Hoàn thiện hệ thống âm thanh cao cấp với dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Việc hoàn thiện hệ thông âm thanh không chỉ có các thiết bị chủ đạo như loa, ampli, đầu,… mà còn có sự góp mặt của các phụ kiện âm thanh như dây loa, dây tín hiệu, dây nguồn… AudioQuest là một hãng chuyên sản xuất các phụ kiện âm thanh và đã vươn ra khỏi thị trường Mỹ, xuất hiện ở hơn 60 quốc gia trên thế giới. Và trong số hàng nghìn sản phẩm mà hãng tạo ra, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock của thương hiệu Mỹ này là sự lựa chọn của không ít các audiophile, bởi chất lượng vượt trội thể hiện ở vật liệu cấu thành dây và hiệu suất truyền tải tín hiệu âm thanh đến loa vô cùng mạnh mẽ.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Nằm trong dòng dây loa Flat Rock Series cao cấp của thương hiệu AudioQuest, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock đứng vị trí thứ 2 về chất lượng và giá trị của sản phẩm, so với 4 sản phẩm là AudioQuest Castle Rock Flat Rock, AudioQuest Comet Flat Rock, AudioQuest Meteor Flat Rock và AudioQuest K2 Flat Rock.

Mẫu dây loa này được lấy cảm hứng và mang tên của một thành phần tự nhiên trong vũ trụ đó là Meteor – Thiên thạch. AudioQuest Meteor Flat Rock sở hữu cho mình một vẻ ngoài vô cùng mạnh mẽ với lớp vỏ màu đen kết hợp với màu xám được bện chéo xen kẽ nhau, giống như xác rắn. Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây mà còn là lớp áo giáp chắc chắn, chịu lực tốt, bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong.

Dây loa này có thiết kế đơn giản và khá thanh lịch với hình trụ tròn dài, nhỏ nhắn. Đây chính là thiết kế truyền thống được ứng dụng ở hầu hết các sản phẩm dây cap của AudioQuest. Kích thước chiều dài của dây được sản xuất thành nhiều kích cỡ khác nhau. Người dùng có thể lựa chọn dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock ở các độ dài như: 2m, 2.5, 3m, 3.5m, 4m, 4,5m và 5m.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock dep

Giống với các sản phẩm khác trong dòng dây loa Flat Rock, model này cũng có cho mình các đầu cắm bắp chuối, được thiết kế thành 2 kênh trái và phải riêng biệt, theo kiểu kết nối Double-Biwire, và được phủ 2 lớp sơn màu đen và đỏ để phân biệt kênh trái và kênh phải, thuận tiện cho người dùng. Đồng thời, tại các điểm tiếp xúc của các jack cắm bắp chuối này còn được phủ bạc để hạn chế oxy hóa và đảm bảo sự chính xác và linh hoạt hơn cho các kết nối.

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock

Dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock là một phụ kiện âm thanh cao cấp và sự cao cấp đó được minh chứng rõ nét qua vật liệu chế tạo và những công nghệ tiên tiến được ứng dụng trên mẫu dây này, đem đến những tính năng vô cùng nổi bật.

Trong kết cấu dây loa này, phần dây dẫn vẫn giữ nguyên thiết kế gồm các sợi dẫn bằng đồng rắn PSC+ và sợi dẫn bằng bạc PSS, được sắp xếp theo cấu trúc Double – Star Quad. Các chất dẫn dạng rắn này có tác dụng rất lớn trong việc ngăn cản sự tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, nguyên nhân gây nên méo dây và kéo theo méo tín hiệu. Bề mặt các dây dẫn đồng PSC+ và bạc PSS này đểu có độ mịn màng hoàn hảo và tinh khiết cực cao, nhờ đó mà hiện tượng ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại được giảm thiểu, biến dạng âm thanh được loại bỏ và cung cấp những tín hiệu âm thanh rõ nét hơn rất nhiều so với những loại đồng như OFHC, OCC hay 8N.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock tot

Các dây dẫn âm và dương của dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock được cách li tốt bằng chất cách điện Polyethylene. Chất cách điện Polyethylene này được bao quanh dây dẫn tạo thành ống PE và sau đó được bơm khí nitro vào, tạo thành túi khí. Túi khí này không hấp thụ năng lượng mà còn ngăn cản chất cách điện lấy đi năng lượng từ dây dẫn sau đó lại giải phóng năng lượng ấy đi mà các audiophile vẫn thường thấy ở nhiều sản phẩm khác trên thị trường, khiến cho tín hiệu âm thanh bị biến dạng. Việc sử dụng chất cách điện Polyethylene này là một thành công lớn của AudioQuest, trong việc đảm bảo tính toàn vẹn cho tín hiệu âm thanh mà vẫn có khả năng cách điện cực tốt.

Ngoài lớp cách điện thông thường, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS. Thiết bị này giúp sắp xếp các điện trường xung quanh dây dẫn theo 1 chiều nhất định, tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định cho hệ thống dây dẫn, cung cấp đường truyền tín hiệu phi tuyến hơn. Pin của thiết bị này có dung lượng 72V, sử dụng được trong nhiều năm và người dùng có thể kiểm tra hoạt động của thiết bị thông qua đèn LED màu xanh.

Công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được ứng dụng trên chiếc dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock, thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, tạo thành lớp bảo vệ giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio làm biến dạng âm thanh, trước khi chúng được truyền xuống đất. Trong lớp bảo vệ này, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi, còn các lớp kim loại thì triệt tiêu các đợt nhiễu sóng khác nhau.

day loa AudioQuest Meteor Flat Rock chat

Sự xuất hiện của công nghệ tiên tiến này, đã giúp cho dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock có thể chuyển tải được những tín hiệu âm thanh có độ tinh khiết cao và chuẩn xác đến với loa.

Model này hội tụ đầy đủ những đặc điểm nổi bật của dòng dây loa AudioQuest Flat Rock. Và với mức giá là 106.720.000đ cho 2m dây loa, AudioQuest Meteor Flat Rock sẽ là đối tác xứng tầm với những cặp loa Hi-end có giá trị trên 100.000.000đ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Linh Nguyễn