Lựa chọn thông minh với dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee

AudioQuest là thương hiệu nổi tiếng đến từ đất nước cờ hoa – Mỹ. Là một công ty chuyên sản xuất về các phụ kiện âm thanh, phong phú về chủng loại sản phẩm và đa dạng dưới mọi tầm giá. Nằm trong phân khúc cao cấp, dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee thuộc dòng sản phẩm dây tín hiệu digital USB của AudioQuest, đã được rất nhiều người chơi audio lựa chọn ngay từ khi được giới thiệu ra thị trường, bởi khả năng xử lí tín hiệu số vượt trội đem đến những trải nghiệm âm nhạc tinh tế và vô cùng sống động.

day tin hieu USB AudioQuest Coffee

Giới thiệu về dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee

Mỗi thành viên trong dòng dây tín hiệu digital USB của AudioQuest đều được nhà sản xuất thiết kế riêng cho một màu sắc, để tạo nên sự khác biệt và giúp người dùng dễ dàng phân biệt được các model khác nhau trong dòng. Và dây tín hiệu AudioQuest Coffee sở hữu cho mình sắc nâu nhẹ nhàng giống như chính cái tên của nó. Đi kèm với đó mà màu đen mạnh mẽ, màu sắc chủ đạo ở hầu hết các sản phẩm dây cáp của AudioQuest.

Lớp vỏ ngoài  màu nâu đen quyến rũ này được bện chéo lại với nhau một cách vững chắc, không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm mà còn giúp bảo vệ cho các dây dẫn bên trong được an toàn trước các tác động của ngoại cảnh. Nhờ đó mà chất lượng đường truyền của dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee được tốt hơn.

Tại các jack cắm của mẫu dây tín hiệu USB này được nhà sản xuất làm bằng chất liệu kim loại cao cấp, được phủ lớp sơn màu nâu kết hợp với đen, để đảm bảo thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu được đồng nhất, tính mỹ học của dây được đảm bảo. Đồng thời, tại các điểm tiếp xúc của các jack cắm còn được mạ bạc, để không bị oxy hóa và các kết nối trở nên nhanh nhạy và chính xác hơn.

day tin hieu USB AudioQuest Coffee dep

Mẫu dây tín hiệu USB này có thiết kế dây dạng hình trụ tròn quen thuộc của hãng, với đường kính nhỏ và chiều dài dây được sản xuất ở các kích cỡ khác nhau, trong khoảng từ 0.75m đến 5m, để các audiophile có thể tìm được chiếc dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee có độ dài phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện tại, dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee được đưa ra thị trường với 2 tiêu chuẩn kết nối khác nhau để người dùng có thể lựa chọn, đó là USB từ cổng A sang cổng B và Mini USB.

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee

dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee sở hữu lõi dây dẫn được làm từ vật liệu đồng rắn nguyên chất và được phủ bạc 10%, mang đến một bề mặt dây dẫn mịn màng và độ tinh khiết cao. Nhờ đó, hiện tượng ranh giới hạt xảy ra bên trong dây dẫn bằng kim loại sẽ được loại bỏ, tốc độ truyền tải trở nên nhanh chóng, méo tiếng được khắc phục và tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn rất nhiều. Chất lượng của dây dẫn đồng phủ bạc này gần như tốt bằng dây dẫn bạc nguyên chất, mà chi phí thấp hơn, đây chính là giải pháp tiết kiệm hiệu quả mà vẫn cho sản phẩm chất lượng cao.

day tin hieu USB AudioQuest Coffee tot

Không chỉ có vậy, việc lựa chọn chất liệu đồng rắn làm chất dẫn điện đã giúp ngăn cản thành công sự tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân gây méo sợi, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng tín hiệu số được xử lí.

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu HCF (Hard-Cell Foam) để chế tạo thành ống cách điện, cách li các dây dẫn âm và dây dẫn âm. Chất cách điện HCF hấp thụ cực ít năng lượng. Sau khi HCF được bao quanh dây dẫn, nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro vào đó, tạo nên túi khi, giúp cản trở hiệu quả việc chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, rồi giải phóng năng lượng ấy đi gây thất thoát lớn. Chính nhờ thiết kế ống cách điện HCF này mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn.

Không chỉ có vậy, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được trang bị cho dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee, tạo nên lớp lá chắn bảo vệ an toàn 100% các dây dẫn bên trong không bị xâm nhập bởi các nhiễu sóng radio. Công nghệ NDS được ứng dụng trên model này thể hiện qua 3 lớp carbon và lá kim loại. Trong đó, các lớp carbon sẽ đưa nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao đi một cách triệt để. Đối với các lớp kim loại sẽ loại bỏ các đợt nhiễu RFI tiếp theo. Thiết kế này đã đem đến những tín hiệu âm thanh sạch và tinh khiết hơn bao giờ hết.

Chưa hết, dây tín hiệu USB AudioQuest Coffee còn được tích hợp sẵn thiết bị từ hóa điện môi DBS trên dây. Thiết bị DBS này giúp sắp xếp các phân tử điện xung quanh dây dẫn theo một chiều nhất quán, để vừa tạo ra môi trường tĩnh điện ổn định cho các đường truyền tín hiệu không bị sai lệch, trễ thời gian, vừa giúp loại bỏ nhiễu hiệu quả từ các phân tử điện.

day tin hieu USB AudioQuest Coffee chat

Đồng thời, quá trình “break-in” để dây sau khi mua về có được tín hiệu âm thanh hay hơn cũng được rút ngắn lại nhờ thiết bị DBS này. Với gói pin 72V, thiết bị từ hóa điện môi này có thể sử dụng được trong nhiều năm.

Sự đầu tư của nhà sản xuất trong một mẫu dây tín hiệu USB, đã đem đến cho AudioQuest Coffee nhiều tính năng ấn tượng, cho phép truyển tải những file nhạc số có dung lượng lớn, với tốc độ cao và nhiễu cực thấp. Với USB AudioQuest Coffee, các trải nghiệm nghe của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn