Lịch sử hình thành của VTL – Chất lượng sản phẩm tạo nên thương hiệu

Mỹ là cái nôi của nền văn minh công nghệ âm thanh thế giới, sở hữu rất nhiều những tên tuổi danh tiếng. Thương hiệu VTL là một trong những thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của Mỹ. Với gần 40 năm hình thành và phát triển, VTL đã tạo ra những mẫu sản phẩm âm thanh chất lượng đó là những mẫu ampli, khẳng định được chất âm đèn điện tử. Cách đây 23 năm, những sản phẩm đầu tiên của VTL đã có mặt tại Biệt Nam và giúp những tín đồ audiophile biết và hiểu thế nào là âm thanh cao cấp của ampli đèn. Và cái tên VTL đã trở nên quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích.

Power ampli VTL S-200 Signature

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu VTL

VTL là tên viết tắt của cụm từ Vacum Tube Logic. Từ đầu thập niên 80, VTL chỉ là một hãng thiết bị âm thanh gia đình, được ra đời dựa trên những thiết kế ampli chuyên dụng cho các studio.

Năm 1980, tại Nam Phi những sản phẩm đầu tiên của thương hiệu này đã được thiết kế bởi David Maniey và các model này đã được các studio ghi âm đánh giá cao bởi chất âm thanh tốt và khả năng hoạt động liên tục trong nhiều giờ đồng hồ. Đến năm 1983, VTL đã bắt đầu đầu sản xuất ra những mẫu ampli chuyên dụng để phân phối cà phục vụ người dùng tại châu Âu, và các model này nhận được rất nhiều sự quan tâm của giới báo chí.

Vào tháng 6 năm 1986, David đã đem đến triển lãm CES ở Chicago một mẫu khuếch đại âm thanh đèn điện tử, được sản suất tại Anh để phục vụ cho thị trường châu Âu và mong muốn giới thiệu thương hiệu VTL tới châu Mỹ. Khi hãng được chuyển sang Mỹ và công ty VTL được đặt ơt Providence, Rhode Islan, để sản xuất và phân phối thiết kế của VTL đi khắp nước Mỹ. Và ngay sau đó, VTL đã thu hút được rất nhiều người quan tâm và dần chiếm được vị trí quan trọng trong thị trường thiết bị âm thanh của Mỹ.

Monoblock ampli VTL MB-125

Năm 1987, công ty VTL được chuyển đến một vị trí mới đó là Chino, Califonia – trụ sở chính của VTL, có cả văn phòng và hệ thống các nhà máy hiện đại. Và nơi đây, VTL đã sản xuất ra những sản phẩm VTL chất lượng để phục vụ nhu cầu cảu các tín đồ audiophlie khắp thế giới.

Năm 1989, thương hiệu này đã cho ra mắt dòng sản phẩm mang tên Manley, những sản phẩm trong dòng có chất lượng cao được sản xuất để phục vụ cho các studio chuyên nghiệp. Bốn năm sau đó, năm 1993, dòng Manley đã thành công ngoài sự mong đợi, đó là cha con David đã quyết định tách rời công ty để phát triển tốt hơn. David đã thành lập thương hiệu Maley Labs với các sản phẩm proaudio và Luke, con trai ông thì tiếp tịc quản lý VTL, để sản xuất ra những mẫu ampli chất lượng phục vụ cho giới audiophile.

Đến năm 1995, VTL chú trọng đổi mới kỹ thuật và đã tạo ra một mẫu ampli vô cùng nổi bật, đó là Wotan Reference MB-1250, được coi là một trong những ampli có công suất hoạt động mạnh nhất trong bộ sưu tập các bộ khuếch đại âm thanh. Ngay sau đó, họ lại tiếp tục cho ra mắt nhiều sản phẩm mới như ampli MB-750. Năm 2002 thì VTL giới thiệu hàng loạt các sản phẩm mang tính cách mạng, đó là những preamp và ampli stereo được phối hợp với những ưu điểm nổi trội nhất của đèn điện tử và bán dẫn. Những model nổi bật như preamp TL7.5 Reference, ampli monoblock Siegfried Reference, ampli S-400 Reference, đáp ứng được dù là nhu cầu khó tính nhất của người dùng.

Ampli VTL IT-85

Năm 2007, Thương hiệu audio này đã giới thiệu dòng ampli Series II Signature Monoblock gồm MB-450 và MB-185, được ra đời dựa trên công nghệ của model Siegfried. Những mẫu sản phẩm này được áp dụng những cải tiến công nghệ vượt bậc cùng với những linh kiện điện tử cao cấp, nhờ vậy mà chất âm của sản phẩm VTL trở nên hoàn thiện và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Năm 2008, VTL đã tiếp tục cho ra mắt mẫu sản phẩm preamp TP6.5 Signuture Phono, được ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất của hãng. Model này ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Hiện nay, VTL vẫn không ngừng cố gắng nghiên cứu, đổi mới hơn nữa để tạo ra những mẫu ampli dễ sử dụng và chất lượng âm thanh tốt. Và VTL nối tiếp kỷ nguyên của ampli đèn điện tử với chất âm tươi sáng, trong trẻo và vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Linh Nguyễn