Lịch sử hình thành Nordost – Kết nối những tín hiệu âm thanh sống động

Một bộ dàn âm thanh hoàn hảo không phải chỉ cần một sản phẩm là có thể hình thành được mà còn bởi sự kết hợp của rất nhiều mảnh ghép khác nhau. Nordost là một thương hiệu sản xuất ra những mẫu dây loa, dây tín hiệu cao cấp, phục vụ đắc lực trong việc kết nối các thiết bị âm thanh, tái tạo những chất âm vô cùng cuốn hút.

Nordost là một trong số ít những hãng thiết bị âm thanh xây dựng được một hệ thống sản phẩm hoàn chỉnh nhất, cung cấp nguồn điện mạnh mẽ, tinh khiết, mang đến những màn trình diễn trên cả tuyệt vời. Sự thành công của hãng không chỉ thể hiện ở số lượng thiết bị, phụ kiền mà những sản phẩm của Nordost còn được bao phủ ở cả phân khúc hi-fi đến phân khúc hi-end cao cấp. Những gì mà thương hiệu Nordost làm được đó là những năng lượng dồi dào và khả năng mang lại những âm thanh tan chảy trái tim người nghe.

chan de dinh vi Nordost SORT FÜT

Quá trình hình thành và phát triển của Nordost

Năm 1991, Nordost đã được thành lập bởi Joe Reynolds và trụ sở được đặt tại Holliston, Masachusetts, Mỹ. Ngay sau khi cái tến Nordost xuất hiện trên thị trường thì những sản phẩm của hãng đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Những sản phẩm của hãng luôn được nhà sản xuất chú trọng đầu tư từ thiết kế vỏ ngoài đến những chất liệu của sản phẩm, để có được khả năng truyền tín hiệu tốt và nhanh nhất. Một điểm cộng lớn nhất của những sản phẩm Nordost là 100% được sản xuất tại Mỹ, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

Năm 1992, thương hiệu Nordost đã chó ra mắt thị trường dòng dây loa có tên là Flatline Gold, được sử dụng chất liệu cách điện Fluorinated Ethylene Propylene (FEP). Chất liệu này có độ bền chống ăn mòn và chịu được lực mạnh, mà không do bị biến dạng. Đặc biệt, FEP đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

day loa Nordost Odin 2

Sau 5 năm, nhà sản xuất đã trình làng dây âm thanh cao cấp SPM, năm 1997. Lõi dây dẫn được làm từ chất liệu đồng và các điểm nối được phủ bạc, nhờ vậy mà sản phẩm này có khả năng tiếp nhận âm thanh rất nhanh nhạy và đầy đủ, chính xác đến từng chi tiết. Đồng thời, kết cấu này mang đến giúp giảm thiểu hiện tượng méo tín hiệu và nhiễu âm một cách hiệu quả.

Năm 1999, một dòng sản phẩm mới đã được Nordost ra mắt thị trường sau một quá trình cải tiến những công nghệ đã có trước và có tên là Nordost Valhalla. Những mẫu dây dẫn trong dòng được trang bị lõi dây dẫm bằng đồng OFC mạ bạc, rất đẹp mắt với độ bóng cao. Vỏ ngoài của dây cáp được làm từ chất liệu FEP quen thuộc, có độ bền cao và khả năng cách điện tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Jack cắm của dây được làm từ kim loại và mạ vàng mang đến khả năng tiếp nhận tín hiệu đầy đủ và chính xác nhất.

Hop tiep dia Nordost Qkore 6

Những năm tiếp theo, Nordost tiếp tục tạo ra những mẫu dây mới và không ngừng nâng cấp sản phẩm. Nhà sản xuất đã ứng dụng công nghệ như Dual/Micro-Mono Filament và rất nhiều những công nghệ nổi bật khác, để tạo ra những sản phẩm chất lượng, có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Những sản phẩm của Nordost chính là một giải pháp tuyệt vời cho những hệ thống âm thanh nghe nhạc, trong việc truyền dẫn những âm thanh và hình ảnh vô cùng sống động.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Linh Nguyễn