Sự đầu tư có lãi với dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Trên thị trường phụ kiện âm thanh hiện nay, AudioQuest là một trong những thương hiệu sở hữu đa dạng các dòng sản phẩm nhất. Không chỉ dừng lại ở các sản phẩm dây loa, dây nguồn, dây tín hiệu mà hãng còn sản xuất cả lọc nguồn, bộ giải mã… Trong bộ sưu tập khủng ấy, các sản phẩm trong dây tín hiệu mạng của AudioQuest cũng được sự quan tâm rất nhiều từ phía các audiophile.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond. Đây là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet của AudioQuest đến từ Mỹ. Model này được thừa hưởng đầy đủ những công nghệ tiên tiến do AudioQuest nghiên cứu và tìm hiểu trong suốt 40 năm qua. Chắc chắn RJ/E AudioQuest Diamond sẽ không làm người dùng phải thất vọng khi đầu tư khoản tiền không hề nhỏ vào thiết bị này.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond

Giới thiệu về dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Những đặc điểm bên ngoài của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond thể hiện đúng như cái tên của nó, sang trọng và cao cấp. Lớp vỏ dây ngoài cùng với sắc đen mạnh mẽ, điểm thêm chút viền trắng nhẹ nhàng, được bện chéo chắc chắn với nhau giống như thiết kế truyền thống của hãng. Lớp vỏ dây này đem đến một vẻ ngoài đầy mạnh mẽ và quí phái cho dây, dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh.

Không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho dây, mà lớp vỏ này còn đóng vai trò bảo vệ cho các thành phần dây bên trong, đảm bảo cho cấu trúc dây dẫn của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond được bền vững.

Là một mẫu dây tín hiệu mang cao cấp, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond mang một vẻ ngoài rất nhỏ gọn và trang nhx. Chiều dài của model này cũng được nhà sản xuất chế tạo thành nhiều kích cỡ khác nhau, từ 0.75m đến 12m. Sự đa dạng kích cỡ độ dài này đã giúp người dùng tìm kiếm được dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond phù hợp với cách bày trí hệ thống âm thanh của mình.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond dep

Những tính năng nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Chất liệu làm sợi dẫn là yếu tố đầu tiên để phân biệt và thấy được sự khác nhau giữa các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet. Và dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond sở hữu lõi dây được làm từ chất liệu bạc rắn PSS 100%, có độ tinh khiết cao và mịn màng ấn tượng. Với bề mặt dây dẫn có độ mịn hoàn hảo, chất liệu bạc rắn đã giúp giảm thiểu hoàn toàn các biến dạng thường thấy ở những mẫu dây dẫn kim loại bất kỳ và cải thiện hiệu quả truyền dẫn tín hiệu đáng kể, tốt hơn so với các loại dây dẫn từ đồng OFHC, OCC hay 8N.  Đồng thời, chất dẫn rắn đã giúp ngăn cản hiện tượng tương tác sợi xảy, đảm bảo cấu trúc dây được nguyên vẹn, không bị méo.

Trong cấu trúc dây cáp, chất cách điện là một phần không thể thiếu bởi dây âm phải cách li với dây dương để tránh tạo thành mạch điện gây ra méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện vẫn có khả năng phản ứng với dây dẫn khi có dòng điện đi qua, tác động xấu đến chất lượng tín hiệu. Chất cách điện sẽ hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó trả lại năng lượng ấy về cho dây dẫn, khiến chất lượng âm thanh bị giảm đi.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond tot

Nhằm hạn chế hiện tượng này, AudioQuest đã sử dụng nhiều vật liệu khác nhau để làm chất cách điện. Và dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond sử dụng chất Polyethylene, được chế tác thành ống cách điện bao quanh dây dẫn. Sau đó, khí nitro sẽ được bơm vào đó tạo túi khí, mà túi khí không hấp thụ hay trả lại năng lượng từ dây dẫn, từ đó mà hiện tượng méo tín hiệu cũng được giảm triệt để.

Mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, có thể giảm thiểu đáng kể hiện tượng méo tín hiệu, do sóng radio gây ra. Công nghệ NDS này được thể hiện qua lớp bọc bảo vệ với 3 lớp carbon và lá kim loại. Trong đó, các lớp carbon sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và tiêu hao năng lượng ấy đi, còn lớp kim loại sẽ loại bỏ, giảm thiểu các đợt nhiễu sóng radio kế tiếp, ngay trước khi nhiễu sóng này được truyền xuống mặt đất.

Đặc biệt hơn các sản phẩm trong dòng, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond còn được tích hợp thiệt bị từ hóa điện môi DBS, giúp tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, giúp cho các đường truyền trở nên chuẩn xác hơn, không bị thời gian trễ quá nhiều hay sai lệch tín hiệu. Gói pin của thiết bị này có dung lượng lớn 72V vì thế có thể sử dụng trong nhiều năm và có thể kiểm tra thông qua đèn LED tích hợp trên thiết bị, để thay pin kịp thời.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond chat

Các jack cắm kết nối RJ/E của mẫu dây tín hiệu mạng này được làm từ niken, có đặc tính cứng chắc, độ bền cao. Tại các điểm tiếp xúc của jack cắm còn được phủ bạc, giúp hạn chế hiện tượng ăn mòn và cho phép các kết nối trở nên chất lượng hơn. Bên cạnh đó, dây tín hiệu mạng này còn thể hiện rõ tính điều hướng, qua các hình mũi tên được minh họa trên 2 đầu jack cắm, giúp người dùng kết nối một cách chính xác, đảm bảo hiệu suất hoạt động tốt nhất cho dây.

Có thể khẳng định rằng, RJ/E AudioQuest Diamond sẽ là lựa chọn lí tưởng nhất cho các kết nối tín hiệu mạng, đảm bảo cung cấp cho các audiophile có được những kết nối đường truyền hoàn hảo. Với giao thức kết nối Ethernet đầy ấn tượng này, mạng RJ/E AudioQuest Diamond xứng ngôi đầu bảng trong dòng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn