Khám phá phụ kiện âm thanh cao cấp với dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

Ngay từ khi được thành lập đến nay, thương hiệu AudioQuest đã có được cho mình một khối lượng “fan hâm mộ” khổng lồ ở khắp các quốc gia trên thế giới. Để có được điều đó, AudioQuest đã không ngừng cố gắng và tạo ra những sản phẩm chất lượng cao bằng tâm huyết, sự đầu tư cả người và của của hãng. 
Dòng dây tín hiệu Elements Series là một phần quan trọng tạo nên những thành công của AudioQuest. Trong số đó, dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements là một sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng, bởi khả năng chuyển tải tín hiệu mạnh mẽ và vô cùng sống động.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements

Giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements được lấy cảm hứng và mang tên là Gió-Wind. Trong các yếu tố tự nhiên, gió có vai trò quan trọng, còn chính là một nguồn năng lượng mạnh mẽ, có tác dụng vô cùng hữu ích với con người. Nhà sản xuất đã đặt tên cho sản phẩm của mình là Wind, thể hiện sự mong muốn đem đến một sản phẩm với vẻ ngoài nhẹ nhàng, thanh lịch nhưng lại có khả năng xử lí tín hiệu vô cùng mạnh mẽ, giống như những cơn gió.
Không màu mè, không lòe loẹt, dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements mang một màu đen tuyền huyền bí, hiện đại nhưng không kém phần mạnh mẽ, dễ dàng hòa nhập với mọi hệ thống âm thanh. Lớp vỏ này được bện chéo lại với nhau theo thiết kế truyền thống của hãng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm, vừa là áo giáp bảo vệ an toàn cho các lõi dây bên trong, góp phần ngăn nhiễu xạ hiệu quả.
Dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements sở hữu thiết kế dây dạng hình trụ tròn, với kích thước nhỏ gọn. Riêng chiều dài của dây thì được sản xuất chế tạo thành các độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.5m – 10m. Nhờ đó, các audiophile có thể dễ dàng tìm được chiếc day tín hiệu AudioQuest Wind Elements có kích thước chiều dài phù hợp với cách thiết đặt các thiết bị âm thanh của mình.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements dep

Các jack cắm của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements được thiết kế dạng bắp chuối, được làm từ đồng đỏ và nhà sản xuất cũng phủ lên đó lớp sơn màu đen mạnh mẽ, đảm bảo vẻ ngoài của dây được thuần nhất và đẹp mắt.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements

Là một sản phẩm dây tín hiệu analog cao cấp, AudioQuest Wind Elements đã được nhà sản xuất sử dụng những vật liệu chất lượng cao, cùng với các công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo tạo nên một dây tín hiệu với những tính năng vô cùng nổi bật, cho các kết nối tín hiệu hoàn hảo.
Thành phần đầu tiên trong cấu trúc dây phải nói đến trước tiên chính là phần lõi dây. Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu bạc rắn nguyên chất để chế tạo sợi dẫn theo công nghệ PSS, là kim loại chất lượng cao nhất. Các dây dẫn dạng rắn này giúp ngăn cản sự tương tác từ và điện giữa các sợi, một trong những nguyên nhân gây méo tiếng. Hơn nữa, các sợi dẫn bạc PSS có bề mặt vô cùng mịn mạng, độ tinh khiết cao giúp giảm thiểu sự méo tiếng do các ranh giới hạt nằm trong dây dẫn kím loại gây ra, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn bao giờ hết, tốt hơn so với đồng OFHC, OCC và 8N. 

day tin hieu AudioQuest Wind Elements tot

Có một thực tế, bất kỳ chất cách điện nào bên cạnh dây dẫn cũng đều gây ra tình trạng thất thoát năng lượng, do các chất cách điện thường hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó tích trữ rồi giải phóng năng lượng ấy đi, làm hao hụt năng lượng. Nhằm hạn chế thực trạng này, AudioQuest đã dùng một chất cách điện hấp thụ năng lượng siêu ít, đó là Fluoro- Polymer, chế tạo thành ống cách điện, bao bọc lấy sợi dẫn. Sau đó, nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào đó, tạo thành túi khí bao quanh dây dẫn, giúp ngăn cách dây dẫn tiếp xúc với vật liệu cách điện, từ đó mà năng lượng bảo toàn, đảm bảo tín hiệu âm thanh cũng không bị biến dạng.
Công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng được thương hiệu nổi tiếng Mỹ này ứng dụng lên dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements. Công nghệ NDS này được thể hiện qua 6 lớp carbon và kim loại, bao bọc lấy các ống cách điện để nhiễu sóng radio (RFI) không xâm nhập vào bên trong ảnh hưởng xấu đến chất lượng âm thanh mà dây chuyển tải. Trong các lớp vật liệu này, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng để tiêu hao chúng đi và tiếp đó thì các lớp kim loại sẽ giúp loại bỏ các đợt nhiễu sóng RFI tiếp theo. 
AudioQuest Wind Elements mang cấu trúc dây dạng Triple-Balanced như những “anh em” trong dòng Elements Series. Đây là cấu trúc 3 dây dẫn cân nằng được thiết kế để tại các jack kết nối là XLR hay RCA thì độ méo tiếng giữa các dây dương và dây âm cũng giống như nhau. 
Chưa hết, trên dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements còn được tích hợp thêm thiết bị từ hóa điện môi DBS, có nhiệm vụ sắp xếp các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo chiều nhất quán, để có được môi trường tĩnh điển ổn định, đảm bảo cho các tín hiệu được truyền dẫn không bị sai lệch hay trễ thời gian, đảm bảo tính toàn vẹn cho tín hiệu âm thanh. Đồng thời, thiết bị DBS này còn giúp dây tín hiệu AudioQuest Wind Elements khi mới được sử dụng sẽ nhanh chóng có được chất âm hay nhất, không mất nhiều thời gian làm “rà dây”. Thiết bị này có pin dung lượng lớn, 72V, đảm bảo có thể sử dụng được trong nhiều năm.

day tin hieu AudioQuest Wind Elements chat

Cuối cùng, phần jack cắm của dây được hàn gắn với dây dẫn bằng công nghệ Cold-Weld, để không xảy ra bất cứ hiên tượng xấu nào giống như hàn nhiệt. Ngoài ra, tại các điểm tiếp xúc trên jack cắm còn được mạ bạc, giúp hạn chế hiện tượng ăn mòn và các kết nối tín hiệu được trở nên chuẩn xác, linh hoạt hơn rất nhiều. 
Những tính năng nổi bật mà AudioQuest Wind Elements sở hữu sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm nghe khác biệt rất nhiều so với các loại dây tín hiệu thông thường. Với dây tín hiệu analog cao cấp này, sự đầu tư của bạn sẽ không bao giờ là sai lầm. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Linh Nguyễn