Lịch sử của Mark Levinson – Thương hiệu âm thanh lừng danh nước Mỹ

Mark Levinson là một cái tên khá quen thuộc trong giới thiết bị âm thanh của Mỹ nói riêng và của thế giới nói chung. Thương hiệu Mark Levinson được mệnh danh là ông hoàng của những chất âm cao cấp cấp, mang đến những màn trình diễn đích thực. Những sản phẩm mà Mark Levinson tạo ra, luôn được đánh giá cao và được rất nhiều người yêu thích.

Quá trình hình thành và phát triển của Mark Levinson

Ampli Mark Levinson Nº585

Năm 1946, thương hiệu Mark Levinson được thành lập bởi Mark Levinson một nhạc công kiêm kỹ sư thiên tài, tên tuổi của nhà sáng lập này được rất nhiều người biết đến. Niềm đam mê âm nhạc và những kiến thức kỹ thuật mà mình có được, đã thúc đẩy ông chế tạo bộ tổng hợp âm thanh được sử dụng tại triển lãm âm nhạc Woodstock Music Festiival huyền thoại. Những kinh nghiệm mà ông có được đã đưa ông tiếp cận với các thiết bị tái tạo âm thanh.

Năm 1972, thương hệu Mark Levinsion Audio Systems đã được Mack n thành lập, nhờ sự chỉ dẫn của kỹ sư điện tử học Richard S.Burwen. Levinson đã tự tay tạo ra những mẫu sản phẩm âm thanh chất lượng, được chế tác cẩn thận và tỉ mỉ đến từng chi tiết, mang đến những âm thanh xuất sắc.
Và cũng trong năm 1972, thương hiệu Mark Levinson đã cho ra đời bộ khuếch đại JC-1, hội tụ những gì là tinh tế nhất của hãng. Sự ra đời của model này như một bước đệm quan trọng trong việc tao ra những sản phẩm chất lượng sau này.

Đến năm 1980, một thiết kế potted-module đã được thay thế bằng ML-7 – một loại preamplifier 2 kênh mới. Sự có mặt của ML-7 đã mở ra một trang mới cho Mark Levison với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và khả năng tái tao âm thanh vượt trội. Model ML-7 đã nhanh chóng được sử dụng trong những hệ thống âm thanh quán bar, với âm thanh xuất sắc và hình ảnh 3 chiều sắc nét.

dau dia than Mark Levison No515

Năm 1982, Mark Levinson đã rời khỏi Mark Levinson Audio Systems. Và sau đó 2 năm, năm 1984, thương hiệu này đã được bán cho Madrigal Audio Laboratories. Sau khi tiếp quản hãng, nhữn kỹ sư Madrigal đã khẳng định rằng, họ sẽ tiếp nối truyền thống của Mark Levinson. Trong thời gian đó, hãng đã cho ra đời những thiết bị audio và những mẫu CD kỹ thuật số cao, có chất lượng âm thanh tốt nhất và hình ảnh vô cùng sắc nét, với khả năng hoạt động bền bỉ và thuận tiện nhất.

Một sự thay đổi lớn của Mark Levinson là năm 1995, tập đoàn HARMAN Internatinonal Industries đã mua lại Madrigal Audio Laboratories. Sau một thời gian khá dài, năm 2003, công ty Madrigal đã đóng cửa và thương hiệu Mark Levinson được chuyển sang HARMAN Lexion. Hãng đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà họ dừng lại ở đó. Hãng đã tiếp tục sản xuất rất nhiều những model độc đáo, ấn tượng. Trong số đó nổi bật lên là bộ tinh chỉnh âm thanh No.326S, mang một âm sắc phong phú và độ phủ của âm thanh rộng hơn rất nhiều.

Năm 2008 là một dấu mốc quan trọng của Mark Levinson trong việc khẳng định vị trí của thương hiệu trong ngành công nghiệp thiết bị âm thanh. Và bộ khuếch đại âm thanh No.53, ampli mono đẳng cấp Refenrence, với thiết kế nhỏ gọn nhưng khả năng cung cấp âm thanh vô cùng ấn tượng. Model này là sản phẩm đầu tiên chứng minh cho niềm đam mê âm thanh của nhà sản xuất, với chất âm tuyến tính.

Loa Wharfedale Diamond 10.1

Mark Levinson là nhà cung cấp hàng đàu những thiết bị âm nhạc tại gia và luôn mở rộng quan hệ với các hãng sản xuất khác như Toyota hay Lexus. Cho đến nay, hơn 4 thập kỷ, Mark Levinson vẫn tiếp tục phát triển, đổi mới thiết kế các thiết bị âm thanh, với độ chính xác đến từng chi tiết, mang đến cho người dùng những trải nghiêm nghe, nhìn tinh tế nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Mark Levinson No 585

Linh Nguyễn