Ổ cắm Nordost – Phụ kiện cao cấp đến từ nước Mỹ

Trong hệ thống thiết bị âm thanh, ngoài những thành phần bất biến như loa hay ampli thì những phụ kiện đi kèm cũng cực kỳ quan trọng. Một bộ dàn âm thanh có thể hoạt động ổn định thì cần phải có nguồn điện sạch và ổ cắm là một thiết bị để đem đến nguồn điện đó. Nordost đã tạo ra những ổ cắm hiện đại để triệt nhiễu cho nguồn điện, đem đến những tín hiệu sạch nhất cho hệ thống âm thanh.

Hiện nay, ổ cắm Nordost có 4 model đó là ổ cắm lọc điện Nordost QX POWER PURIFIERS, triệt nhiễu Nordost Qv2 AC LINE HARMONIZER, triệt nhiễu Nordost QK1 AC ENHANCER và ổ cắm Nordost Qbase AC Distribution.

Những tính năng nổi bật của ổ cắm Nordost

Ổ cắm lọc điện Nordost QX POWER PURIFIERS

o cam loc dien Nordost QX POWER PURIFIERS

Mẫu sản phẩm này gồm có 2 model con đó là QX2 và QX4. Ổ sở hữu thiết kế hình hộp chữ nhật với chất liệu làm bằng nhôm màu trắng bạc, được bo tròn các cạnh tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn. Kích thước của ổ cắm này là 80 x 270 x 200mm. Model này có khả năng cho phép các tín hiệu nối trực tiếp đến cực nối đất. Ổ cắm này cung cấp nguồn trở kháng AC cực nhỏ mà không cần đến sự trợ giúp của bất cứ một bộ lọc đường dây nào.

Nhà sản xuất đã trang bị công nghệ QRT (Quantum Resonat Technology) trong ổ cắm này để giải quyết các vấn đề nhiễu dòng AC xảy ra trong ổ cắm, mang đến môi trường sạch và khả năng tiếp nhận cùng xử lí tín hiệu nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều. Khi người dùng đặt QX vào giữa hệ thống âm thanh thì sẽ nghe thấy tiếng ồn cực ít, với dải động lớn hơn và khong làm ảnh hưởng đến âm nhạc mà bạn nghe. Sản phẩm này sở hữu đàu vào IEC-C14 và các cổng đầu ra EU, EU, UK hay AUS, đem đến nhiều kết nối hơn với các thiết bị âm thanh.

Triệt nhiễu Nordost Qv2 AC LINE HARMONIZER

Triet nhieu Nordost Qv2 AC LINE HARMONIZER

Triệt nhiễu Nordost Qv2 AC LINE HARMONIZER được thiết kế để nâng cao hiệu suất và hình ảnh, âm thanh chất lượng hơn với bất cứ hệ thống âm thanh nào mà giá của nó thì rất phải chăng. Model này được thiết kế giống như một phích cắm thông thường, với vỏ ngoài được bao bọc bởi sợi carbon chống rung, có độ bền cao và cách điện hiệu quả. Phần chân kim loại kết nối được mạ vàng mang đến khả năng tiếp nhận tín hiệu nhanh chóng và chính xác. Kích thước chiều cao và chiều sâu của model này theo chuẩn của Mỹ là 81.6 x 36.75mm và chuẩn EU là 94 x 36,75mm. Thiết kế bên trong của triệt nhiễu này là vi mạch hiện đại, được chế tạo tỉ mỉ để tạo ra những xung tần số chính xác. Đồng thời, model này sẽ tăng chiều sâu và tính chân thực âm nhạc, hỗ trợ đem đến những hình ảnh sắc nét cho những hệ thống xem phim.

Triệt nhiễu Nordost QK1 AC ENHANCER

triet nhieu Nordost QK1 AC ENHANCER

Đây chính là mạch lọc LRC cơ bản, mạch này sẽ tạo nên vùng điện từ trường lọc các nhiễu nền của điện đầu nguồn. Nó cũng sở hữu thiết kế bên ngoài giống như ổ phích cắm thông thường, với đầu phích cắm được mạ vàng, tăng sự tương thích và tiếp nhận tín hiệu. Vỏ ngoài của triệt nhiễu này cũng được làm từ sợi carbon cách điện và chống rung hiệu quả.

Model này có kích thước chiều cao và sâu chuẩn của Mỹ là 81.6 x 36.75mm và chuẩn của EU là 94 x 36.75mm. Với kích thước này, triệt nhiễu Nordost QK1 AC ENHANCER nhỏ gọn và dễ dàng sử dụng.
Mọt điểm đặc biệt của model này là có phần dây sử dụng dây dẫn Nordost với công nghệ Micro Môn-Filament (MMF) giúp chống nhiễu hiệu quả. Bên cạnh đó, các sợi polypropylene còn có tác dụng giảm thiểu những hiện tượng nhiễu phát sinh trên bề mặt gây ảnh hưởng xấu đến điện trở, điện dung hay trễ pha trong quá hình hoạt động. Những tín hiệu được tạo ra sẽ rất sạch và không bị biến dạng.

Ổ cắm Nordost Qbase AC Distribution

o cam Nordost Qbase AC Distribution

Ổ cắm này được coi là con đường ngắn nhất để truyền dòng điện, cho phép người dùng kết nối thiết bị âm thanh với nguồn điện một cách tối ưu nhất. Qbase có 3 sản phẩm là QB4, QB6 và QB8, đều sở hữu khung hình hộp chữ nhật bằng chất liệ nhôm, màu trắng bạc, nhỏ nhắn, với kích thước của QB4 là 67 x 234 x 120mm, QB6 và QB8 đều có chung kích thước 67 x 460 x 120mm. Chất liệu nhôm này bảo vệ an toàn cho bảng vi mạch bên trong và giảm triệt để được hiện tượng nhiễu và cộng hưởng xảy ra xung quanh sản phẩm.

Nhà sản xuất cũng tích hợp công nghệ QRT trong ổ cắm này, giúp giảm nhiếu, đem đến những tín hiệu sạch. Mỗi một ổ cắm đều được trang bị cầu trì riêng biệt, giúp bảo vệ nguồn điện và mạch nguồn, cũng như người dùng an toàn khi xảy ra hiện tượng quá tải.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Linh Nguyễn