Lịch sử hình thành NAD – Những thành công nhờ sự cố gắng không ngừng

NAD là một thương hiệu thiết bị âm thanh mà đông đảo tín đồ audiophile trên thế giới tin tưởng và ưa chuộng. Thương hiệu NAD tà tên viết tắt của cụm từ New Aucostic Dimension và đây một trong những cái tên nổi bật trong làng thiết bị âm thanh của Anh. Với hơn 3 thập kỷ hình thành và phát triển không ngừng nghỉ, hãng đã mang dến cho người dùng rất nhiều những sản phẩm chất lượng và gặt hái được rất nhiều thành công.

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu NAD

Ampli NAD C 356BEE

Công ty NAD Electronic ra đời tại thành phố Luân Đôn, nước Anh vào năm 1972 và Marty Borish, một kỹ sư điện, am hiểu về điện tử và có niềm đam mê với công nghệ âm thanh là người đã thành lập nên thương hiệu này. Ông đã thuê một chuyên gia âm thanh là Bjorn Erik Edvardsen và họ đã bàn về tương lai của NAD,

Công ty đã trải qua một quá trình dài nỗ lực nghiên cứu và cùng với đội ngũ nhà thiết kế dấy sáng tạo của NAD đã tạo ra những thiết bị điện tử mới chất lượng cao và giá cả phải chăng.

Năm 1979 là một dấu mốc quan trọng của NAD với rất nhiều thành công, với rất nhiều sản phẩm được ra đời. Bộ khuếch đại âm thanh NAD 3020 được thiết kế bởi Erik Edvardsen và đã được ra mắt, mang đến một cấp độ âm nhạc hi-fi hoàn toàn mới. Ngay sau khi được trình làng, model này đã nhận được rất nhiều lời khen từ các chuyên gia cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Và cũng trong năm 1979, mẫu ampli NAD 7020 Stereo Receiver cũng được ra đời.

Ampli NAD C 375BEE

Năm 1980, NAD đã giới thiệu đến người dùng bộ khuếch đại âm thanh đầu tiên trên thế giới có tên là NAD 3080 với FDP đầu vào 2Ohm. Và tiếp đó là NAD 2140, bộ khuếch đại đầu tiên trên thế giới được trang bị Bass EQ.

Trong suốt những năm của thập niên 80, NAD đã tạo ra rất nhiều những sản phẩm và đạt được rất nhiều giải thưởng, nhờ những công nghệ tiên tiến. Năm 1981, băng cassette NAD 6100 đầu tiên được áp dụng công nghệ âm thanh Dolby và hãng đã đạt được giải thưởng Back-to-back Awards. Chiếc đĩa CD đầu tiên được ra đời có tên NAD 5100 vào năm 1984. Và đến năm 1988, NAD đã đạt được một giải thưởng danh tiếng từ tạp chí Hi-fi hàng đầu thế giới.

Năm 1991, công tu Đan Maachj AudioNord đã mua lại NAD. Sau đó một thời gian, năm 1999, NAD tiếp tục được chuyển nhượng lại cho tập đoàn Lenbrook của Pickering, ANtari, Canada. Trong suốt những năm tháng đó, NAD đã có những bước đi mới, cùng với mục tiêu đem đến cho người dùng những bộ khuếch đại âm thanh chất lượng nhất. Năm 1993, NAD đã tung ra thị trường 2 mẫu ampli tích hợp NAD 302 và NAD 304. Và model NAD 302 đã may mắn đạt được giải thưởng hàng đầu của Europen Audio.
Năm 2002, NAD đã ra mắt đầu DVD, chất lượng cao và được tích hợp rất nhiều tính năng nổi bật.

Ampli NAD C 338 Hybrid Digital

Năm 2005, NAD tiếp tục mang đến cho người dùng những tận hưởng âm nhạc hấp dẫn bởi dòng sản phẩm Master Series, sở hữu hiệu suất tái tạo âm thanh cao.
Năm 2007, NAD tiếp tục giới thiệu dòng sản phẩm Viso Series. Một năm sau đó, mẫu sản phẩm NAD Viso Five mang về cho hãng nhiều giải thưởng lớn.
Năm 2009, hãng đã giới thiệu công nghệ MDC thông qua mẫu sản phẩm NAD M2.
Năm 2012, NAD tiếp tục trình làng mẫu sản phẩm NAD VISO 1

Cho tới bây giờ, NAD vẫn không ngừng nghiên cứu, phát triển để có thể mang đến những sản phẩm tốt nhất, đáp ứng được nhu cầu âm nhạc ngày càng cao của con người. Và những sản phẩm âm thanh mà hãng tạo ra đã có mặt trong rất nhiều hệ thống âm thanh.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Linh Nguyễn