Giá trị hoàn mỹ của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Là một mảng sáng ấn tượng quan trọng trong “bức tranh” đầy màu sắc mà thương hiệu lừng danh AudioQuest đến từ Mỹ vẽ nên, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature đã nhận được tình cảm trọn vẹn của người hâm mộ. Model này là sản phẩm “đệ nhất” trong dòng dây tín hiệu Digital Coax của AudioQuest, hội tụ đầy đủ nhất những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất so với các sản phẩm khác trong dòng, hứa hẹn sẽ là cầu nối vững chắc, nâng hệ thống âm thanh của các audiophile lên một tầng cao mới, mà ở đó, người dùng sẽ chạm đến sự hoàn mỹ của những âm thanh kỹ thuật số sống động và tinh tế. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Giới thiệu về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature về cơ bản không có nhiều khác biệt từ thiết kế bên ngoài đến các công nghệ, kỹ thuật được ứng dụng so với “người em” Coaxial AudioQuest Wild. Nhưng đúng như cái tên gọi của nó, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature là phiên bản đặc biệt, là sản phẩm duy nhất trong dòng dây tín hiệu Digital Coax sở hữu chữ ký của người làm ra nó, vì thế mà giá trị của nó cũng có phần “nhỉnh” hơn nhiều.
Một lớp vỏ bện chéo màu đen thuần túy được bao bọc lấy toàn bộ phần lõi dây dẫn bên trong của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature để không bị ảnh hưởng bởi những tác động xấu từ bên ngoài. Lớp vỏ màu đen này đã đem đến cho sản phẩm này một vẻ ngoài mạnh mẽ và dễ dàng hòa hợp với bất cứ hệ thống âm thanh nào.
Nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của người sử dụng, nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature thành nhiều kích cỡ độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.75m đến 5m. Đây là điểm cộng rất lớn cho thương hiệu AudioQuest trong việc nắm bắt được nhu cầu sử dụng của các audiophile.
Trong thiết kế của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature, phần jack cắm của dây có thiết kế dạng bắp chuối và được phủ lên lớp sơn màu đen để cùng tone với toàn bộ phần dây, đem đến vẻ ngoài hoàn hảo nhất. Và trên jack cắm này có chứa chữ ký, ấn tượng.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng dây tín hiệu Digital Coax, mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature được ứng dụng đầy đủ các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến, cùng với các vật liệu cấu thành nên dây chất lượng cao, đem đến hiệu suất hoạt động thật sự ấn tượng, vượt xa mức nghĩ của người sử dụng.
Trước tiên, chất liệu làm sợi dẫn là thành phần tiên quyết để dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature có được chất lượng đường truyền và chất lượng tín hiệu âm thanh tốt nhất. Và ở mẫu dây này, AudioQuest đã sử dụng bạc rắn PSS để chế tạo sợi dẫn – kim loại chất lượng cao nhất của thương hiệu nổi tiếng của Mỹ này. Với bạc PSS, bề mặt của những sợi dẫn được đánh giá là có độ mịn màng hoàn hảo và siêu tinh khiết, giúp loại bỏ được ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, cải thiện được tốc độ đường truyền tín hiệu và những tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn bao giờ hết. Các sợi dẫn bạc PSS này đánh bại các loại sợi dẫn được làm từ OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.
Để góp phần hoàn thiện chất lượng tín hiệu âm thanh, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng Hard-Cell Foam (HCF) để chế tạo ống cách điện cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature, cách li các sợi dẫn âm và dương tiếp xúc với nhau tạo thành mạch điện gây méo tiếng.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature tot

Ống cách điện HCF khi bao bọc lấy dây dẫn sẽ được nhà sản xuất bơm khí nitro vào bên trong tạo thành túi khí. Bởi khí nitro không hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và cũng không giải phóng năng lượng nào về cho dây dẫn, chính vì thế mà năng lượng không bị thất thoát và không có biến dạng âm thanh xảy ra. Với tạo hình ống cách điện HCF dạng cứng đã giúp ổn định trở kháng và giảm biến dạng cấu trúc sợi dẫn một cách hiệu quả. 
Bên cạnh đó, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS giống như hầu hết các sản phẩm dây cáp mà AudioQuest tạo ra. Thực chất, công nghệ NDS chính là lớp lá chắn gồm 7 tầng carbon và lá kim loại bao bọc lấy phần lõi dây bên trong, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio (RFI) xâm nhập vào bên trong gây méo tín hiệu. Các lớp carbon sẽ làm nhiệm vụ là biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng một cách hiệu quả rồi sau đó tiêu hao chúng đi, còn các lớp kim loại sẽ là tác nhân triệt tiêu các đợt nhiễu sóng RFI tiếp theo, trước khi chúng theo đường tiếp mát truyền xuống đất.
Mặt khác, để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature còn được tích hợp sẵn trên dây một thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Thiết bị này sẽ sắp xếp các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo một chiều nhất quán và giải phóng các năng lượng bị lưu trữ ở chất cách điện, nhờ đó mà những sai lệch hay thời gian trễ quá lâu của đưởng truyền tín hiệu sẽ được cải thiện tối đa, đem đến những tín hiệu âm thanh nhanh chóng và chuẩn xác nhất. Ngoài ra, thiết bị DBS này sẽ giúp rút ngắn thời gian của quá trình “break-in” cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature, để model này nhanh chóng có được khả năng cung cấp những tín hiệu âm thanh hay nhất. Nhà sản xuất đã trang bị cho thiết bị DBS pin 72V có thể dùng được trong nhiều năm và có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị thông qua đèn LED và 1 nút bấm nhỏ.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature chat

Cuối cùng, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature có phần jack cắm bắp chuối được làm bằng đồng đỏ chất lượng cao và được kết nối với dây cáp bằng công nghệ hàng nguội Cold-Welded đặc biệt của nhà sản xuất, rất hữu dụng trong việc bảo toàn cấu trúc sợi dẫn. Đồng thời, tại các đầu cắm còn được mạ bạc tỉ mỉ, giúp hạn chế tình trạng oxy hóa và cho các kết nối chắc chắn, linh hoạt hơn.
Với mức giá không hề nhỏ, gần 80.000.000 đ cho 0.75m dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature, không phải bất cứ audiophile nào cũng có thể sở hữu được nó. Nhưng với sự đầu tư này, chắc chắn một điều bạn sẽ không bao giờ bị lỗ và sẽ có được những trải nghiệm âm thanh trên cả tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn