Lựa chọn dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest cho kết nối âm thanh số

AudioQuest được biết đến là một hãng sản xuất phụ kiện âm thanh có bề dày lịch sử hơn 40 năm, đã có bộ sưu tập sản phẩm đa đạng chủng loại và đa giá thành. Được thành lập tại Mỹ, đến nay tên tuổi của hãng đã vươn xa trên thị trường thiết bị âm thanh thế giới. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest thuộc dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic của AudioQuest sẽ được giới thiệu trong bài viết này, để các audiophile có cái nhìn rõ hơn về sản phẩm khi muốn “dinh” model này về cho hệ thống âm thanh giải trí của mình.

day tin hieu Optical AudioQuest Forest

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Không còn là lớp vỏ nhựa cứng với các đường kẻ sọc màu đen và xám xen kẽ nhau bao bọc lấy phần sợi dẫn bên trong như “em út” Optical AudioQuest Pearl cùng dòng, dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest có lớp vỏ ngoài ấn tượng với các lớp vật liệu màu xanh là cây kết hợp với màu đen, được bện chéo lại với nhau một cách chắc chắn. Với màu sắc này, Optical AudioQuest Forest sẽ là điểm nhấn trong hệ thống âm thanh.
Trước những tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài, lớp bỏ bện chéo này sẽ bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong. Nhờ đó, cấu trúc sợi dẫn bên trong không bị biến dạng và khả năng truyền dẫn tín hiệu digital của dây sẽ được bảo đảm. 
Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest sở hữu vóc dáng nhỏ gọn và thanh lịch giống như các thành viên khác trong dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic và chiều dài của dây cũng được nhà sản xuất thiết kế ở nhiều mức khác nhau như: 0.75mm, 1.5m, 3m, 5m, 8m, 12m và 16m. Sự đa dạng kích cỡ chiều dài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest đã giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. 

day tin hieu Optical AudioQuest Forest dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Optical AudioQuest Forest là mẫu dây tín hiệu quang đã được thừa hưởng những đặc điểm nổi bật từ dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic của AudioQuest. Nhờ đó, model này có thể làm tốt khả năng truyền dẫn những tín hiệu âm thanh kỹ thuật số một cách nhanh chóng và chính xác. 
Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest có phần lõi dây là các sợi dẫn Low-Dispersion Fiber, với giao diện bề mặt quang học được đánh bóng mịn màng, giúp cải thiện tốc độ đường truyền tín hiệu trở nên mạnh mẽ hơn, tín hiệu âm thanh rõ nét hơn, băng thông mở rộng. Cùng với đó, dnững tín hiệu digital được các sợi dẫn này xử lí có độ chân thực và tự nhiên cao. 
Bên cạnh đó, dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest còn được tích hợp công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors). Đây là một công nghệ khá đặc biệt vừa có khả năng sửa lỗi thời gian trong quá trình truyền dẫn tín hiệu kỹ thuật số vừa giúp làm giảm nhiễu jitter do chính lỗi thời gian gây ra một cách hiệu quả. Với công nghệ này, tín hiệu âm thanh kỹ thuật số của mẫu dây tín hiệu quang này đạt chất lượng cao, với độ tinh khiết đầy ấn tượng.

day tin hieu Optical AudioQuest Forest tot

Nhà sản xuất AudioQuest đã tinh chế phần jack cắm cẩn thận để có chất lượng tốt nhất, giúp âm thanh mà dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest này truyền dẫn hay hơn nhiều. Ở tất cả các độ dài của dây tín hiệu quang này đều sở hữu các jack cắm Toslink đến Toslink và Toslink đến 3.5mm Mini Optical. Tại các điểm tiếp xúc của jack cắm còn được mạ vàng để đảm bảo các kết nối ổn định và không bị oxy hóa.
Có thể nói, so với dây tín hiệu HDMI, dây tín hiệu quang có thể không có nhiều ưu thế bằng, nhưng với khả năng chuyển tải tín hiệu số một cách chân thực, trọn vẹn và nhanh chóng, dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc số đầy ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn