“Khoác áo mới” cho hệ thống âm thanh với dây loa AudioQuest Go-4 Star – Quad

AudioQuest đã trở thành một trong những thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới sau hơn 40 năm phát triển không ngừng. Sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm phụ kiện âm thanh chất lượng cao với mọi tầm giá đã giúp AudioQuets có được lượng khách hàng khổng lồ. Là một chấm nhỏ trong cả “bức tranh đầy màu sắc”, dây loa AudioQuest Go-4 Star – Quad là lựa chọn của không ít các audiophile trên toàn thế giới, bởi hiệu năng chuyển tải tín hiệu đầy ấn tượng. Và tại thị trường Việt Nam, mẫu dây loa cao cấp này đã góp mặt ở không ít hệ thống âm thanh tại gia của nhiều người chơi audio. 

day loa AudioQuest Go-4 Star – Quad

Thiết kế bên ngoài của dây loa AudioQuest Go-4

Trong dòng dây loa Star – Quad Series của AudioQuest, AudioQuest Go-4 Star – Quad chỉ xếp sau “anh cả” AudioQuest AG-4 về chất lượng và giá thành sản phẩm. Ấn tượng đầu tiên của người dùng với mẫu dây loa này có lẽ chính là màu sắc của lớp vỏ ngoài của dây, đó là sắc nâu nhẹ nhàng kết hợp với màu đen quen thuộc. Sự đan xen giữa 2 màu sắc này đem đến một vẻ ngoài bắt mắt cho dây loa AudioQuest Go-4.
Bên cạnh đó, model này vẫn giữ cho mình những đặc điểm truyền thống của hãng. Với lớp vỏ được bện chéo lại với nhau một cách chắc chắn, bao bọc lấy phần lõi dây bên trong và sẽ bảo vệ an toàn cho chúng trước những tác động xấu từ bên ngoài. 
Mỗi một người chơi âm thanh sẽ có cách thiết đặt các thiết bị âm thanh khác nhau, vì vậy nhu cầu sử dụng dây loa cũng có nhiều sự khác biệt về chiều dài của dây. Nắm bắt được điều này, AudioQuest đã thiết kế cho dây loa AudioQuest Go-4 với nhiều kích cỡ từ 2m đến 5m, và hiện nay còn có dây loa cuộn, cung cấp cho cho người dùng có thể tìm kiếm được mẫu dây loa thích hợp nhất.  

Những tính năng nổi bật của dây loa AudioQuest Go-4

day loa AudioQuest Go-4 Star – Quad dep

Không ai có thể phủ nhận được tầm quan trọng của chất liệu làm nên dây dẫn, bởi nó quyết định chính đến hiệu suất hoạt động của dây. Là một sản phẩm cao cấp, dây loa AudioQuest Go-4 sở hữu lõi dây được làm từ chất liệu đồng rắn được sản xuất theo công nghệ PSC+. Đồng PSC+ đem đến những sợi dẫn có bề mặt mịn màng ấn tượng và độ tinh khiết cao giúp giảm thiểu triệt để hiện tượng phân hạt, cung cấp những tín hiệu âm thanh với độ méo thấp và rõ ràng hơn bao giờ hết. Chất liệu đồng PSC+ này đem đến hiệu suất hoạt động tốt hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng thông thường khác. 
Thêm vào đó, các sợi dây dẫn của dây loa AudioQuest Go-4 còn được sắp xếp theo cấu trúc Star Quad, giúp giảm điện dung và độ tự cảm thường xảy ra do hiện tượng tương tác sợi gây ra. Cấu trúc dây này sẽ giúp bảo toàn nguyên vẹn cho tín hiệu âm thanh và những âm thanh được truyền tải sẽ năng động và rõ ràng hơn rất nhiều.  Bổ sung vào đó, dây loa AudioQuest Go-4 còn được áp dụng công nghệ SST giúp hạn chế những tồn đọng về mặt kích cỡ, hình dáng lõi dây, để có thể cung cấp được những âm thanh năng động và sạch hơn. 
Có một thực tế, hầu hết chất cách điện nào được đặt cạnh với sợi dẫn kim loại đều ảnh hưởng đến sự hoàn hảo của mạch dẫn âm thanh. Bởi chất cách điện thường hấp thụ năng lượng của sợi dẫn, sau đó giải phóng năng lượng gây biến dạng âm thanh. Tuy nhiên, có rất nhiều chất cách điện có thể hạn chế được tình trạng này, trong đó có bọt Polyethylene và đã được AudioQuest sử dụng cho dây loa AudioQuest Go-4. Các sợi dây dẫn của mẫu dây loa này được đặt bên trong ống cách điện không khí được làm từ bọt Polyethylene. Đặc biệt, không khí không hấp thụ năng lượng và Polyethylene là chất liệu lành tính, phản ứng không đáng kể với sợi dẫn, nhờ đó mà hiện tượng thất thoát năng lượng được loại bỏ và tín hiệu âm thanh được bảo toàn, không xảy ra méo tiếng. 

day loa AudioQuest Go-4 Star – Quad tot

Hơn nữa, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cũng được sử dụng trên mẫu dây loa này, giúp giảm sự can thiệp từ bên ngoài của các nhiễu sóng radio. Công nghệ NDS ở dây loa AudioQuest Go-4 được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, được xếp lớp lần lượt lên nhau, tạo nên lớp bảo vệ an toàn. Các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng để tiêu hao đi năng lượng đó một cách hiệu quả, còn các đợt sóng radio tiếp theo sẽ được triệt tiêu đi nhờ các lớp kim loại. Với NDS, chất lượng âm thanh mà dây loa AudioQuest Go-4 truyền dẫn có độ tinh khiết và mượt mà hơn, mạch âm thanh cũng trơn tru hơn. 
Đặc biệt hơn nữa, trên dây loa AudioQuest Go-4 còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS. Thiết bị này sẽ sắp xếp lại các phân tử điện xung quanh dây dẫn, tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định và kịp thời để giải quyết tình trạng chậm tín hiệu bên trog dây dẫn do vật liệu cách điện gây ra. Đồng thời, DBS sẽ bão hòa, phân cực các tín hiệu được tích trữ ở lớp cách điện và khắc phục được thời gian trễ phi tuyến tính và sự sai lệnh của tín hiệu được truyền dẫn. Thiết bị DBS này được trang bị pin dung lượng 72V, nên có thể sử dụng trong một thời gian dài, đi kèm với một nút bấm và đèn LED, hỗ trợ người dùng kiểm tra hoạt động của thiết bị.
Ưu điểm cuối cùng cần được kể đến trong thiết kế của dây loa AudioQuest Go-4 đó là jack cắm bắp chuối. Các đầu cắm bắp chuối của dây loa này được phủ bạc tỉ mỉ giúp hạn chế oxy hóa và tăng sự nhanh nhạy, chính xác cho các kết nối. Đi kèm với đó là các chú thích rõ ràng để phân biệt jack cắm dành cho loa và ampli, giúp cho việc kết nối các thiết bị của người dùng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. 

day loa AudioQuest Go-4 Star – Quad chat

AudioQuest Go-4 là dây loa tập trung nhiều kỹ thuật và công nghệ tiên tiến hàng đầu của AudioQuest, mang đến khả năng chuyển tải tín hiệu âm thanh mạnh mẽ và chính xác. Với dây loa AudioQuest Go-4, hệ thống âm thanh nhà bạn như được khoác lên một “chiếc áo mới” đầy ấn tượng. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây Loa Nordost Heimdall 2 Series

Linh Nguyễn