Lựa chọn dây nguồn AudioQuest NRG-1000 trong tầm giá hấp dẫn

Đối với bất cứ hệ thống âm thanh chuyên nghiệp nào, thì người dùng luôn chú trọng đầu tư cho nguồn điện, bởi nguồn điện ổn định và sạch thì mới có thể cho được những chất âm tinh khiết và chuẩn xác nhất. Nổi tiếng với các dòng phụ kiện âm thanh, AudioQuest đã nhận được sự tin cậy của người chơi audio và dòng sản phẩm dây nguồn do hãng tạo ra cũng là lựa chọn số 1 của không ít người dùng. Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là một sản phẩm dây nguồn đã gây được tiếng vang lớn ngay từ khi được gia mắt thị trường và đến nay nó đã góp mặt ở rất nhiều hệ thống âm thanh của nhiều gia đình, bởi hiệu suất hoạt động vô cùng ấn tượng.

day nguồn AudioQuest NRG-1000

Giới thiệu về dây nguồn AudioQuest NRG-1000

Là một phần trong dòng dây nguồn AC Power Cables của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 mang trong mình đầy đủ những ưu điểm của dòng và của hãng AudioQuest. Model này có vóc dáng khá lớn, điều này đảm bảo cho dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có thể cung cấp năng lượng cho thiết bị âm thanh đầy đủ và mạnh mẽ nhất.

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có lớp vỏ ngoài cùng được bện chéo chắc chắn lại với nhau từ các lớp vật liệu màu đen và nâu, vừa đảm bảo cho dây một vẻ ngoài bắt mắt, vừa là là lớp áo giáp bảo vệ cho các thành phần dây bên trong không bị ảnh hưởng bởi các tác động xấu của ngoại cảnh.

Mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-1000 được nhà sản xuất thiết kế thành các chiều dài khác nhau, gồm các dây: 0.9m, 1.8m và 3m. AudioQuest biết rằng, mỗi một audiophile sẽ có cách setup hệ thống âm thanh riêng, vì thế nhu cầu sử dụng dây nguồn AudioQuest NRG-1000 cũng khác nhau. Sự đa dạng chiều dài của mẫu dây nguồn này, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm có chiều dài phù hợp nhất.

day nguồn AudioQuest NRG-1000 dep

Những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

Trong kết cấu dây cáp, phần lõi dây dẫn quyết định phần lớn đến chất lượng của dây so với các sản phẩm khác. Và ở dây nguồn AudioQuest NRG-1000 này, nhà sản xuất đã sử dụng đồng rắn PSC+ để chế tạo nên dây dẫn dạng sợi. Việc sử dụng chất dẫn bằng đồng rắn đã giúp cho dây nguồn AudioQuest NRG-1000 loại bỏ được hiện tương tương tác điện và từ giữa các dây dẫn, một nguyên nhân gây nên méo sợi.

Các sợi dẫn bằng đồng PSC+ đem đến bề mặt dây vô cùng mịn màng và độ tinh khiết cao, giúp giảm tối đa ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại gây méo tín hiệu và từ đó mà nguồn năng lượng được truyền tải trở nên rõ ràng hơn rất nhiều, so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại kim loại khác.

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng rất nhiều chất cách điện khác nhau, để cách li dây dẫn âm và dây dẫn dương không tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Đối với dây nguồn AudioQuest NRG-1000 thì sở hữu chất cách điện Polyethylene. Vật liệu Polyethylene này bao bọc lấy sợi dẫn tạo thành ống cách điện và được bơm vào đó khí nitro tạo thành túi khí. \

day nguồn AudioQuest NRG-1000 tot

Túi khí này không hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và tạo lớp ngăn cách giữa dây dẫn và chất cách điện, nhờ đó mà năng lượng mà dây nguồn AudioQuest NRG-1000 truyền dẫn không bị thất thoát.

Ngoài lớp cách điện này, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 còn được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS, có gói pin dung lượng 72V có thể sử dụng được trong thời gian lên đến vài năm. Thiết bị DBS này được có chức năng chính là sắp xếp các phân tử điện đang lộn xộn theo chiều nhất quán, giúp tạo môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, đảm bảo cho quá trình truyền dẫn tín hiệu sẽ không xảy ra tình trạng sai lệch hay thời gian trễ quá nhiều và giảm thiểu tối đa việc lưu trữ năng lương trong các lớp cách điện.

Mẫu dây nguồn này có cấu trúc dây Counter-Spiral, kiểu xoắn ốc. Các sợi dây dẫn sẽ được đan xoắn lại với nhau theo một hướng, tạo sự ổn định giữa dây âm và dây dương, thể hiện đúng nguyên lý thiết kế của AudioQuest. Nhờ cấu trúc dây này, nguồn năng lượng mà AudioQuest NRG-1000 truyền tải mạnh mẽ và rõ ràng hơn rất nhiều.

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 sở hữu đầu cắm 3 chân, được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội Cold-Weld độc quyền của AudioQuest, đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc dây dẫn được nguyên vẹn hoàn toàn. Đồng thời, tại các điểm tiếp xúc còn được mạ bạc cho phép các kết nối nhanh chóng, chuẩn xác hơn và không xảy ra tình trạng oxy hóa.

day nguồn AudioQuest NRG-1000 chat

Có thể nói, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là sự lựa chọn tối ưu cho các kết nối giữa nguồn điện với thiết bị âm thanh. Lựa chọn AudioQuest NRG-1000, người dùng sẽ có được những trải nghiệm âm thanh chất lượng với nguồn điện vô cùng ổn định.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn