là 171 x 465 x 425mm và nặng 22.8kg. Đây là mẫu power ampli có công suất đầu ra nhỏ nhất trong dòng, đạt 30W ở chế độ stereo và 120W ở chế độ monophonic, với mức trở kháng 8Ohm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Linh Nguyễn