Lịch sử hình thành của thương hiệu Oppo

Oppo là một thương hiệu thiết bị điện tử hàng đầu của Trung Quốc. Cái tên Oppo đã trở nên quá quen thuộc đối với những tín đồ công nghệ điện tử ở khu vực châu Á cũng như trên thế giới. Thương hiệu Oppo cũng chỉ mới được thành lập cách đây không lâu, nhưng đã gặt hái được không ít thành công. Hãng đã trở thành thương hiệu toàn quần, cung cấp các thiết bị điện tử đến hơn 20 quốc gia như Úc và nhiều quốc gia trong khu ực châu Âu, Đông Nam Á, Nam Á, Trun Đông và Châu Phi. Oppo luôn đặt mục tiêu là cung cấp cho hách hàng những trải nghiệm trên các thiết bị điện tử tinh tế và chân thực nhất.

dau bluray Oppo UDP-203 dep

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu Oppo

Oppo đã đăng ký thương hiệu Oppo ở nhiều quốc gia trên thế giới vao năm 2001. Và năm 2004, Oppo Electrinics Corp cính thức được thành lập và có tru sở đặt tại Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc.. Oppo cung cấp đến người dùng những sản phẩm chính như máy nghe nhạc MP3, eBook, đầu DVD/Blu-ray và điện thoại thông minh.

Những sản phẩm mà thương hiệu này tạo ra luôn là những tác phẩm nghệ thuật của công nghệ và nghệ thuật thì hướng đến cuộc sống, giúp cuộc sống trở nên màu sắc và hấp dẫn hơn rất nhiều. Oppo là một thương hiệu trẻ tuổi trong ngành công nghiệp điện tử, nhưng những sản phẩm của hãng thì luôn được đầu tư kỹ lưỡng, áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất để có được chất lượng sản phẩm tốt nhất, đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ.

dau Bluray Oppo UDP-205 chat

Sau những nghiên cứu kỹ lưỡng, Oppo đã cho ra mắt sản phẩm đầu tiên là máy nghe nhạc MP3, vào năm 2005. Ngay năm tiếp theo, 2006, công ty Oppo đã tiếp tục trình làng một sản phẩm mới đó là mãy nghe nhạc MP4. Những sản phẩm máy nghe nhạc này đều được đầu tư kỹ lưỡng với những tính năng hiện đại và thông minh. Ngay sau khi ra mắt, 2 mẫu MP3 và MP4 đã được đón nhận nồng nhiệt và chỉ trong khoảng 2 năm 2006-2007, Oppo đã bán ra thị trường khoảng 2 triệu sản phẩm chỉ trong thị trường nội địa Trung Quốc.

Năm 2008, thương hiệu này đã bắt đầu tiến vào thị trường thiết bị điện thoại di động và đã tạo ra được rất nhiều những sản phẩm với những tính năng vượt trội. Và mẫu điện thoại đầu tiên được ra mắt là A103. Sau đó 1 thời gian không lâu, hãng đã tiếp tục sản xuất ra một mẫu điện thoại cảm ứng đầu tiên có tên là T9 và bắt đầu tiến sâu hơn vào lĩnh vực điện thoại khi ra mắt thương hiệu điện thoại thời trang Ulikestyle.

Tháng 12/2009, Oppo đã chính thức ra nhập thị trường Thái Lan và đến năm 2010, hãng đã gặt hái được rất nhiều thành thông vang dội với những sản phẩm chất lượng, và được rất nhiều người yêu thích. Năm 2012, smartphone được mệnh danh là “mỏng nhất thế giới” có tên Oppo Finder. Mẫu điện thoại này chỉ có độ dày 6.65mm và đã gây ấn tượng mạnh với người dùng, mở ra một bước ngoặt mới trong lĩnh vực thiết bị cầm tay.

dau Bluray Oppo UDP-203

Bên cạnh đó, thương hiệu Oppo còn khá thành công trong lĩnh vực thiết bị nghe nhìn, với những sản phẩm đầu đọc đĩa DVD và Blu-ray, được nhà sản xuất đầu tư kỹ lưỡng với chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều mẫu đầu đĩa của Oppo đã trở nên phổ biến, rất nhiều người lựa chọn để bổ sung vào dàn âm thanh của gia đình mình.

Oppo không ngừng theo đuổi công nghệ mới và các tiêu chuẩn cao để tạo ra những sản phẩm có những trải nghiệm tốt nhất. Những sản phẩm của Oppo đã có được chỗ đứng vững chắc trong thị trường Mỹ và châu Âu, được mệnh danh là những thị trường khó tính nhất thế giới.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

So sánh Oppo BDP 103D và Oppo BDP 105D

Linh Nguyễn