Lựa chọn dây tín hiệu tầm trung với Coaxial AudioQuest Cinnamon

AudioQuest là một trong những cái tên được đánh giá cao trong làng phụ kiện âm thanh về sự đa dạng sản phẩm và phủ rộng mọi tầm giá. Thương hiệu này được thành lập tại Mỹ cách đây hơn 40 năm và nó đã vươn xa khỏi nơi nó sinh ra và góp mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Nằm trong phân khúc thị trường tầm trung, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon là một sản phẩm được đánh giá cao về giá tốt và chất lượng sản phẩm ấn tượng. 

day tin hieu Coaxial AudioQuest Cinnamon

Giới thiệu về dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon là 1 trong 7 thành viên của dòng dây tín hiệu Digital Coax của AudioQuest, sở hữu cho mình một vẻ ngoài có thể nói là nổi bật nhất dòng, với lớp áo màu đỏ được kết hợp với màu đen, thu hút ánh nhìn của người đối diện. 
Chiếc áo sắc màu rực rỡ này không chỉ giúp dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon ghi điểm về mặt thẩm mỹ mà còn là lớp vỏ bện chắc chắn từ các sợi vật liệu chất lượng, có độ đàn hồi cao và khả năng chống va đập tốt, sẽ bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong trước tác động xấu của ngoại cảnh. 
Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon được nhà sản xuất AudioQuest thiết kế với nhiều độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.75m – 5m, thuận tiện cho người sử dụng trong việc tìm kiếm mẫu dây phù hợp với cách thiết đặt hệ thống âm thanh.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Cinnamon dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon

Trong cấu trúc dây cáp bất kỳ thì phần lõi dây luôn được đặt lên hàng đầu, nó quyết định phần đa về hiệu suất hoạt động và chất lượng sản phẩm. Ở mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon có phần sợi dẫn được làm từ chất liệu đồng rắn và được phủ bạc theo tỉ lệ 1.25%. Với chất liệu kim loại rắn đã giúp cho dây tín hiệu này ngăn chặn được hiện tượng tương tác sợi gây biến dạng, méo sợi dẫn. Bề mặt đồng phủ bạc đã đem đến cho các sợi dẫn có bề mặt mịn màng và tinh khiết cao, từ đó mà tín hiệu ở tần số cao được truyền dẫn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hiệu suất hoạt động của các sợi dây dẫn này gần bằng với dây dẫn bạc rắn, mà giá thành thấp hơn nhờ đó mà nhà sản xuất tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện mà cho được sản phẩm chất lượng cao.
Có một thực tế, các vật liệu cách điện thường hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và giải phóng năng lượng ấy vể dây dẫn gây nên việc tín hiệu âm thanh không còn được hoàn hảo. Để hạn chế hiện tượng này cho sản phẩm của mình, AudioQuest đã sử dụng nhiều chất cách điện khác nhau, trong đó chất cách điện bọt cứng HCF được sử dụng cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon. Chất cách điện này có tính chất giống như Foam- Polyethylene.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Cinnamon ben

Sau khi được bao quanh sợi dẫn tạo thành ống cách điện HCF, nhà sản xuất bơm khí nitro vào đó tạo nên túi khí, ngăn cản sự tiếp xúc của chất cách điện và dây dẫn, đồng thời khí nitro không phản ứng với bất cứ năng lượng nào, từ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn tính nguyên vẹn. Bên cạnh đó, tạo hình vỏ cứng HCF giúp ổn định trở kháng và hạn chế biến dạng cấu trúc dây dẫn.
Cùng với đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được ứng dụng cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon. Công nghệ NDS này được thể hiện qua các lớp carbon và lớp kim loại bao quanh các dây dẫn, tạo nên lớp lá chắn an toàn 100% trước sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio RFI, bằng cách biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao năng lượng ấy đi. Nhờ đó, tín hiệu âm thanh mà Coaxial AudioQuest Cinnamon truyền dẫn đến các thiết bị có độ sạch cao và chính xác. 
Mẫu dây tín hiệu dòng Digital Coax này sở hữu phần jack cắm bắp chuối được làm từ đồng đỏ, đã được nhà sản xuất sử dụng công nghệ hàn nguội Cold-Welded để kết nối với dây cáp. Công nghệ hàn nguội này sẽ giúp dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon loại bỏ được những ảnh hưởng tiêu cực như hàn nhiệt thông thường gây ra. Đồng thời tạo các điểm chuyển tiếp của jack cắm còn được mạ vàng tỉ mỉ để loại bỏ hiện tượng ăn mòn kim loại và giúp tăng sự nhanh nhạy, linh hoạt cho các kết nối tín hiệu với các thiết bị âm thanh.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Cinnamon chat

Lựa chọn được dây tín hiệu chất lượng và phù hợp sẽ giúp cho hệ thống âm thanh của bạn có nhiều thay đổi tích cực. Với dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Cinnamon những trải nghiệm âm thanh của bạn sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều, mà bạn không phải đầu tư quá nhiều tiền của.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn