Đường truyền ổn định, chất lượng với dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

Không ai có thể phủ nhận vị trí quan trọng của dây tín hiệu trong hệ thống âm thanh từ xem phim đến nghe nhạc. Biết rõ điều đó, thương hiệu phụ kiện âm thanh AudioQuest đến từ đất nước cờ hoa – Mỹ đã tạo ra rất nhiều sản phẩm dây tín hiệu với nhiều tấm giá khác nhau để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Là một sản phẩm với mức giá vừa phải, dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers là lựa chọn của nhiều tín đồ audio, không phải vì nó rẻ mà chất lượng của model này rất tốt, có khả năng xử lí đươc những tín hiệu vô cùng tinh tế và chân thực.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

Chicago Rivers chính là tên của một con sông nổi tiếng tại nước Mỹ, dòng sông này được nhuộm màu xanh ngọc, để tôn vinh nền văn hóa Ailen. Và chiếc dây tín hiệu analog này mang cái tên của chính dòng sông ấy và khoác lên mình một màu xanh ngọc vô cùng bắt mắt, kết hợp với màu đen như một nét chấm phá, thể hiện được sức sống mãnh liệt và tươi mới. 
Lớp vỏ bện chéo màu xanh ngọc và đen này không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ của sản phẩm mà còn đóng vai trò là lá chắn để ngăn chặn cho mọi tác động bên ngoài, ảnh hưởng xấu đến các thành phần dây ở bên trong, đảm bảo chất lượng đường truyền tín hiệu hoàn hảo nhất.
Nhà sản xuất biết rằng, không phải bất cứ tín đồ audio nào cũng có nhu cầu sở hữu dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers với kích thước chiều dài giống nhau, bởi mỗi người có một cách thiết đặt hệ thống âm thanh của riêng mình. Vì thế, AudioQuest đã thiết kế mẫu dây tín hiệu này với các độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.5m – 10m, đem đến nhiều lựa chọn cho người dùng. 

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers dep

Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers cũng sở hữu cho mình cấu trúc dây gồm phần lõi dây dẫn, phần lớp cách điện và jack kết nối giống như nhiều mẫu dây cáp khác trên thị trường. Đồng thời, nhiều công nghệ nổi bật, hiện đại cũng được ứng dụng vào model này để bắt kịp với xu hướng hiện đại.
Phần sợi dẫn ở bên trong của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers được làm từ chất liệu đồng LGC. Đây là loại đồng hạt dài, chứa rất ít oxit và ít tạp chất trong vật liệu dẫn điện, giúp làm giảm đán kể sự phân hạt, nhờ đó mà giảm đáng kể nhiễu, cho tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét và sạch hơn rất nhiều so với loại đồng OFHC, OCC hay 8N. 
Phần lõi dây bên trong của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers còn được sắp xếp theo cấu trúc Double-Balanced để đảm bảo trở kháng của dây thấp, cung cấp khả năng kết nối đa dạng, phong phú. Đồng thời, cấu trúc dây kép cân bằng này sẽ đem đến những tín hiệu âm thanh êm hơn. 
Bất cứ một sợi dẫn rắn nào được đặt cạnh vật liệu dẫn điện cũng dễ gây ra thất thoát năng lượng, bởi vật liệu cách điện sẽ hấp thụ năng lượng từ dây dẫn lưu trưc và sau đó lại giải phóng nó đi. Vì thế các sợi dây dẫn âm và dây dẫn dương của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers được cách li với nhau bằng vật liệu dẫn diện HCF, hấp thụ siêu ít năng lượng. Khí nitro sẽ được bơm vào bên trong cống cách điện này tạo thành túi khí, vì khí nitro không hấp thụ năng lượng do đó không xảy ra tình trạng thất thoát năng lượng gây méo tín hiệu.
Bên cạnh đó, độ cứng của vật liệu HCF này cho phép các dây dẫn bên trong được cố định theo chiều dài của dây tín hiệu, tạo ra trở kháng ổn định và giảm thiểu hiệu quả biến dạng cho dây. 

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers chat

Chưa hết, dây tín hiệu analog này còn được tích hợp hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, với nhiều lớp metal được bao quanh các ống dẫn điện, tạo nên lá chắn ngăn chặn sự xâm nhập của nhiễu ồn một cách đáng kể từ các thiết bị nối đất và các thiết bị âm thanh khác trong hệ thống. Nhờ vậy, những tín hiệu âm thanh có được sẽ có độ tinh khiết cao và chuẩn xác.
Trong kết cấu dây, không thể thiếu đi phần jack kết nối và dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers sở hữu các phích cắm dây hình bắp chuối. Tại các điểm tiếp xúc của jack cắm còn được mạ vàng, để ngăn chặn hiện tượng oxy hóa và giúp quá trình kết nối trở nên linh hoạt hơn rất nhiều. Ngoài ra, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ hàn lạnh Cold-Weld để kết nối phích cắm với dây. Công nghệ này đảm bảo tối đa trong việc giữ cho thiết kế dây tại các điểm kết nối không bị biến dạng giống như hàn nhiệt gây ra. 
Sự kết hợp hoàn hảo của nhiều tính năng trong một thiết kế dây, đã đem đến cho người dùng một chiếc dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers chất lượng, là mành ghép phù hợp với mọi hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn