Hoàn thiện hệ thống âm thanh nhờ dây loa AudioQuest Rocket 44

Trong những năm gần đây, phụ kiện âm thanh cũng được các audiophile trú trọng đầu tư và trong đó, dây loa nhận được sự quan tâm lớn. Dây loa là thành phần làm nên một đường truyền tín hiệu hoàn chỉnh đến loa, đảm bảo âm thanh đến tai người nghe chính xác và chân thực nhất. Trong bài viết này, dây loa AudioQuest Rocket 44, của AudioQuest – thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ, sẽ được giới thiệu để người dùng có thể hiểu hơn về phụ kiện âm thanh này. Dây loa AudioQuest Rocket 44 là sản phẩm đã được giới audio trên toàn thế giới đánh giá rất cao về hiệu suất chuyển tải tín hiệu một cách nhanh chóng và mạnh mẽ.

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Rocket 44

day loa AudioQuest Rocket 44

Dây loa AudioQuest Rocket 44 là một trong những sản phẩm lâu đời của AudioQuets và đến này, thiết bị này vẫn nhận được tình cảm đặc biệt từ phía người dùng. Đây là model thứ 2 trong 3 sản phẩm của dòng dây loa Rocket Series của AuidoQuets. Dây loa này mang những nét truyền thống của dòng cũng như của hãng AudioQuest, nhưng có đôi nét chấm phá khác để dễ phân biệt với các sản phẩm khác trong dòng và đặc điểm ngoại hình là thứ đầu tiên. 
Không sở hữu cho mình sắc đỏ và đen kết hợp nổi bật, cá tính như “người em” AudioQuest Rocket 33, mẫu dây loa AudioQuest Rocket 44 lại có cho mình nét riêng với một màu đen tuyền đầy mạnh mẽ. Màu sắc này giúp cho dây dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh. Các lớp vật liệu màu đen này cũng được đan chéo lại với nhau theo phong cách truyền thống của hãng, bao bọc lấy phần lõi dây bên trong theo thiết kế hình trụ tròn dài, đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây, đồng thời bảo vệ an toàn cho dây dẫn bên trong, để quá trình truyền dẫn âm thanh diễn ra hoàn mỹ nhất.
Dây sở hữu một vóc dáng gọn nhẹ cùng với chiều dài dây được thiết kế đa dạng với các độ dài khác nhau từ 2m đến 5m. Thiết kế này đã cung cấp cho người chơi audio nhiều lựa chọn kích cỡ chiều dài và dễ dàng có được mẫu dây loa AudioQuest Rocket 44 phù hợp nhất cho hệ thống âm thanh của mình.
Phần jack cắm của mẫu dây loa này được thiết kế hình bắp chuối nhỏ gọn, thuận tiện cho quá trình sử dụng. Nhà sản xuất còn phủ lớp sơn màu đỏ và đen cho 2 jack cắm kênh trái và kênh phải để giúp người dùng dễ dàng phân biệt. Đồng thời, tại các điểm tiếp xúc còn được nhà sản xuất phủ bạc để hạn chế hiện tượng ăn mòn và tăng sự linh hoạt, chuẩn xác cho các kết nối.  

day loa AudioQuest Rocket 44 dep

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Rocket 44

Có một điểm khá đặc biệt của dòng dây loa Rocket Series của AudioQuest đó là phần dây dẫn thường kết hợp giữa 2 loại chất dẫn rắn khác nhau, hòa quyện trong một tổng thể và dây loa AudioQuest Rocket 44 cũng không ngoại lệ. Model này sở hữu lõi dây dẫn được làm từ đồng PSC kết hợp với đồng PSC+, đem đến các sợi dẫn chất lượng cao. Cả 2 loại chất dẫn điện này đều tạo nên bề mặt sợi dẫn với độ mịn màng và độ tinh khiết cao, giúp giảm thiểu tối đa ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Nhờ đó, méo tín hiệu được loại bỏ và tín hiệu cũng trở nên rõ nét hơn rất nhiều so với các loại đồng như OFHC, OCC và 8N. 
Ở bất kỳ thiết kế dây cáp nào cũng không thể thiếu được chất cách điện, vì dây dẫn âm cần được cách li với dây dẫn dương, để tránh tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện thường phản ứng với dây dẫn khi có dòng điện đi qua gây thất thoát năng lượng, và tín hiệu âm thanh cũng vì thế mà bị biến dạng. Không để tình trạng này xảy ra cho các thiết bị của mình, AudioQuest đã sử dụng rất nhiều chất cách điện khác nhau, và dây loa AudioQuest Rocket 44 được bao bọc bằng chất liệu Foamed-Polyethylene (PE) lành tính và ít biến dạng, tạo thành ống cách điện PE. Sau đó, khí nitro sẽ được bơm vào ống cách điện này, tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn. Trong khi, không khí không hấp thụ năng lượng mà còn ngăn cách được ống cách điện phản ứng với dây dẫn, giúp bảo toàn tính nguyên vẹn cho tín hiệu âm thanh. 

day loa AudioQuest Rocket 44 chat

Dây loa AudioQuest Rocket 44 có cấu trúc dây dạng Double-Star Quad có tác dụng lớn trong việc cân bằng điện môi và độ tự cảm trên toàn bộ bề mặt dây dẫn. Kết quả, cấu trúc dây này giúp các dây dẫn có thể cải thiện đáng kể độ tương phản của âm thanh, mang đến hiệu suất tối ưu hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, phần jack cắm của dây hỗ trợ kết nối bi-wire, hoạt động dựa trên từ tính của mỗi sợi dẫn con, đảm bảo các kết nôi chính xác nhất cho dây loa AudioQuest Rocket 44. 
Chưa hết, mẫu dây loa dòng Rocket Series của AudioQuest còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua các lớp carbon và kim loại, tạo nên lớp bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong trước ảnh hưởng của nhiễu sóng radio. Với công nghệ NDS, các nhiễu sóng radio sẽ được loại bỏ hoàn toàn, đem đến những tín hiệu âm thanh tinh khiết hơn nhất.
Chắc chắn, bất cứ người chơi audio nào cũng mong muốn có những trải nghiệm nghe nhạc, hay xem phim đều phải chân thực, tinh tế và hấp dẫn nhất. Và dây loa AudioQuest Rocket 44 sẽ giúp hệ thống âm thanh của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn với những âm thanh chất lượng cao, đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Linh Nguyễn