Quá trình hình thành và phát triển của hãng Plinius

Plinius là tên của một thương hiệu thiết bị âm thanh đến từ New Zealand. Với hơn 35 năm hình thành và phát triển, sản phẩm của hãng Plinus đã ghi dấu tại nhiều đất nước. Hãng luôn chú trọng đầu tư từ tâm huyết đến chất liệu và công nghệ để tạo nên những sản phẩm tốt nhất. Vì vậy, những sản phẩm của hãng được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị âm thanh đánh giá cao và đã đạt được nhiều giải thưởng từ những tạp chí nổi tiếng thế giới.

Phono Stages amply Plinius Koru

Vào năm 1980, tại New Zealand Plinius đã được thành lập. Ban đầu, những sản phẩm của hãng được tạo ra để đáp ứng nhu cầu nghe nhạc với chất lượng âm thanh trung thực cho chính những khách hàng tại địa phương. Suốt 7 năm từ khi được ra đời, hãng đã cố gắng nghiên cứu không ngừng nghỉ để nâng cao chất lượng sản phẩm. Plinius đã tầu tư nghiên cứu 2 sản phẩm preampli và power ampli công suất 50W đến 200W, có khả năng tái tạo những âm thanh sống động, hấp dẫn.

Năm 1987 là một dấu mốc quan trọng của Plinius, dây là thời điểm hãng được sát nhập với Craft Audio Limited. Sự kết hợp này mang đến sự bùng nổ lớn trong việc tạo ra những thiết kế âm thanh tinh tế. Đến năm 1990, Plinius đã cho ra mắt 2 mẫu sản phẩm là ampli M5 và M7, những mẫu sản phẩm đầu tiên của dòng sản phẩm M series Plinius, mang đến những chất âm mạnh mẽ nhưng khong kém phần tinh tế.
Năm 1992, những mẫu ampli công suất đã được hãng tích hợp thêm mạch khuếch đại Class A có tên SA-250. Việc trang bị mạch khuếch đại này đã mang đến một bước ngoặt lớn cho Plinius trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh.

Ampli Plinius Hiato tot

Năm 1995, Plinius tiếp tục giới thiệu đến những tín đồ audiophile một mẫu ampli mới, là ampli M12, với thiết kế sang trọng và được thừa hưởng những công nghệ tiên tiến của hãng. Sau đó một thời gian, năm 2002, hãng đã trình làng ampli đa kênh Plinius Odeon với khung máy được làm từ nhôm, được bo tròn mềm mại.

Năm 2003, Plinius đã ra mắt các mẫu ampli công suất P10 và ampli tiền khuếch đại M8. Nhà sản xuất đã tích hợp một máy biến áp toroidal lớn mà P10 có thể cung cấp công suất 200W cho mỗi kênh ở mức trở kháng 8Ohms và khả năng tái tạo âm thanh vượt trội. Nhờ vậy, P10 được tạp chí danh tiếng What Hi-Fi đánh giá 5 sao. Power ampli M8 lại là một thiết bị tiền khuếch đại hoàn hảo cho hệ thống stereo, sở hữu vẻ ngoài nhỏ gọn nhưng hiệu suất làm việc thì vô cùng suất sắc. Mẫu ampli này có thể hỗ trợ tốt những bản nhạc có tiết tấu nhanh và phức tạp.

Năm 2004, sản phẩm CD-101 được ra đời là thành công của Plinius trong việc nghiên cứu và sản xuất các thiết bị nguồn. Và sau 2 năm, năm 2006, hãng đã cho ra đời pre –ampli phono Jarrah, có tác dụng khuếch đại âm thanh khi kết nối với đầu đĩa than bằng cổng kết nối MM. Sự ra đời của sản phẩm này là một minh chứng rõ nét cho sự thành công của hãng.

Pre ampli Plinius Tautoro mach

Mẫu ampli Plinius Hiato được ra mắt vào năm 2008, và sản phẩm này của Plinius được thiết kế ấn tượng nhất trong dòng âm li tích hợp. Model này sở hữu một kích thước lớn, trọng lượng nặng với công suất 300W trên mỗi kênh với mức trở kháng 8Ohm. Nhờ vậy mà Plinius Hiato có khả năng tải được những loa lớn và xử lí được cả những loại âm thanh phức tạp nhất, mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc đầy tinh tế và ấn tượng.

Cho đến nay, Plinus vẫn không ngừng cố gắng nghiên cứu, ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại, để có thể đem đến cho người dùng những sản phẩm âm thanh chất lượng và mức giá hợp lí.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Plinius Hautonga

Linh Nguyễn