Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 – Kiệt tác âm thanh hoàn hảo đậm phong cách Ý

Nếu nói bằng những lời hoa mỹ, thì “pre ampli chính là trái tim của bất cứ hệ thống âm thanh nào đó”. Việc lựa chọn được một chiếc ampli phù hợp với nhu cầu của người dùng cũng như hệ thống âm thanh là một điều cực kỳ quan trọng. Là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực audio, Audia Flight đến từ Ý đã tạo ra rất nhiều sản phẩm pre ampli với nhiều tầm giá khác nhau, để khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp cho hệ thống âm thanh của mình. 
Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 là một chiếc ampli tiền khuếch đại cao cấp, mang nhiều ưu điểm của dòng sẩm Strumento và được thừa hưởng đầy đủ những tinh hoa của hãng Audia Flight. Thiết bị này thể hiện được tham vọng của nhà sản xuất với những tiêu chuẩn mới trong phong cách thiết kế và chất lượng âm thanh của sản phẩm. 

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 dep

Giới thiệu về Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

So với các mẫu power ampli khác cùng dòng Strumento của Audia Flight thì stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 sở hữu một ngoại hình nhỏ gọn hơn một chút và thiết kế vẻ ngoài có nhiều chi tiết hơn. Kích thước 3 chiều của model này là 120 x 450 x 450mm và chỉ nặng 28kg mỗi chiếc. 
Khung gầm của stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 cũng được làm bằng một loại nhôm cao cấp. Sau khi được cắt ghép bằng máy cắt CNC, khung máy sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng lại 1 lần nữa và được gia công đánh bóng hoàn toàn bằng tay, để đảm bảo một khung kim loại với bề mặt nhẵn nhụi và đẹp mắt. Hai màu sắc đen và trắng bạc được lựa chọn để phủ lên bề mặt khung máy là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm.
Mặt trước của Audia Flight Strumento n°1 MK2 là một núm xoay lớn dùng để điều chỉnh âm lượng, và 5 nút bấm nhỏ với các chức năng là input, blance, on, set và mute. Ở chính giữa mặt trước là một màn hình hiển thị với cỡ chữ lớn và màu xanh dương dễ nhìn, được cách điệu khá táo bạo theo hình logo của nhà sản xuất, tạo nên điểm nhấn cho sản phẩm. Tên của thiết bị này cũng được in ở góc dưới bên trái của mặt trước.

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 mat sau

Phần nắp đậy được nhà sản xuất in logo của thương hiệu Audia Flight. Mặt sau của stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 là các cổng kết nối đa nhiệm, được phân khu và sắp xếp gọn gàng. Chúng được chế tác cẩn phận và mạ bạc để chống oxy hóa và tăng khả năng tiếp nhận và truyền tải tín hiệu một cách chuẩn xác, linh hoạt hơn.
Chưa hết, Audia Flight còn trang bị điều khiển từ xa nhỏ gọn và dễ sử dụng để hộ trợ cho người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm được thuận tiện hơn. Toàn bộ chiếc pre ampli này được nâng đỡ an toàn trên một hệ thống chân đế chắc chắn và hạn chế rung chấn rất hiệu quả.  

Những tính năng nổi bật của stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2

Audia Flight Strumento n°1 MK2 là chiếc pre ampli 2 đường tiếng được trang bị rất nhiều các cổng kết nối đa nhiệm ở mặt sau của sản phẩm. Trong đó, cổng input gồm 2 cổng XLR/RCA, 3 cổng XRL và cổng output gồm 2 cổng XLR và 1 cổng RCA. Các cổng kết nối này đem đến cho Audia Flight Strumento n°1 MK2 khả năng kết nối tín hiệu từ nguồn phát và truyền tải tín hiệu qua ampli công suất một cách nhanh chóng và hoàn hảo.

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 dep

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 là thiết bị hoàn hảo để truyền tín hiệu đến bất cứ bộ khuếch đại công suất nào được phối ghép, với độ chính xác cao và tốc độ truyền tải đáng kinh ngạc, với băng thông mở rộng, lớn hơn 1MHz.
Chiếc stereo pre ampli này được thiết kế cho mỗi kênh 4 tầng độc lập, đó là 2 tầng đầu vào và 2 tầng đầu ra. Tầng đầu ra có đặc điểm dòng điện cao, nhiễu ồn thấp, được làm từ các transistor MOFSET Class A, giúp cho Audia Flight Strumento n°1 MK2 kết nối với nhiều loại ampli công suất.  Đối với tầng khuếch đại của model này được chính Audia Flight sản xuất, được đặt trong một khoang nhỏ bằng nhôm, để ngăn cách khỏi các nhiễu và giữ nhiệt độ ổn định cho linh kiện. Khoang nhôm này được hàn kín bằng nhựa epoxy. 
Bên trong khung máy đẹp mắt Audia Flight Strumento n°1 MK2 là 4 máy biến áp hình xuyến, cung cấp nguồn điện mạnh mẽ cho quá trình hoạt động của sản phẩm. Trong đó, 2 máy biến áp audio hình xuyến có điện áp 75V cho các tầng chính, 1 máy biến áp audio hình xuyến, có điện áp 25V cho mạch điều khiển và 1 biến áp nguồn hình xuyến 15V cho mạch logic. Tất cả các máy biến áp này đều được bao bọc bằng lá chắn làm từ sắt và hàn bằng nhựa epoxy. 
Bộ nguồn điện chính với kích thước khổng lồ, chính là 40 chiếc tụ nguồn chất lượng cao, với điện dung 680 µF. Hệ thống tụ nguồn này được thiết kế để hạn chế tiếng ồn xuống mức thấp nhất, bộ lọc nguồn được tạo ra bởi bộ chỉnh lưu siêu nhanh và trở kháng cực thấp. Mặt trên của các tụ nguồn này được gắn tấm chắn bằng thép EMI có khả năng giảm rung để không có tiếng ồn xảy ra. 

Stereo pre ampli Audia Flight Strumento n°1 MK2 chat

Mỗi kênh khuếch đại với đầy đủ các mạch cân bằng trên một bảng mạch độc lập, với bề mặt đồng cao cấp được sử dụng. Sau khi lựa chọn được đầu vào và bộ đệm, tín hiệu đầu vào sẽ đáp ứng điều khiển âm lượng thông qua núm xoay lớn ở mặt trước sản phẩm. 
Điều khiển âm lượng còn được gọi là chiết áp, có vai trò cực kỳ quan trọng vưới tất cả các bộ khuếch đại. Chiết áp này có tác dụng giảm thiểu sai lệch tín hiệu, được cấu thành từ điện trở và role kim loại, có độ nhiễu ồn thấp và khả năng khuếch đạu tới 127dB và các bước điều chỉnh ngắn là 0.5dB. Thiết kế điều khiển âm lượng hoàn toàn mới này có trở kháng liên tục và không có nhiễu ồn xảy ra dù âm lượng được tăng hay giảm.
Là một ampli tiền khuếch đại với đầy đủ những tiêu chí của một thiết bị âm thanh Hi-end và với những gì Audia Flight Strumento n°1 MK2 thể hiện được trước mắt người chơi audio thì model này xứng đáng nhận được nhận nhiều lời khen ngợi và là lựa chọn hàng đầu cho người dùng muốn tìm kiếm một sản phẩm chất lượng cao. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Linh Nguyễn