Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Trong nhiều thập kỷ, các loại dây nguồn AC của AudioQuest đã nhận được sự đánh giá cao và sự tôn trọng của các audiophile ở mọi phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Sự thành công của dòng dây nguồn NGR trước đó đã tạo động lực để AudioQuest tự hào giới thiệu ra thị trường dòng dây nguồn AC cao cấp khác, đó là dòng dây nguồn Storm Series. 
Dây nguồn AudioQuest Thunder High Current là “em út” trong dòng dây nguồn Storm Series của AudioQuest. Model này sở hữu nhiều tính năng ấn tượng của một dây nguồn chất lượng cao, sẽ là một lựa chọn lí tưởng cho hệ thống âm thanh để có được chất lượng nguồn điện sạch và ổn định hơn. 

day nguon AudioQuest Thunder High Current

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Dây nguồn AudioQuest Thunder High Current có một thiết kế bên ngoài khá đặc biệt, đó là 3 dây cáp được đan xoắn lại với nhau và kết thúc tại 2 đầu jack cắm. Chính vì thế mà mẫu dây nguồn này có ngoại khình “khủng” hơn so với nhiều mẫu dây nguồn khác trên thị trường. Thiết kế này nhằm mang đến một dây nguồn có thể truyền tải được nguồn năng lượng điện mạnh mẽ, nhanh chóng và ổn định nhất đến với thiết bị âm thanh. 
Ghi điểm lớn về tính thẩm mỹ cho sản phẩm có lẽ chính là màu sắc của dây.  Toàn bộ phần vỏ ngoài của mẫu dây nguồn AudioQuest Thunder High Current được khoác lên màu sắc đen xám rất mới lạ, khác biệt và mang đến cái nhìn ấn tượng cho người dùng.
Phần vỏ dây bên ngoài này vẫn giữ thiết kế chung của hãng đó là các sợi vật liệu được bện chéo lại với nhau giống như xác rắn, có khả năng bảo vệ an toàn cho lõi dây bên trong trước những tác động xấu bên ngoài tốt hơn nhiều so với các lợi vỏ nhựa thông thường. 
Phần jack cắm của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current được thiết kế dạng 3 chân và được mạ vàng một cách tỉ mỉ, đảm bảo độ bền cao do hạn chế được oxy hóa và giúp cho các kết nối trở nên chắc chắn và chính xác hơn. 

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

day nguon AudioQuest Thunder High Current dep

Mẫu dây nguồn AudioQuest Thunder High Current được nhà sản xuất áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến, để đảm bảo giảm thiểu được mức nhiễu ồn xuống mức thấp nhất, cho nguồn điện sạch và truyền tải năng lượng với tốc độ nhanh chóng nhất. 
Lõi dây là thành phần quan trọng nhất trong cấu trúc dây, nó quyết định đến chất lượng đường truyền tín hiệu cả dây. Và ở mẫu dây nguồn này, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu đồng rắn LGC kết hợp với đồng rắn PSC để chế tạo sợi dẫn, ngăn chặn được sự tương tác sợi, loại bỏ được méo xuyên sợi và hạn chế được méo tín hiệu. Đồng LGC là loại đồng hạt dài, ít tạp chất, ít oxit cho phép truyền tải những âm thanh mượt mà và rõ ràng hơn so với đồng PFHC. Còn đồng PSC cộng đem đến bề mặt dây vô cùng mịn màng và tinh khiết cao, giảm thiểu được ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, nhờ đó mà tín hiệu không bị méo và trở nên rõ ràng hơn đồng OFHC, OCC, 8N và nhiều loại đồng khác. 
Thêm nữa, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current sở dụng lõi dây theo cấu trúc đơn thể rắn đồng nhất để loại bỏ những hiệu ứng gây nhiễu ồn. Nhờ đó, các đường dẫn tín hiệu trở nên mượt mà và rõ ràng hơn. Các lõi dây dẫn này còn được bao bọc bưới ống cách điện chất lượng cao, có khả năng hạn chế được hiện tượng hấp thụ và trả lại năng lượng của chất cách điện, đảm bảo nguồn năng lượng mà dây dẫn truyền tải vẫn được nguyên vẹn như ban đầu.
Bên cạnh đó, công nghệ Ground Noise-Dissioation của AudioQuest đã được cấp bằng sáng chế được trang bị cho mẫu dây nguồn này. Với công nghệ này, nhiễu tiếng ồn radio sẽ được phân tán đáng kể, giảm xuống mức thấp nhất và méo tín hiệu cũng được giảm đáng kể. Nhờ đó, chất lượng tín hiệu và chất lượng đường truyền được đảm bảo ở mức tốt nhất. 

day nguon AudioQuest Thunder High Current chat

Không chỉ có vậy, AudioQuest Thunder High Current còn sở hữu thiết bị từ hóa điện môi DBS. Thiết bị này có khả năng sắp xếp lại các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo một hướng, để tạo nên môi trường tĩnh điện cân bằng và ổn định. Nhờ đó, méo tín hiệu được loại bỏ nhờ năng lượng được cung cấp kịp thời, giúp giảm hẳn độ sai lệch và thời gian trễ, cho đường truyền tín hiệu tuyến tính hơn. Ngoài ra, thiết bị từ hóa điện môi này còn giúp rút ngắn thời gian làm “rà dây”, đảm bảo dây nguồn AudioQuest Thunder High Current có thể cung cấp được nguồn năng lượng chất lượng nhất trong thời gian nhanh chóng. 
Sự kết hợp “3 trong 1” cùng với những công nghệ tiên tiến, độc quyền của hãng, đã tạo nên một dây nguồn AudioQuest Thunder High Current với tốc độ truyền tải năng lượng vô cùng mạnh mẽ, hưa hẹn đem đến cho hệ thống âm thanh của bạn những màn trình diễn ổn định. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn