Khả năng kết nối mạnh mẽ của dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current

Bất cứ người chơi audio chuyên nghiệp nào cũng hiểu được vai trò của nguồn điện sạch quan trọng như thế nào đối với một hệ thống âm thanh. Và dây nguồn là một phụ kiện có nhiệm vụ truyền tải điện năng đến với thiết bị âm thanh. Dây nguồn mà kém chất lượng, chắc chắn hoạt động của các thiết bị này sẽ không được ổn định do nguồn điện được cung cấp đến thiết bị không đầy đủ và kịp thời.
Thương hiệu AudioQuest đến từ nước Mỹ đã chế tạo ra nhiều mẫu dây nguồn chất lượng và trong đó có dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current là một sản phẩm cao cấp. Chất lượng sản phẩm của thương hiệu AudioQuest luôn được đặt lên hàng đầu, bởi họ mong muốn có thể chiếm chọn được niềm tin của người dùng. Chính vì vậy, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current sẽ không làm bạn thất vọng với hiệu suất hoạt động vượt trội của nó. 

day nguon AudioQuest Huricane High Current

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest Huricane High Current

Nằm trong dòng dây nguồn Storm Series của AudioQuest, AudioQuest Hurricane High Current mang đầy đủ những đặc điểm thiết kế bên ngoài của dòng. Trong đó, đặc điểm thể hiện rõ ràng nhất chính là vẻ ngoài khá đồ sộ với thiết kế “3 trong 1”, gồm 3 dây cáp là dây nóng, dây nguội và dây tiếp đất tách riêng và được kết lại với nhau rồi kết thúc chung tại 2 đầu jack cắm cỡ lớn. 
Dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện với lớp vỏ bện chéo từ các lớp vật liệu mang màu sắc đen và đỏ kết hợp lại với nhau. Sự phối ghép ăn ý giữa 2 sắc màu này đem đến cho mẫu dây nguồn này một vẻ ngoài nổi bật và mạnh mẽ giống như chính cái tên của sản phẩm. Dù chỉ là một phụ kiện âm thanh nhưng với ngoại hình này, AudioQuest Hurricane High Current sẽ là một điểm nhấn nổi bật trong hệ thống âm thanh. 
Phần vỏ bện này cũng chính là lớp bảo vệ an toàn cho phần lõi dây dẫn bên trong không bị ảnh hưởng xấu bởi các tác động tiêu cực từ bên ngoài, tốt hơn rất nhiều so với các vỏ nhựa thông thường. Nhờ đó mà chất lượng đường truyền cũng được ổn định hơn. 

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Huricane High Current

day nguon AudioQuest Huricane High Current dep

Không còn kết hợp giữa 2 loại đồng giống như những sản phẩm AudioQuest Thunder High Current, hay AudioQuest Tornado High Current, mẫu dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current sở hữu phần lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng rắn tinh khiết PSC+. Với đồng PSC+, bề mặt dây dẫn có được sự mịn màng đáng ngạc nhiên và tinh khiết cao, giúp giảm biên độ hạt tồn tại bên trong bất cứ dây dẫn kim loại nào. Nhờ đó, tín hiệu được truyền tải có độ méo thấp nhất và tín hiệu trở nên rõ nét hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các kim loại khác. Đòng thời, đồng rắn PSC+ có tác dụng lớn trong việc ngăn cản sự tương tác sợi, một trong những nguyên nhân gây méo sợi dẫn và ảnh hưởng xấu đến khả năng truyển dẫn tín hiệu của dây.
Nhà sản xuất AudioQuest đã trang bị cho chiếc dây nguồn này công nghệ phân tán nhiễu ồn mặt đất Ground Noise-Dissipation. Công nghệ độc đáo này của AudioQuest này đã được cấp bằng sáng chế, có tác dụng giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng RF từ mặt đất, cung cấp đường truyền có chất lượng tốt nhất cho dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current.
Hơn nữa, mẫu dây nguồn này có khả năng truyển tải dòng cực lớn. Ở mức công suất 220 – 230V 50/60Hz với mức điện áp 16amp, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current có thể chịu được mức công suất đỉnh xảy ra nhiều lần trong quá trình truyền tải năng lượng. Với tính năng đặc biệt này, AudioQuest Hurricane High Current là mảnh ghép hoàn hảo cho các thiết bị yêu cầu dòng điện cao như power ampli, loa siêu trầm, nguồn điện biến áp, nguồn điện dự phòng…

day nguon AudioQuest Huricane High Current tot

Cũng giống như những sản phẩm dây nguồn cao cấp của AudioQuest, AudioQuest Hurricane High Current cũng được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi 72V, gọi tắt là DBS giúp tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định bên trong dây dẫn nhờ các phân tử điện đã được sắp xếp theo một chiều nhất quán. Nhờ đó mà méo tín hiệu được loại bỏ và làm nên đường truyền tuyến tính hơn. Ngoài ra, thiết bị này còn giúp rút ngắn lại thời giời gian của quá trình “break-in” cho dây và giúp vật liệu cách điện quen dần với việc được cung cấp điện liên tục. Thiết bị DBS này có thể được sử dụng trong nhiều năm nhờ vào pin dung lượng lớn 72V.
Chưa hết, dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current còn có tính điều hướng – công nghệ loại bỏ các nhiễu RF bị bỏ quên. Tính điều hướng này là một tính năng đặc biệt và khó có thể lí giải hoàn toàn về tính chất của nó. Tính điều hướng được thể hiện qua các mũi tên trên phần jack cắm, để đảm bảo chất lượng âm thanh trở nên vượt trội hơn
Phần jack của AudioQuest Hurricane High Current là thiết kế 3 chân cắm quen thuộc của AudioQuest. Nhà sản xuất đã sử dụng công nghệ hàn nguội để bảo toàn tính nguyên vẹn cấu trúc dây khi kết nối phần jack với dây cáp. Tại các điềm tiếp xúc của jack cắm còn được mạ bạc tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa và cho các kết nối được chính xác và nhanh chóng hơn. 

day nguon AudioQuest Huricane High Current chat

Dây nguồn AudioQuest Hurricane High Current chính là một sản phẩm xứng đáng để người dùng lựa chọn và đầu tư cho nó, dù mức giá của thiết bị này không hề rẻ. Model này vừa mang một vẻ ngoài ấn tượng vừa đảm bảo mang đến nguồn điện chất lượng tốt nhất, phục vụ đắc lực cho hệ thống âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn