Khả năng làm hài lòng các audiophile của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

Nếu bạn là một người đam mê và am hiểu về công nghệ âm thanh, thì chắc chắn bạn sẽ biết được tầm quan trọng của chiếc dây tín hiệu đối với hệ thống âm thanh như thế nào. Hiện nay, trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới có không ít các hãng sản xuất dây tín hiệu để người dùng lựa chọn và trong só đó phải kể đến thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ. Với hơn 40 năm trong lĩnh vực phụ kiện âm thanh, AudioQuest đã tạo ra những sản phẩm chất lượng, đánh bại cả những yêu cầu của những audiophile khó tính nhất.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild là một sản phẩm cao cấp thuộc dòng dây tín hiệu Digital Coax. Xét về mặt chất lượng và giá thành sản phẩm, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild chỉ đứng sau “anh cả” là dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature. Với Coaxial AudioQuest Wild chắc chắn, bạn sẽ cảm nhận được sự thay đổi ấn tượng của hệ thống âm thanh giải trí mà bạn sở hữu. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

Giống như các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu Digital Coax, mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild cũng sở hữu cho mình một vỏ bọc chắc chắn với các lớp vật liệu được bện chéo lại với nhau, bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong. Cùng với đó, Coaxial AudioQuest Wild cũng được khoác lên mình một màu sắc riêng, khác biệt so với các sản phẩm trong dòng đó là màu xanh dương đan xen với màu đen mạnh mẽ, đã tạo nên cho chiếc dây tín hiệu dòng Digital Coax này một vẻ ngoài ấn tượng và bắt mắt.
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild có vẻ ngoài khá gọn gàng với dạng hình trụ tròn dài. Model này được nhà sản xuất thiết kế với nhiều mức chiều dài khác nhau, trong đó dây ngắn nhất là 0.75m, dây dài nhất là 5m. Nhờ vậy, người dùng không còn khó khăn trong việc set úp các thiết bị âm thanh sao cho phù hợp với chiều dài của dây.
Đóng góp không nhỏ vào sự hoàn thiện cho vẻ ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild chính là phần jack cắm bắp chuối. Nhà sản xuất cũng phủ lên phần phích cắm này lớp sơn màu xanh dương để tạo nên sự đồng bộ và hòa quyện của tổng thể sản phẩm. Trên jack cắm này còn được in tên sản phẩm là Wild vừa tạo điểm nhấn, vừa giúp người dùng nhận biết được sản phẩm.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild

Phần lõi dây luôn được xem là yếu tố quan trọng, quyết định trực tiếp đến toàn bộ chất lượng chuyển tải tín hiệu của bất cứ dây cáp nào. Vì thế, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu bạc PSS để chế tạo sợi dẫn cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild, bởi đây là kim loại chất lượng cao nhất của hãng, thể hiện được giá trị cao của sản phẩm.
Chất dẫn rắn bạc PSS là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc ngăn cản sự tương tác sợi gây nên méo dây và biến dạng tín hiệu âm thanh. Đồng thời với công nghệ PSS, bề mặt các sợi dẫn bằng bạc rắn có độ mịn màng đáng kinh ngạc và cực kỳ tinh khiết, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong bất cứ dây dẫn kim loại nào, từ đó méo tiếng được giảm đánh kể và tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn hẳn, cải thiện hiệu quả tốc độ truyền tải tín hiệu nhanh hơn rất nhiều, so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác. 
Các dây dẫn âm và dây dẫn dương của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild được cách li bằng các ống cách điện được làm từ bọt cứng HCF, hạn chế tạo thành mạch gây méo tiếng. Nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào trong ống cách điện HCF này tạo thành túi khí. Bởi khí nitro không hấp thụ năng lượng từ dây dẫn vì thế mà không có năng lượng nào để giải phóng đi, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh không bị biến dạng. Đồng thời tạo hình ống cách điện bọt cứng HCF giúp định hình cấu trúc hình học của sợi dẫn một cách hiệu quả với trở kháng ổn định.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild tot

Ngoài lớp cách điện HCF, mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin dung lượng 72V có thể sử dụng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS này có tác dụng tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn nhờ việc sắp xếp lại các phân tử điện lộn xộn sau một thời gian không sử dụng theo một chiều nhất quán, và giải phóng những năng lượng được lưu trữ trên vật liệu cách điện. Nhờ vậy mà những sai lệch và thời gian trễ trong chuyển dẫn tín hiệu cũng được giảm thiểu một cách đáng kể.
Không chỉ có vậy, thiết bị DBS này còn có khả năng đẩy nhanh tốc độ của quá trình “break-in” cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild để có được những tín hiệu âm thanh hay nhất, chất lượng nhất, trong thời gian ngắn nhất. “Break-in” chính là khoảng thời gian dây hoạt động liên tục để Coaxial AudioQuest Wild quen với việc được nạp điện liên tục, cho khả năng truyền dẫn âm thanh hay hơn khi mới mua về. 
Thêm vào đó, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild còn có sự xuất hiện của hệ thống triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua 6 lớp carbon và kim loại, tạo thành lớp áo giáp bảo vệ cho các sợi dẫn bên trong không bị các nhiễu sóng radio xâm nhập, đảm bảo những tín hiệu âm thanh số mà mẫu dây tín hiệu này truyền dẫn có độ tinh khiết cao.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wild chat

Chưa hết, công nghệ hàn nguội Cold-Welded được ứng dụng cho mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild này, giúp quá trình kết nối jack cắm và dây cáp được hoàn hảo nhất, không xảy ra các ảnh hưởng không tốt cho chất lượng dây dẫn. Chất liệu làm jack cắm là đồng đỏ và được mạ bạc tại các điểm tiếp xúc để không bị oxy hóa và các kết nối chất lượng hơn.
Những vật liệu chất lượng cao cùng với những công nghệ hiện đại, tiên tiến đã chứng minh cho khả năng truyền dẫn tín hiệu số với hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wild. Nhưng gì mà model này có được chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ audiophile nào sở hữu nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn