Kết nối tình yêu âm nhạc số với dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond

Được thành lập tại xứ sở cờ hoa – Mỹ, AudioQuest là một trong những thương hiệu hàng đầu chuyên về lĩnh vực phụ kiện âm thanh. AudioQuest đã đem đến cho khách hàng của mình bộ sưu tập đa dạng các sản phẩm từ dây tín hiệu, dây loa, dây nguồn, lọc nguồn, bộ giải mã, ổ cắm nguồn… Trong số đó, dây tín hiệu là sản phẩm chiếm số lượng đông đảo thành viên nhất, từ dây tín hiệu analog đến dây tín hiệu digital và cả dây tín hiệu mạng, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho người dùng.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond là một phần trong bộ sưu tập khổng lồ đó, được ứng dụng nhiều vật liệu cao cấp, cùng với những công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo truyền tải những tín hiệu số một cách nhanh chóng, chính xác, đưa người nghe đến với những trải nghiệm âm thanh tinh tế hơn.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond

Giới thiệu về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond thuộc dòng dây tín hiệu Digital Coax của thương hiệu AudioQuest. Thay vì lớp vỏ nhựa PVC cứng chắc với các đường kẻ sọc xanh lá cây xen kẽ màu đen như “em út” Coaxial AudioQuest Forest, mẫu dây tín hiệu này sở hữu lớp vỏ được bện chéo chắc chắn từ các lớp vật liệu màu đen mạnh mẽ cùng với những đường kẻ màu trắng. Màu sắc này đem đến cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond một vẻ ngoài mạnh mẽ, phù hợp với mọi nội thất căn phòng cũng như hệ thống âm thanh. 
Đồng thời, lớp vỏ bện chéo bên ngoài này tạo nên lớp bảo vệ an toàn cho toàn bộ phần lõi dây bên trong, trước những tác động tiêu cực từ bên ngoài, từ đó mà chất lượng đường truyền của tín hiệu âm thanh không bị ảnh hưởng xấu.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond được ra mắt thị trường với nhiều kích cỡ chiều dài khác nhau, từ 0.75m – 5m. Sự đa dạng chiều dài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond chính là một ưu điểm lớn và người dùng sẽ lựa chọn được sản phẩm có độ dài phù hợp nhất, để việc lắp đặt các thiết bị âm thanh được hoàn thiện nhất có thể.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond dep

Những tính năng vượt trội của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond

Là một sản phẩm chất lượng cao, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond có lõi dây được làm từ chất liệu bạc rắn PSS. Đây là vật liệu kim loại cao cấp nhất của AudioQuest. Với chất dẫn rắn, dây tín hiệu Coaxial này có thể ngăn cản được hiện tượng tương tác sợi, một trong những nguyên nhân gây nên méo dây dẫn. Bề mặt của các sợi dẫn bạc PSS này vô cùng mịn màng và độ tinh khiết cao, giúp giảm hiệu quả ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại, từ đó mà tín hiệu âm thanh giảm méo hiệu quả và trở nên rõ nét hơn rất nhiều, so với các loại đồng OFHC, OCC, 8 N à 1 số kim loại khác. 
Nhà sản xuất đã trang bị cho mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond thiết bị từ hóa điện môi DBS, 72V. Thiết bị này có nhiệm vụ sắp xếp lại các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo một chiều nhất quán, đồng thời loại bỏ năng lượng lưu trữ ở lớp cách điện, tạo nên một môi trường tính điện ổn định. Từ đó, thời gian trễ sẽ được rút ngắn, sai lệch trong truyền dẫn tín hiệu cũng được khác phục, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh đạt được đến quãng tám. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond tot

Bên cạnh đó, thiết bị DBS này còn giúp rút ngắn quá trình “break-in” cho dây. Đây là quá trình sử dụng dây liên tục trong 1 thời gian, để dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond quen với việc được nạp điện liên tục, cho chất lượng tín hiệu âm thanh hay nhất. Các chuyên gia khuyên rằng, nên để thiết bị DBS chạy liên tục và với pin 72V có thể dùng được trong nhiều năm, người dùng không lo phải “break-in” dây lại từ đầu.
Có một thực tế, bất cứ vật liệu cách điện nào cũng có thể gây nên biến dạng âm thanh khi được đặt cạnh dây dẫn. Vật liệu cách điện và bảng mạch đều hấp thụ năng lượng từ dây dẫn. Một số năng lượng được lưu trữ và giải phóng gây nên méo tín hiệu. Nhằm loại bỏ nhược điểm này, AudioQuest đã sử dụng chất liệu bọt cứng HCF (Hard-Cell Foam) để chế tạo ống cách điện cho các sợi dây dẫn của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond. Và sau đó khí nitro sẽ được bơm vảo bên trong ống cách điện, tạo nên túi khí bao bọc lấy dây dẫn. Khí nitro không hấp thụ năng lượng vì thế mà không giải phóng năng lượng, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo đảm tính toàn vẹn. 
Chưa hết, nhà sản xuất AudioQuest còn ứng dụng trên mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, với 6 lớp carbon và lá kim loại bao bọc lấy các sợi dẫn bên trong, tạo nên lớp lá chắn an toàn trước sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio (RFI), nguyên nhân làm giảm độ tinh khiết của tín hiệu âm thanh. Công nghệ NDS này sẽ biến các nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao năng lượng một cách hiệu quả, để đảm bảo người dùng có thể nhận được những tín hiệu âm thanh sạch nhất. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Diamond chat

Thành phần cuối cùng trong cấu trúc dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond đó chính là phần jack cắm, được làm bằng đồng đỏ và nhà sản xuất đầu tư khá kỹ lưỡng, để đảm bảo mang đến các kết nối chất lượng nhất. Jack cắm được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội Cold-Weld để không xảy ra các hiện tượng tiêu cực giống như hàn nhiệt thông thường gây ra. Cùng với đó, các điểm tiếp xúc của dây được mạ bạc để hạn chế oxy hóa và tăng sự nhanh nhạy, chính xác cho các kết nối.
Có thể khẳng định rằng, tốc độ truyền tải tín hiệu âm thanh kỹ thuật số của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Diamond thật sự nhanh chóng và ấn tượng, sẽ đem lại thông tin, âm nhạc và niềm vui cho đôi tai của những người thưởng thức. Model này xứng đáng lọt vào “mắt xanh” của các audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn