Nâng cấp trải nghiệm âm thanh của bạn với dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Thương hiệu AudioQuest đã xây dựng nên cho mình một “bức tường thành vững chắc” đó chính là các sản phẩm mà hãng tạo ra, luôn được đông đảo người chơi audio yêu mến và tin tưởng lựa chọn. Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là một sản phẩm đứng đầu bảng trong dòng dây tín hiệu digital USB của AudioQuest. Được thiết kế dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm mà thương hiệu nổi tiếng Mỹ này có được suốt hơn 40 năm, AudioQuest Diamond sẽ là mẫu dây tín hiệu USB xử lí hoàn hảo những file tín hiệu kỹ thuật số, cho phép người nghe tận tưởng được những âm thanh chân thực và tinh tế.

day tin hieu USB AudioQuest Diamond

Giới thiệu về dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Sự sang trọng và cao cấp của chiếc dây tín hiệu USB digital này được thể hiện ở ngay chính cái tên của nó – AudioQuest Diamond. Diamond – Kim cương có độ cứng cực cao mà khó có chất liệu nào đánh bại được nó và là một loại trang sức cao cấp đắt giá nhất.

Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond sở hữu thiết kế dây hình trụ tròn, với lớp vỏ được bện chéo lại với nhau tạo nên lớp vỏ bao bọc lấy các thành phần dây bên trong, giống như lớp áo giáp ngăn chặn sự tác động xấu của ngoại cảnh. Toàn bộ lớp vỏ này là sự kết hợp của 2 màu sắc là màu đen và màu trắng, mang đến một vẻ ngoài đơn giản, không màu mè nhưng lại toát lên sự hiện đại và sang trọng cho sản phẩm.

Bên cạnh đó, tại các jack cắm kết nối cũng được nhà sản xuất phủ lên lớp sơn màu đen óng mượt, để hoàn thiệt vẻ ngoài của dây, tạo nên một tổng thể hoàn hảo. Thêm nữa, tại các điểm tiếp xúc của jack cắm, nhà sản xuất đã phủ bạc lên đó, nhằm hạn chế hiện tượng oxy hóa, đồng thời giúp cho các kết nối với các thiết bị khác được chính xác và linh hoạt hơn.

Giống như các sản phẩm khác trong dòng, dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond được sản xuất thành nhiều độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.75m – 5m. Việc chế tạo chiều dài dây như vậy chính do nhà sản xuất AudioQuest mong muốn có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của người dùng, bởi họ biết không phải audiophile nào cũng có cách setup hệ thống âm thanh giống nhau.

day tin hieu USB AudioQuest Diamond dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond

Dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond là “anh cả” của dòng dây tín hiệu USB của AudioQuest và để tạo nên được sự khác biệt với khác sản phẩm khác trong dòng, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng kim loại cao cấp nhất của hãng là bạc rắn PSS để chế tạo nên dây dẫn. Chất liệu bạc rắn được thiết kế dạng sợi giúp hạn chế hiện tượng tương tác sợi, nhờ đó mà dây dẫn không bị bóp méo. Sợi dẫn bạc PSS có bề mặt mịn màng với độ tinh khiết cực cao, giúp giảm thiểu sự méo tiếng do các ranh giới hạt nằm trong dây dẫn kim loại gây ra. Chính vì thế, những yếu tố ảnh hưởng xấu đến tín hiệu gần như được loại bỏ hoàn toàn và âm thanh trở nên rõ nét hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Nhằm hạn chế hiện tượng chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn, sau đó lại trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, gây nên sự thất thoát năng lượng, nhà sản xuất đã sử dụng HCF (Hard-Cell Foam) làm chất cách điện, bởi HCF hấp thụ năng lượng cực ít. Chất cách điện HCF sẽ được bao quanh lấy dây dẫn tạo thành ống cách điện và sau đó khí nitro sẽ được bơm vào đó, tạo thành lớp không khí xung quanh dây dẫn, mà khống khí không hấp thụ năng lượng này. Thiết kế ống cách điện HCF này đảm bảo chất cách điện sẽ không tiếp xúc được với dây dẫn và sự hấp thụ năng lượng cũng được ngăn cản, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn.

day tin hieu USB AudioQuest Diamond tot

Cùng với đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS được sử dụng trên dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond này, với 3 lớp carbon và lá kim loại bao bọc lấy phần ống cách điện và dây dẫn bên trong, tạo nên tấm lá chắn, ngăn chặn hiệu quả không cho các nhiễu sóng radio (RFI) xâm nhập vào bên trong làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng tín hiệu âm thanh số được xử lí. Đối với các lớp carbon sẽ loại bỏ nhiễu sóng radio bằng việc biến chúng thành nhiệt năng sau đó tiêu hao đi năng lượng ấy. Riêng về các lớp kim loại sẽ được giảm thiểu các đợt nhiễu sóng RFI kế tiếp. Thiết kế này đã cung cấp cho dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond khả năng xử lí những tín hiệu âm thanh với độ tinh khiết cao hơn rất nhiều.

Mang nhiều đặc điểm chung của dòng, mẫu dây tín hiệu digital cao cấp này cũng được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin dung lượng 72V có thể hoạt động được trong một thời gian dài. Thiết bị DBS này sẽ tạo nên một môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, nhờ đó mà hạn chế được thời gian trễ và những sai lệch trong truyền dẫn tín hiệu, loại bỏ được méo tiếng một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, thiết bị DBS này sẽ giúp rút ngắn thời gian “break-in” cho dây. Đây là quá trình dây được sử dụng liên tục để có được khả năng xử lí tín hiệu âm thanh hay nhất và với DBS dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond sẽ nhanh chóng đem đến những tín hiệu âm thanh tinh tế và chân thực nhất, mà không cần mất quá nhiều thời gian để “break-in”.

day tin hieu USB AudioQuest Diamond chat

Không phải ngẫu nhiên mà dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond sở hữu ngôi đầu bảng trong dòng dây tín hiệu digital USB của AudioQuest và chiếm được tình cảm đặc biệt từ người hâm mộ. Chất liệu dây dẫn cao cấp cùng những công nghệ tiên tiến, hiện đại được ứng dụng đã tạo nên điều đó. Với dây tín hiệu USB AudioQuest Diamond hệ thống âm thanh của bạn sẽ được nâng lên một tầng cao mới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Linh Nguyễn