Goldmund – 40 năm với những bước tiến vượt bậc

Một thương hiệu thiết bị âm thanh lừng danh của Pháp, Goldmund đã thực sự nổi lên như một tên tuổi sáng giá bởi chất lượng của sản phẩm cũng như mức giá hợp lý, đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều tầng lớp audiophile khác nhau. Và Goldmund đã trở thành thương hiệu được công nhận đạt chuẩn Hi-end trên thị trường âm thanh thế giới.

Sự ra đời và phát triển của hãng Goldmund

power ampli goldmund telos 280

Goldmund được thành lập từ năm 1979 bởi hai kiến trúc sư trẻ người Pháp với sản phẩm đầu tiên là tay cần đầu đĩa than Goldmund T3 với thiết kế ấn tượng và chất lượng cao cấp. Xưởng sản xuất của Goldmund chuyển địa điểm về Geneva, Thụy Sỹ và mẫu sản phẩm này được đưa vào sản xuất nghiêm ngặt và áp dụng những tiến bộ công nghệ với mong muốn mang lại nhiều sản phẩm chất lượng tốt hơn.
Goldmund T3 đã thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng yêu công nghệ âm thanh và trở thành bước đệm cho những nghiên cứu tiếp theo của họ trong việc tạo ra đầu đĩa than đầu tiên màn tên Turntable Studio. Goldmund T3 và Turntable đã trở thành một cặp đôi hoàn hảo và được bán khá chạy trên thi trường. Điều này chứng minh rằng, Goldmund đã bắt đầu nghiêm túc đặt chân vào thị trường âm thanh thế giới.
Không lâu sau đó vào năm 1982, Goldmund đã trình làng một sản phẩm thiết bị âm thanh mới là đầu quay đia tham chiếu Reference. Năm 1984, thương hiệu này tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời cặp loa đầu tiên để mang lại một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh.
Cũng trong năm 1984, Goldmund đã chuyển hướng phát triển vào thị trường Nhật Bản và quyết định này của họ xuất phát từ lý do: Công ty Goldmund nhận thấy rằng, tại thời điểm này, hầu hết các hãng đang cạnh tranh với mình đều có thị trường rất lớn tại châu Mỹ còn tại Nhật Bản họ không thích sản phẩm của châu Mỹ và họ khá thích các sản phẩm đến từ châu Âu. Vì vậy, Nhật Bản trở thành một địa điểm lý tưởng trong việc phát triển thị trường của Goldmund trong thời gian tiếp đó. 

power ampli goldmund telos 280 dep

Tại Nhật Bản, Goldmund đã thật sự gặt hái được thành công lớn và đến năm 1987, nhà phân phối của Goldmund tại Nhật đã phải thành lập một công ty riêng chuyên bán ccas sản phẩm của Goldmund có tên là Stellavox Japan. Cái tên này dựa trên tên của sản phẩm thành công nhất của Goldmund thời điểm đó. Và cho tới hiện tại, Stellavox Japan vẫn đang là nhà phân phối lớn nhất các sản phẩm của Goldmund.

Những bí quyết tạo nên sự thành công cho thương hiệu Goldmund

Goldmund có nhiều công nghệ thuộc loại "độc quyền" do chính hãng nghiên cứu và sản xuất, chẳng hạn mechanical grounding (cơ chế tiếp địa) hay dải tần rộng. Những công nghệ đó luôn song hành và gần như quyết định hoàn toàn tới việc thiết kế sản phẩm. 
Bên cạnh đó Goldmund tập chung vào 2 yếu tố công nghệ chính là: việc giảm thiểu cơ chế cộng hưởng (mechanical resonance), mà công nghệ mechanical grounding là một phần trong đó và Goldmund còn có những nghiên cứu về khả năng nhận diện âm thanh chính xác bằng nghiên cứu sự ảnh hưởng của tất cả các yếu tố trong quá trình tái tạo lại âm thanh, và nhận dạng xem điều gì đã đem lại cảm giác âm thanh trung thực nhất đối với người nghe.

power ampli goldmund telos 280 tot

Bí quyết thành công của Goldmund là sự nhạy bén về thị trường, nắm được sự thay đổi về xu hướng cũng như những bước tiến về công nghệ trước các đối thủ cạnh tranh, luôn thân thiện, gần gũi và sẵn sàng lắng nghe khách hàng. Họ biết cách đào tạo cho nhân viên của họ trở thành những viên ngọc mang ánh sáng lấp lánh chứa đựng đầy đủ những kiến thức về thiết kế và sản xuất thiết bị âm thanh. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Linh Nguyễn