Lịch sử hình thành của thương hiệu Dali – Chặng đường 30 năm phát triển

Dali là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Đan Mạch. Thương hiệu Dali được ra đời và phát triển dựa trên niềm đam mê của âm nhạc và mong muốn tạo ra những kiệt tác âm thanh tốt nhất trên thế giới của những người sáng tạo nên thương hiệu.

Loa Dali Zensor 5

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Dali

Dali là tên viết tắt của cụm từ Danish Audioophile Loudspeaker Industries, được phát triển từ chuỗi bán lẻ của Sandunavia vào năm 1983 và đó chính là thời điểm thương hiệu Dali chính thức có mặt trên thị trường công nghệ âm thanh, bởi Peter lyngdorf – người đồng hành sáng lập những thương hiệu loa như NAD . Dali là một phần trong 3 phân nhánh của tập đoàn AudioNord International A/S.

Và sự ra đời này chính là từ quá trình nghiên cứu và đánh giá thị trường, khi mà các thương hiệu có mắt thời điểm đó không thể cung cấp được những thiết bị âm thanh có sự kết hợp của kích thước, hình dáng, hiệu suất vượt trội mà giá cả hợp lí cho người dùng. Và Dali đã ra đời để mang đến cho người dùng ngững mẫu loa phóng thanh với hiệu suất vượt trội, âm thanh tự nhiên và giá cả cạnh tranh.

Loa Dali ZENSOR PICO Vokal

Sau khi thành lập, những sản phẩm đầu tiên của hãng đã được ra đời là những mẫu loa nhỏ trong giai đoạn nghiên cứu và thử nghiệm. Năm 1986, những mẫu loa cao cấp đầu tiên của hãng đã được ra đời đó là Dali 40 và Dali 40SE và lúc này, hãng đã chuyển đến 1 cơ sở mới tại Noerager, Hobro. Đây chính là dấu mốc quan trọng trong việc tạo ra một bước ngoặt mới cho thương hiệu này, đưa đến sự ra đời của nhiều sản phẩm khác. Dali không ngừng nghiên cứu và phát triển để đưa thương hiệu ngày càng đến nhiều với công chúng và những sản phẩm của hãng ngày càng được ưa chuộng và hướng đến thị trường thế giới.

Năm 1990, Dali đã xuất khẩu sản phẩm đầu tiên ra thị trường thế giới. Năm 1996, tại Đức, thương hiệu này đã đặt chi nhánh và đến năm 2005 thì nước Anh là nơi họ lựa chọn đặt một chi nhánh tiếp theo. Và cho đến hiện tại thì Dali đã có mặt ở hơn 65 quốc gia, mang những trải nghiệm âm nhạc – phim ảnh đa dạng, chân thực và chính xác từng chi tiết, đến với nhiều gia đình.

Loa DALI ZENSOR Vokal

Thương hiệu audio này luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm đáng tin cậy từ niềm đam mê đối với âm nhạc. Những sản phẩm của Dali luôn được chau chuốt từ vẻ ngoài cho tới kết cấu nội thất bên trong và được áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để mang đến những chất âm sống động và tinh tế.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6

Linh Nguyễn