Optical AudioQuest Pearl – Dây tín hiệu quang giá rẻ, chất lượng cao

Nằm trong dòng dây tín hiệu Toslink Fiber-Optic Series của AudioQuest, một trong những thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới đến từ Mỹ, dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl là mẫu dây tín hiệu bình dân nhất so với các thiết bị cùng dòng. Model này có nhiệm vụ truyền dẫn tín hiệu digital, từ CD transport hoặc các nguồn digital khác tới bộ xử lý digital. Mẫu dây tín hiệu quang (optical) này sẽ đem đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh kỹ thuật số chất lượng, nằm ngoài mong đợi của người sử dụng.

day tin hieu Optical AudioQuest Pearl

Giới thiệu về dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

Mẫu dây tín hiệu Optical này sở hữu cho mình cái tên khá mỹ miều, đó là Pearl – Ngọc trai. Đây là một loại trang sức được rất nhiều người ưa chuộng. Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu nhựa PVC để chế tạo lớp vỏ bên ngoài bao bọc lấy phần lõi dây bên trong một cách an toàn trước những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. 
Lớp vỏ này còn đảm nhận vai trò tạo nên tính thẩm mỹ cho dây, với các đường kẻ sọc đen và xám đan xen lẫn nhau, hài hòa và bắt mắt. Với hình thức bên ngoài này, bất cứ hệ thống âm thanh nào thì dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl cũng có thể hòa quyện một cách ăn ý.
Mang thiết kế chung của các sản phẩm dây cáp do AudioQuest sản xuất, mẫu dây tín hiệu quang (Optical) này cũng sở hữu thiết kế dây dạng tròn dài, với nhiều kích cỡ độ dài khác nhau và người dùng có thể lựa chọn được mẫu dây tín hiệu hiệu Optical AudioQuest Pearl phù hợp nhất cho cách setup hệ thống âm thanh của mình trong khoảng từ 0.75m đến 16m. 

day tin hieu Optical AudioQuest Pearl dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl

Mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl có kết cấu từ 3 thành phần là sợi dẫn, điện môi và jack cắm. Mỗi bộ phận có nhiệm vụ riêng, được chế tạo bằng công nghệ tiên tiến của hãng, tạo nên một tổng thể hoàn chình với khả năng truyền dẫn tín hiệu digital một cách hiệu quả và nhanh chóng.
 Trong kết cấu dây, sợi dẫn có vai trò chính trong việc truyền dẫn tín hiệu, vì thế nên nó đóng vai trò quyết định lớn đến chất lượng đường truyền của tín hiệu. Dây tín hiệu hiệu Optical AudioQuest Pearl sở hữu sợi dẫn Low-Dispersion Fiber chất lượng, cung cấp cho dây khả năng chuyển tải tín hiệu âm thanh ấn tượng, đưa đến các trải nghiệm nhạc số trọn vẹn. 
Phần điện môi của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl chính là lớp cách điện bao bọc lấy sợi dẫn và lớp vỏ nhựa PVC, giúp bảo vệ sự nguyên vẹn của tín hiệu âm thanh một cách hiệu quả.

day tin hieu Optical AudioQuest Pearl chat

Mẫu dây tín hiệu quang (Optical) này còn được nhà sản xuất AudioQuest ứng dụng công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) để loại bỏ nhiễu jitter xuống mức thấp nhất, đảm bảo rằng tín hiệu âm thanh kỹ thuật số được xử lí sẽ có độ sạch cao.
Jack cắm là một phần quan trọng của dây tín hiệu Optical AudioQuest Pearl. Và ở model này, nhà sản xuất đã trang bị cho sản phẩm của mình các jack cắm: Optical đến Optical; 3.5mm Mini Optical đến Otical. Các jack cắm này còn được mạ vàng tại các điểm tiếp xúc, để hạn chế oxy hóa và quá trình kết nối với các thiết bị được chặt chẽ và linh hoạt hơn. 
Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc dây tín hiệu quang (Optical) với mức giá bình dân mà vẫn cho được tín hiệu âm thanh chất lượng, thì Optical AudioQuest Pearl sẽ sự lựa chọn số 1 của bạn. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn