Kết nối đam mê âm nhạc với dây loa AudioQuest Rocket 33

Mọi người thường nói, loa là linh hồn của một hệ thống âm thanh, đóng vai trò đưa âm thanh đến với tai người dùng. Tuy nhiên, để có được những âm thanh tốt nhất chuyển đến loa và sau đó đem đến cho người nghe các trải nghiệm nghe nhạc hay xem phim thì dây loa là một tác nhân vô cùng cần thiết. Nếu dây loa chất lượng, chắc chắn các audiophile sẽ nhận được những âm thanh hoàn hảo hơn. 
Là một sản phẩm nổi bật của thương hiệu phụ kiện âm thanh AudioQuest đến từ nước Mỹ, dây loa AudioQuest Rocket 33 là một sản phẩm được đánh giá khá cao về chất lượng truyền tải những tín hiệu trung thực đến loa, cùng với mức giá vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế, AudioQuest Rocket 33 là lựa chọn của rất nhiều tín đồ audio tại Việt Nam cho hệ thống âm thanh. 

day loa AudioQuest Rocket 33

Giới thiệu về dây loa AudioQuest Rocket 33

Là một trong 3 sản phẩm thuộc dòng dây loa Rocket Series của AudioQuest, dây loa AudioQuest Rocket 33 là một sản phẩm thừa kế đầy đủ những đặc điểm nổi bật của dòng và mang thiết kế ngoài của dây giống như các sản phẩm khác của hãng. 
Dây loa AudioQuest Rocket 33 sở hữu cho mình một vẻ ngoài cuốn hút với lớp vỏ dây được bến chéo với nhau từ các lớp vật liệu màu đỏ và đen. Sự kết hợp hài hòa giữa 2 màu sắc này đã ghi điểm cộng rất lớn cho AudioQuest Rocket 33 về mặt thẩm mỹ, sẽ là điểm nhấn nổi bật trong bất cứ hệ thống âm thanh nào. Đồng thời, lớp vỏ này còn có chức năng bảo vệ cho phần lõi dây bên trong.
Mẫu dây loa này được thiết kế ở nhiều độ dài khác nhau, vì nhà sản xuất AudioQuest biết rằng, mỗi một audiophile sẽ có cách thiết đặt thiết bị âm thanh trong hệ thống riêng. Bởi vậy, sự đa dạng chiều dài cho dây loa AudioQuest Rocket 33 sẽ giúp người dùng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Rocket 33

day loa AudioQuest Rocket 33 dep

Dây loa AudioQuest Rocket 33 là một thành công lớn trong việc chế tạo sợi dẫn bằng sự kết hợp chặt chẽ của đồng LGC và đồng PSC. Cả 2 loại đồng này đều là chất dẫn rắn, có thể ngăn cản được hiện tượng tương tác sợi gây nên méo dây dẫn. Trong đó, đồng LGC là loại đồng hạt dài, có ít oxit và ít tạp chất, ít ranh giới hạt và hiệu năng hoạt động tốt. Đối với đồng PSC thì đem đến bề mặt sợi dẫn mịn màng đánh kinh ngạc và sự tinh khiết cao, loại bỏ được những nhiễu không đáng có, giảm thiểu tối đa méo tín hiệu và làm tăng sự rõ nét của tín hiệu một cách đáng kể. Nhờ vậy, các trải nghiệm nghe của người dùng trở nên hoàn hảo hơn. 
Những lõi dây dẫn này còn được thiết kế theo cấu trúc Double-Star Quad có tác dụng làm giảm điện dung và độ tự cảm. Đồng thời, cấu trúc này còn giảm thiểu những biến đổi tiêu cực sinh ra từ tương tác sợi gây ảnh hưởng xấu đến hiệu suất âm thanh. Bên cạnh đó, công nghệ SST cũng được ứng dụng, giúp cân bằng đường truyền qua dây dẫn, giúp âm thanh trở nên mượt mà và sạch hơn.
Các dây dẫn âm và dương của dây loa AudioQuest Rocket 33 được cách li với nhau bằng vật liệu cách điện Foamed-Polyethylene (PE), để tránh tạo thành mạch điện gây méo tiếng. PE là vật liệu lành tính, hấp thụ cực ít năng lượng, được AudioQuest sử dụng cho rất nhiều sản phẩm của mình. Vật liệu này sẽ được bao quanh các sợi dẫn tạo thành ống cách điện PE, và khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống này, tạo thành túi khí. Túi khí này không những không phản ứng với chất dẫn điện mà còn có khả năng ngăn cách vật liệu cách điện tiếp xúc với sợi dẫn, để không xảy ra tình trạng thường thấy ở nhiều dây cáp thông thường, đó là vật liệu cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó giải phóng năng lượng ấy đi, khiến cho âm thanh không còn được như nguyên bản. 

day loa AudioQuest Rocket 33 tot

Bên cạnh đó, các dây dẫn của dây loa AudioQuest Rocket 33 còn được thiết kế theo cấu trúc Dual-Triple, sở hữu bộ đôi Double-Biwire hoạt động dựa trên từ tính của một dây dẫn. Lõi dây dẫn được chia thành 2 loại, 1 dây dùng cho âm cao và 1 dây dùng cho âm trầm đem đến những âm thanh có độ chi tiết, sống động và âm thanh được bóc tách rõ ràng, các nhiễu âm được loại bỏ một cách đáng kể. 
Các jack cắm của dây loa AudioQuest Rocket 33 được thiết kế dạng bắm chuối và tại các điểm tiếp xúc còn được mạ bạc một cách tỉ mỉ, để cho các kết nối trở nên chuẩn xác và linh hoạt hơn, đồng thời loại bỏ tối đa hiện tượng oxy hóa thường thấy ở vật liệu kim loại.
Là một sản phẩm dây loa được sản xuất với dây truyền công nghệ hiện đại, kết hợp với vật liệu cao cấp, AudioQuest Rocket 33 đã sở hữu cho mình những tính năng nổi bật. Và việc đầu tư hơn 6 triệu đồng cho 2m dây loa AudioQuest Rocket 33 chắc chắn sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm nghe vô cùng mới là và ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa Analysis Plus và Supra Cable

Linh Nguyễn